web counter

เที่ยวญี่ปุ่นหน้าหนาว ดูลิงหิมะแช่ออนเซนที่ “นากาโน”

ทัวร์ญี่ปุ่นราคาถูก

เที่ยวญี่ปุ่นหน้าหนาว ดูลิงหิมะแช่ออนเซนที่ “นากาโน”

จะไปหน้าหนาวทั้งทีก็ต้องไป จังหวัดนากาโน หลายคนมักพูดถึง “หลังคาบ้านของประเทศญี่ปุ่น” ใครๆก็ต้องเป็นที่รู้จัก เพราะด้วยมีภูเขาล้อมรอบและมีความสูงถึง 3,000 เมตร อีกทั้งยังเป็นเจ้าภาพจัดงานโอลิมปิกและพาราลิมปิกฤดูหนาวในปี 1998 อีกด้วยเพราะแบบนี้คนถึงได้รู้จักประเทศญี่ปุ่นมากขึ้น แต่วันนี้แอดมินจะพาไปชมลิงหิมะแช่ออนเซ็น เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ไม่ควรพลาดและต้องไปให้ได้อีกด้วย จะเป็นยังไงไปดูกันเลย !!
ทัวร์ญี่ปุ่นราคาถูก
สถานที่ที่อยากจะแนะนำเมื่อมาประเทศญี่ปุ่นนั้นก็คือ มาชมลิงหิมะแช่ออนเซ็น เป็นสถานที่แห่งแรกที่ไม่ควรพลาด มาถึงก็ได้สัมผัสธรรมชาติกับความงามของป่าสนเขียวขจีที่มีให้เห็นแค่ในฤดูผลิเท่านั้น ที่มีฉากหลังเป็นหุบเขาเล็กใหญ่สลับกันไป มาถึงก็ต้องมาสูดอากาศบริสุทธิ์กันเลยสดชื่นมากๆขอบอก แถมเดินเข้าไปด้านในก็จะมี ลิงหิมะแช่ออนเซ็นให้เห็นกันแบบฟินๆอีกด้วย หรือบ่อน้ำพุร้อนที่อุทยานจิโกกุดานิ เอ็น โกเอ็น หรือ สโนว์มังกี้ ปาร์ค สถานที่แห่งนี้ตั้งอยู่ใน เมืองยามาโนอูจิ ทางตอนเหนือของจังหวัดนากาโน นั้นเอง เป็นสถานที่แห่งเดียวและหนึ่งเดียวในโลกอีกด้วยที่จะได้ชมลิงแช่ออนเซ็นแบบนี้
ที่มาของเจ้าบรรดาลิงเหล่านี้ ลิงแช่ออนเซ็น นากาโน่ นี้เป็นลิงป่าทั้งหมด มีอยู่ราวๆประมาณ 160 ตัว อาศัยอยู่ในป่า ตกหลางคืนก็พากันเข้าไปนอนที่ป่า เค้าว่ากันว่า ลิงพวกนี้แต่ก่อนดันเดินมาเจอบ่อน้ำร้อน แล้วดันเป็นช่วงอากาศหนาวพอดี ไม่มีแม้กระทั่งแสงแดดมาถูกตัวของพวกลิงเลย พวกลิงเลยพากันไปแช่ออนเซ็น เพื่อคลายความหนาว
แรกๆก็คงเป็นแค่สายน้ำแร่ธรรมชาติๆ หลังๆพอพวกลิงมาแช่กันเยอะๆก็เลยทำเป็นบ่อซะเลย ศูนย์บริการนักท่องเที่ยว บอกมาว่า น้ำในบ่อแช่ของลิงออนเซ็น ในบ่อนั้นอุณหภูมิประมาณ 41 องศาเซลเซียส ร้อนพอๆ กับบ่อ Onsen ของคนเลย แต่เค้าก็บอกอีกว่า ถ้าวันไหน แดดดีๆ ลิงออนเซ็น จะชอบไปนอนอาบแดด แทนการแช่ออนเซน เพราะมันจะไม่เปียกเฉอะแฉะเหมือนตอนแช่น้ำ ลิงพวกนี้ เป็นลิงป่า กลางคืน ก็จะกลับเข้าไปนอนในป่า กลางวันถึงจะกลับมาอวดโฉมเป็นนายแบบนางแบบให้คนมาถ่ายรูปกัน
ทัวร์ญี่ปุ่นราคาถูก
สิ่งต้องห้าม-ไม่ควรทำและข้อควรระวัง !!!
 • ไม่จับ หรือ สัมผัสลิง
 • ไม่อยู่ใกล้ลิงจนเกินไป รักษาระยะห่างและไม่ควรจ้องตาลิงนานๆ
 • ไม่ทานอาหารต่อหน้าลิง และอย่าให้อาหารลิง
 • ห้ามนำสัตว์เลี้ยงเข้าไป
ที่อยู่ Snow Monkey Park
 • 6845 Yamanouchi-machi, Shimotakai-gun
  Nagano Japan 381-0401
เวลาเปิดปิด ของทางศูนย์ Snow Monkey Park
การเดินทาง
 • จากโตเกียว : Tokyo station ปลายทางที่ Kanbayashi Onsen
  Tokyo station ไป Nagano station โดยรถไฟ Shinkansen (1 ชั่วโมง 30 นาที) ต่อด้วย
  Nagano station ไป Yudanaka station โดยรถไฟ Nagano Dentetsu (50 นาที) ต่อด้วย
  Yudanaka station ไป Kanbayashi Onsen /Shibu Onsen โดยรถบัส มี 1-2 คันต่อชั่วโมง (10 นาที)
ติดต่อทัวร์เกาะหลีเป๊ะ

คุณชอบบทความนี้หรือไม่?

ให้คะแนนเลย!

/ 5. Vote count:

As you found this post useful...

Follow us on social media!

Tags:, , ,

โพสต์คำอธิบาย

เป็นคนแรกที่แสดงความเห็น “เที่ยวญี่ปุ่นหน้าหนาว ดูลิงหิมะแช่ออนเซนที่ “นากาโน””