web counter

Search

previous arrow
next arrow
previous arrownext arrow
Slider

ย่างกุ้ง  (Yangon)

ย่างกุ้งเป็นเมืองใหญ่  และมีความสำคัญมากที่สุดในประเทศพม่า  เนื่องจากในอดีตย่างกุ้งเคยเป็นเมืองหลวง  ซึ่งเป็นที่ตั้งของสถานที่ราชการ และแหล่งธุรกิจที่สำคัญของประเทศพม่า   เมืองย่างกุ้งนี้ตั้งอยู่บริเวณปากแม่น้ำอิระวดี  ชื่อเดิมของเมืองนี้คือ  ดากอง (Dagon)  เป็นเมืองเก่าแก่ที่ตั้งขึ้นมานานกว่า 2,500 ปี  โดยเริ่มแรกนั้นเป็นเมืองท่าของอาณาจักรมอญต่อมากษัตริย์อลองพญาได้เข้ามายึดครอง  แล้วเปลี่ยนชื่อใหม่เป็นย่างกุ้งในปี พ.ศ. 2298 ซึ่งมีความหมายว่า ศัตรูพ่ายแพ้ กรุงย่างกุ้งนั้น ไม่เหมือนเมืองใหญ่ๆของประเทศอื่นๆ ในเอเชียทั่วๆไป ที่มีแต่ความวุ่นวายของปัญหาการจราจร    สภาพบ้านเมืองโดยทั่วไปมีรูปแบบของสไตล์โคโลเนียลเป็นเอกลักษณ์อันโดดเด่น  อีกทั้งยังมีการผสมผสานกับรูปแบบของสภาพบ้านเมืองเก่าแก่ไว้อย่างลงตัวอีกด้วย

***โปรโมชั่น***

✨ ทัวร์พม่า 1วัน ไหว้พระ 5วัด #เที่ยวพม่า #ลูกช้างทัวร์
วันเดียวก็เที่ยวได้ อิ่มบุญ สุขใจ เดินทางไปกับเรา เที่ยวพม่าสุดฮิต
✔️✔️ คลิกเลย ✔️✔️ 
https://line.me/R/ti/p/%40lookchangtour
😍คนโสดขอพรขอให้เจอเนื้อคู่
💑ส่วนคนมีคู่ขอให้รักมั่นคง
😍การงานการเงินมั่นคง ขอโชค ขอลาภ งานใหม่ปัง
กติกา รับสิทธิ์ ส่วนลดพิเศษเที่ยวพม่า 5วัดสุดฟิน
ไลค์และแชร์ แท็กเพื่อนที่อยากให้ไป 
แคปรูปมาโพสใต้โพสเลย
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง 📮inbox 
สอบถามข้อมูล แพ็คเกจเที่ยวพม่า
☎️บริการ 8:30 – 23:00 น. ทุกวัน
☎️061 – 4655695 (ออฟฟิศ)
☎️09-8825-5724 : แอดมินน้อง
☎️06-2475-5756 : แอดมินมาย
#แพคเกจทัวร์พม่า #ทัวร์พม่าราคาถูก #ทัวร์ลดราคา #ทัวร์ไฟไหม้ #ทัวร์ถูก #ทัวร์หลุดจอง
ติดต่อทัวร์เกาะหลีเป๊ะ
เจดีย์ชเวดากอง ตั้งอยู่บริเวณเนินเขาเชียงกุตระ เมืองย่างกุ้ง ประเทศพม่า โดยคำว่า “ชเว” หมายถึง ทอง, “ดากอง” คือชื่อดั้งเดิมของเมืองย่างกุ้ง เชื่อกันว่าเป็นมหาเจดีย์ที่บรรจุพระเกศาธาตุของพระโคตมพุทธเจ้า จำนวน 8 เส้น ยอดสุดขององค์เจดีย์บริเวณลูกแก้วหรือหยาดน้ำข้างประดับด้วยเครื่องประดับต่าง ๆ และเพชร 5,448 เม็ด ชั้นบนสุดมีทับทิม 2,317 เม็ดและเพชรเม็ดใหญ่ 76 กะรัต เพื่อรับลำแสงแรกและลำแสงสุดท้ายของดวงอาทิตย์ ผู้ที่เข้ามานมัสการหรือเยี่ยมชมจะต้องถอดรองเท้าทุกครั้ง อ่านต่อ…เที่ยวพม่าไหว้พระขอพร บนชเวดากอง ยังไงให้ ปัง! (ค้ำจุน ชีวิตให้เจริญรุ่งเรืองยิ่งขึ้นไป)
จากหมู่บ้านชาวประมงเล็กๆ ที่ปกครองด้วยชาวมอญในช่วงพุทธศตวรรษที่ 16 ที่ชื่อ “ดากอง” หรือ “ตะเกิง” ในภาษามอญ มีเจดีย์ชเวดากองที่บรรจุเกษาธาตุของพระพุทธเจ้าไว้เป็นศูนย์กลาง เปลี่ยนมาเป็น “ย่างกุ้ง” ในสมัยพระเจ้าอลองพญาหลังบุกยึดเมืองดากอง และปราบปรามชาวมอญได้สำเร็จ ย่างกุ้งมีความหมายในภาษาพม่าว่า “อวสานสงครามหรือจุดจบแห่งสงคราม” อ่านต่อ…ย่างกุ้ง…อดีตเมืองหลวงที่ยังรุ่มรวย
ประเทศที่มีความเจริญรุ่งเรืองด้านพระพุทธศาสนามาก มีวัฒนธรรม ประเพณีที่สืบทอดกันมายาวนานมาก จึงเป็นประเทศที่มีวัดหรือสถานที่ศักดิ์สิทธิ์มากมาย ซึ่งแต่ละวัดก็มีความสักดิ์สิทธิ์ที่แต่งต่างกันไปตามรูปแบบความเชื่อของชาวพม่า ซึ่งคนไทยอย่างเราก็ต้องไปขอพรเลย เพราะด้วยเหตุนี้ชาวไทยและชาวต่างชาติต่างพากันไปอย่างไม่ขาดสาย จะมีที่เที่ยวที่ไหนกันบ้างเราไป ทัวร์พม่า กันเลย อ่านต่อ…ทัวร์พม่า 5 ที่เที่ยวยอดฮิต เสียงเล่าลือเกี่ยวกับความศักดิ์สิทธิ์
ประเทศเมียนมาร์หรือพม่าที่เราคุ้นปาก อาจจะเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวของใครหลายคน ด้วยเสียงเล่าลือถึงความสวยงามและอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ รวมไปถึงศิลปะวัฒธรรม ที่ขึ้นชื่อของพม่าคงเป็นอะไรไม่ได้นอกจากการมาสักการะ นมัสการสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่มีอยู่ทั่วทั้งประเทศ วันนี้เลยอยากมาแชร์ประสบการณ์ทริปบุญ2วัน 1 คืน  ย่างกุ้ง หงสาวดี และพระธาตุอินทร์แขวน อ่านต่อ…เที่ยวเมียนมาร์ 2วัน 1คืน
เที่ยวพม่า เป็นหนึ่งในประเทศที่มีความเจริญรุ่งเรืองด้านพระพุทธศาสนามาก มีวัฒนธรรม ประเพณีที่สืบทอดกันมายาวนานมาก จึงเป็นประเทศที่มีวัดหรือสถานที่ศักดิ์สิทธิ์มากมาย ซึ่งแต่ละวัดก็มีความสักดิ์สิทธิ์ที่แต่งต่างกันไปตามรูปแบบความเชื่อของชาวพม่า ซึ่งคนไทยอย่างเราก็ต้องไปขอพรเลย เพราะด้วยเหตุนี้ชาวไทยและชาวต่างชาติต่างพากันไปอย่างไม่ขาดสาย อ่านต่อ…5 วัดพม่า ศักดิ์สิทธิ์จนต้องกลับไปแก้บน!! มหาบูชาสถานสุงสุดในย่านกุ้ง
“ขณะนั้นสีทองลึกลับแทรกตัวขึ้นมาตามเส้นขอบฟ้า สวยงามเปล่งประกายน่าอัศจรรย์ดั่งดวงอาทิตย์ เป็นรูปทรงที่ไม่ใช่ทั้งของโดมมุสลิมหรือวิหารฮินดู ตั้งอยู่บนเนินเขาสีเขียวและข้างล่างมีอาคารและเพิงไม้เป็นทางยาว ภายในน่าจะเป็นพระเจ้าองค์ใหม่” ถ้อยคำของ โจเซฟ รัดยาร์ด คิปลิง นักเขียนรางวัลโนเบลสาขาวรรณกรรมที่มีชื่อเสียงมากที่สุดคนหนึ่งของประเทศอังกฤษในช่วงปลายคริสต์ศตวรรษที่ 19 ถึงต้นคริสต์ศตวรรษที่ 20 เจ้าของบทประพันธ์ “เมาคลีลูกหมาป่า” อ่านต่อ…ชเวดากอง…มหาเจดีย์แห่งความศรัทธา
นึกถึงวรรณเก่าเรื่องหนึ่งของ “มาลา คำจันทร์” นักเขียนล้านนาที่ได้รับรางวัลวรรณกรรมสร้างสรรค์ยอดเยี่ยมแห่งอาเซียน ประจำปี พ.ศ. 2534 หรือรางวัลซีไรท์ เรื่อง “เจ้าจันทร์ผมหอม” ที่มีฉากหลังเป็นยุคสมัยล่าอาณานิคม เนื้อเรื่องพูดถึงเจ้าหญิงแห่งเมืองเหนือ มีชื่อว่า “เจ้าจันทร์” เจ้าจันทร์มีคนรักเป็นชายหนุ่มสามัญชน แต่เจ้าพ่อกับเจ้าแม่ของเจ้าจันทร์ ได้ตกลงยกเจ้าจันทร์ให้กับพ่อเลี้ยงผู้ร่ำรวยคนหนึ่ง เจ้าจันทร์ต้องเดินทางไปแก้บนเพราะเจ้าพ่อเจ้าแม่ได้บนเอาไว้สมัยนางป่วยตอนเป็นเด็ก อ่านต่อ…พระธาตุอินทร์แขวน พระธาตุแห่งคำมั่นสัญญา