web counter

ขั้นตอนการขอ VISA Schengen ประเทศอิตาลี แบบง่ายๆ ทำครบเตรียมรับเล่มได้เลย

VISA Schengen ประเทศอิตาลี

ขั้นตอนการขอ VISA Schengen ประเทศอิตาลี แบบง่ายๆ ทำครบเตรียมรับเล่มได้เลย

ด่านแรกก่อนการเดินทางไปทวีปยุโรปนั้น เพื่อนๆจะต้องเจอกับการขอวีซ่าอันแแสนจะปวดหัวก่อน ทั้งมือใหม่มือเก่าจะต้องผ่านช่วงเวลาเตรียมเอกสารนี้ทั้งนั้น เพื่อเป็นข้อมูลสำหรับการยื่นขอวีซ่าอิตาลีทางลูกช้างทัวร์เลยสรุปการขอวีซ่า Schengen ประเทศอิตาลีไว้คราวๆ ที่เพื่อนๆเองก็ทำได้ ไม่ยุ่งยากอย่างที่คิด ยื่นเอกสารครั้งเดียวผ่าน ไม่กี่วันก็ได้รับเล่มแล้ว แค่เอกสารครบก็เตรียมรับเล่มได้เลย ถ้ามันจะรวดเร็วขนาดนี้ เลยอยากแบ่งปันเพื่อนๆที่กำลังจะหาข้อมูลในการทำวีซ่า Schengen ที่เพื่อนๆต้องเดินทางไปเที่ยวอิตาลีอย่างเดียว หรือไปเที่ยวหลายประเทศแต่อยู่อิตาลีนานสุด แล้วจำเป็นต้องไปทำวีซ่าอิตาลี ให้เตรียมเอกสารตามนี้เลยนะคะ

ศูนย์รับคำร้องขอวีซ่า Schengen ประเทศอิตาลีนี้ ตั้งอยู่ที่ ตึกสีลมคอมเพล็กซ์ ชั้น 15 ยูนิต C สีลมคอมเพล็กซ์  191 ถนนสีลม แขวงสีลม เขตบางรัก  นั่งรถไฟฟ้าลงศาลาแดงถึงเลย  โดยก่อนจะไปเราต้องเตรียมเอกสารให้เสร็จเรียบร้อยแล้วจึงไปยื่น ก่อนยื่นก็ทำการนัดเวลาล่วงหน้าออนไลน์ตามเวบนี่ https://goo.gl/W5UB3O  เวลาทำการคือ วันจันทร์-วันศุกร์ ตั้งแต่เวลา 08:30 – 12:00 และ เวลา 13:00 – 16:00 ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์นะคะ

VISA Schengen ประเทศอิตาลี

เอกสารสำคัญหลักๆที่เราต้องเตรียมไป

 1. แบบฟอร์มคำร้องขอวีซ่า (ใช้อักษรภาษาอังกฤษตัวพิมพ์ใหญ่ทั้งหมด) ลงชื่อให้เหมือนใน passport
 2. รูปถ่าย ขนาด 2 นิ้ว พื้นหลังสีขาว จำนวน 2 รูป (ไปถ่านที่ VFS เลยก็ได้)
 3. สำเนา passport 2 ชุด พร้อมเซ็นต์ชื่อให้เหมือนใน passport พร้อม passport ตัวจริง มีอายุการใช้งานเหลืออย่างน้อย 6 เดือนนับจากวันยื่นขอวีซ่า
 4. ทะเบียนบ้านตัวจริง สำเนาทะเบียนบ้าน และเอกสารทะเบียนบ้านแบบแปลเป็นภาษาอังกฤษ
 5. สำเนาบัตรประชาชน และ เอกสารบัตรประชาชนแบบแปลเป็นภาษาอังกฤษ
 6. Bank Statement ย้อนหลังอย่างต่ำ3เดือน
 7. Bank Certificate
 8. เอกสารแปลหนังสือรับรองบริษัท (กรณีทำธุรกิจส่วนตัว) หรือเอกสารรับรองการทำงานจากบริษัทเป็นภาษาอังกฤษ
 9. เอกสารประกันสุขภาพและการเดินทางครอบคลุมช่วงเวลาเดินทาง
 10. เอกสารการจองห้องพัก(แน่ะนำให้เลือกจองที่ booking.com ก่อน เลือกแบบยกเลิกการจองโดยไม่เสียค่าธรรมเนียม เพราะแผนการเดินทางหรือที่พักเราอาจมีการเปลี่ยนแปลงหลังจากการขอวีซ่าได้)
 11. เอกสารการจองตั๋วเครื่องบิน แนะนำให้โทรติดต่อบริษัทที่สามารถออกตั๋วเครื่องบินแบบที่มีชื่อเดินทางบนเอกสารและยังไม่ต้องจ่ายเงิน
 12. แผนการเดินทาง โรงแรมที่พัก พร้อมเบอร์คิดต่อในแต่ละเมืองที่เราเดินทาง วันเดินทางให้สอดคล้องกับตั๋วเครื่องบินที่เราจอง วันเข้าพักและชื่อโรงแรมต้องตรงกับเอกสารการจองห้องพัก
 13. เงิน 3,095 บาท (ค่าทำวีซ่า 2,335 ค่าบริการ 500 ค่าส่ง 200 ค่า SMS 60) ให้เค้าส่งไปรษณีย์ให้เลยค่ะไม่ต้องเสียเวลาลางานไปรับเล่มเอง หรือใครสะดวกที่จะมารับเล่มเอง ก็แจ้งกับเจ้าหน้าที่
 14. ใบ Tourist check list  ติกเครื่องหมายถูกหน้ารายการเอกสารที่เตรียมไป และลงชื่อให้เหมือนใน passport

หมายเหตุ: เอกสารทุกอย่างเป็นภาษาอังกฤษตัวพิมพ์ใหญ่ และตรวจทานให้ดีๆเพราะผิดนิดเดียวเจ้าหน้าที่ส่งคืนและให้เราไปแก้แล้วกลับมายื่นใหม่

คุณชอบบทความนี้หรือไม่?

ให้คะแนนเลย!

/ 5. Vote count:

As you found this post useful...

Follow us on social media!

Tags:, , ,

โพสต์คำอธิบาย

เป็นคนแรกที่แสดงความเห็น “ขั้นตอนการขอ VISA Schengen ประเทศอิตาลี แบบง่ายๆ ทำครบเตรียมรับเล่มได้เลย”