web counter

มาทำความรู้จัก “เซบู” เมืองแห่งราชินีใต้ เมืองยอดนิยมของประเทศฟิลิปปินส์!

cebu

มาทำความรู้จัก “เซบู” เมืองแห่งราชินีใต้ เมืองยอดนิยมของประเทศฟิลิปปินส์!

มาทำความรู้จัก “เซบู” เมืองแห่งราชินีใต้
จุดหมายปลายทางยอดนิยมของประเทศฟิลิปปินส์!

ถ้าพูดถึง ‘เที่ยวฟิลิปปินส์’ หลายคนจินตนาการไม่ออกใช่ไหมล่ะว่าประเทศนี้มีอะไรให้เที่ยวบ้าง หนึ่งในประเทศอาเซียนที่ทั้งประเทศมีเกาะมากกว่า 7,000 เกาะ ก็คงไม่แปลกถ้านักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะมุ่งหมายในการท่องเที่ยวทางทะเล ‘เซบู’ หนึ่งในเกาะอันงดงามและคึกคักที่สุดของประเทศจึงได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม เพราะไม่เพียงมีภูมิประเทศที่สวยงาม ยังรวบรวมได้ซึ่งอารยธรรมดั้งเดิมตั้งแต่ประเทศสเปนยกพลขึ้นบกสู่ประเทศฟิลิปปินส์แล้วเผยแพร่วัฒนธรรมตะวันตกจนผนวกเป็นหนึ่งเดียวกันถึงทุกวันนี้…

➡️ ‘เซบู’ นั้นคล้ายๆภูเก็ตในบ้านเรา คึกคักไปด้วยนักท่องเที่ยวซึ่งส่วนใหญ่มาจากชาติตะวันตก ประชากรที่นี่จึงสามารถสื่อสารภาษาอังกฤษได้เป็นอย่างดี ภาษาอังกฤษนี้ยังเป็นภาษาทางราชการร่วมกับภาษาตากาล็อกอีกด้วย ในทางกลับกัน ค่าเงินฟิลิปปินส์เปโซนั้นมีอัตราต่ำกว่าไทย
(1 เปโซ = 0.75 บาท) การจับจ่ายสินค้าที่นี่จึงถูกกว่าภูเก็ตอยู่มาก นี่คงเป็นเหตุผลที่นักศึกษาจากหลายประเทศเลือกมาเรียนภาษาอังกฤษที่นี่ ใช่แล้ว เซบูเป็นอีกหนึ่งเดสทิเนชั่นของการศึกษาต่อต่างประเทศ บนเกาะแห่งนี้คราคร่ำไปด้วยนักเรียนจากประเทศเกาหลี ประเทศญี่ปุ่น ประเทศจีน และไทยแบบที่หาได้ไม่ยาก

Philippines

อัตราแลกเปลี่ยนเงินบาทเป็น ฟิลิปปินส์ เปโซ

﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉

➡️ ข้อดีประการแรกของการที่มีนักศึกษาหลายประเทศบนเกาะแห่งนี้คือคุณจะมีตัวเลือกมากมายสำหรับอาหารแต่ละมื้อ โดยปกติคนฟิลิปปินส์จะกินอาหารสไตล์อเมริกันผสมละติน ได้แก่ ไก่ทอด พิซซ่า สปาเก็ตตี้ ขนมปัง มีร้านฟาสต์ฟู้ดชื่อดังอย่าง Jolly Bee กระจายอยู่ทั่วทุกมุมเมือง แต่เนื่องจากมีชาวต่างชาติเยอะ อาหารจีน เกาหลี ญี่ปุ่น และไทยจึงมีอยู่ตามร้านอาหารข้างทางและห้างสรรพสินค้า ถูกแพงแล้วแต่ทำเลที่ตั้งเลย ส่วนใครที่อยากกินอาหารพื้นเมืองนั้น คนฟิลิปปินส์กินอาหารไทยต่างจากไทยเท่าไหร่นัก สัตว์ที่นิยมกินกันบนเกาะนี้ก็คือปลา อาหารจานผัดแล้วใส่ซีอิ๊วมะพร้าวก็ควรลองสักครั้งเมื่อมาที่นี่ส่วนอาหารพื้นเมืองนั้นหน้าตาไม่ต่างจากบ้านเราเท่าไหร่ ต่างกันตรงที่เครื่องปรุงรสที่ใช้

800px-Tapsilog_in_saudi_arabia

﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉

➡️ เมืองพันเกาะขึ้นชื่อยิ่งนักเรื่องพายุในฤดูมรสุม แต่ด้วยภูมิประเทศของเซบูที่ตั้งอยู่ท่ามกลางแวดล้อมเกาะน้อยใหญ่ ทำให้ที่นี่ปลอดภัยจากพายุแทบจะ 100 เปอร์เซ็นต์ แถมรัฐบาลยังมีมาตรการดูแลความปลอดภัยในเมืองท่องเที่ยวนี้เป็นอย่างดี อากาศปกติทั่วไปจะเป็นแบบร้อนชื้น (เหมือนบ้านเราเลย) ทั้งปีมีทั้งหมด 3 ฤดู คือร้อน ฝนและหนาว (ประมาณ 35 – 23 องศาเซลเซียสตลอดทั้งปี) ประชากรทั้งเมืองมีประมาณ 1 ล้านคน ส่วนใหญ่เป็นคนพื้นเมือง หน้าตาคล้ายคนไทย อัธยาศัยดี (ถ้าเคยไปมะนิลา อยากบอกว่าคนที่นี่ใจดีกว่ามากๆ) อาจเพราะเป็นเมืองที่อยู่กับความหลากหลายจึงปรับตัวกับสิ่งใหม่ที่เจอได้เป็นอย่างยอดเยี่ยม!

da3b95ebb50f1941062d6f03312fbf8a

﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉

➡️ มาถึงกิจกรรมที่ต้องทำ มาทะเลก็ต้องเล่นน้ำทะเลสินะ ที่นี่อาจจะไม่ได้สวยงามขนาดมัลดีฟส์ แต่ก็ไม่อยากให้พลาดการดำน้ำ ว่ากันว่ามีปลาฉลามและม้าน้ำแคระให้ดู เป็นสัตว์น้ำหาดูยากที่สุดจากการโหวตของนักดำน้ำทั่วโลก แต่ก็นะ ใครไม่ถนัดกีฬาทางน้ำ น้ำทะเลสีฟ้าสวยสดใสกัลทรายละเอียดก็เป็นเรื่องดีๆ ของเซบูที่อยากให้คุณได้สัมผัส

Philippines

﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉

➡️ นอกจากทะเลแล้ว เซบูยังมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจอื่นๆ อยู่อีกมาก (มากขนาดที่รายได้หลักของประเทศมาจากการท่องเที่ยวเมืองนี้เลยล่ะ!) อย่างที่บอกไปก่อนหน้านี้แล้วว่าเซบูนั้นเป็นเมืองแรกที่สเปนยกพลขึ้นบกยึดเป็นเมืองขึ้น และตั้งเป็นเมืองหลวงแห่งแรก ด้วยอิทธิพลจากสเปนนั้น ทำให้ประชากรส่วนใหญ่นับถือศาสนาคริสต์และมีโบสถ์ตั้งอยู่ติดกันถี่มาก แต่ถ้าเป็นสถานที่สำคัญเหมาะแก่การท่องเที่ยวเห็นจะเป็น Magellen’s Cross หรือไม้กางเขนของแมกเจลแลน ผู้มาเยือนเกาะแห่งนี้ตั้งแต่ศตวรรษที่ 15 และสร้างไม้กางเขนไว้เพื่อเป็นสัญลักษณ์ของการมาถึงและการประสบความสำเร็จแห่่งการยึดครองอาณานิคม

Philippines

﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉

➡️ ป้อมปราการซานเปรโด และมหาวิหารไมเนอร์ก็เป็นสถาปัตยกรรมโบราณที่สร้างมาตั้งแต่สมันศตวรรษที่ 16 โดยผูกพันกับเรื่องราวทางประวัติศาสตร์สงครามและศาสนา แต่ถ้าใครไปอยู่นาน ไม่ต้องรีบเที่ยวให้เสร็จก็ได้ ที่เมืองเซบูยังมีเทศกาลตลอดทั้งปีที่จะจัดไปตามท้องถนนอย่างรื่นเริง เช่น พาเหรดหน้ากากคล้ายงานคาร์นิวัลในอิตาลี หรือจะเป็นเทศกาลขอบคุณพระเจ้าที่ประทานความอุดมสมบูรณ์ให้แก่การเกษตร เรียกได้ว่านอกจากบ้านเมืองจะคึกครื้นแล้วยังมีเทศกาลมีสร้างความเร้าใจให้เราได้เสพทุกเดือน

Philippines

﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉

ทัวร์ญี่ปุ่นราคาถูก
ติดต่อทัวร์เกาะหลีเป๊ะ

คุณชอบบทความนี้หรือไม่?

ให้คะแนนเลย!

/ 5. Vote count:

As you found this post useful...

Follow us on social media!

โพสต์คำอธิบาย

เป็นคนแรกที่แสดงความเห็น “มาทำความรู้จัก “เซบู” เมืองแห่งราชินีใต้ เมืองยอดนิยมของประเทศฟิลิปปินส์!”