web counter

เก็บกระเป๋า แล้วไป “หลีเป๊ะ”!!!!!!

Siribara

เก็บกระเป๋า แล้วไป “หลีเป๊ะ”!!!!!!

เอ๊ะ!!!!!!!! อยากไปเที่ยวหลีเป๊ะอ่าาาาาาา แต่จะไปยังงัย???? เดินทางยังงัย???? ไปทางไหนได้บ้าง?????

โอ๊ยยยยยยยยยยย คำถามมากมาย แต่……วันนี้คุณจะไม่มีคำถามเหล่านี้ หากคุุณมาเดินทางกับเรา ลูกช้างทัวร์

 

ก่อนเข้าเรื่อง แอดขอ อารัมภบท สักหน่อยละกันค่ะ

 

ซึ่งการเดินทางจากกรุงเทพฯ-จังหวัดหาดใหญ่ มีทั้งหมด 4 วิธีให้ท่านได้เลือกตามสะดวกค่ะ นั่นคือ

 

  1. โดยรถยนต์ การเดินทางแบบนี้เหมาะสำหรับนักเดินทางที่มาเป็นครอบครัวหรือหมู่คณะ โดยเริ่มจากกรุงเทพฯ ใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 4 ผ่านจังหวัดเพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ จนถึงแยกปฐมพร จ.ชุมพร จากนั้นขับตรงไปบนถนนหมายเลข41 จนถึง อำเภอทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช หลังจากนั้นให้ใช้ทางหลวงหมายเลข 403 มุ่งหน้าสู่จังหวัดตรัง และเลี้ยวขวาที่ทางหลวงหมายเลข 404 ตรงบริเวณอำเภอย่านตาขาวแล้วเลี้ยวมาทางอำเภอทุ่งหว้า จากนั้นตรงไปตามเส้นทางเรื่อยๆ จนเข้าเขต อำเภอละงู ผ่านย่านตลาดกลางอำเภอละงู จะมีป้ายบอกทางมุ่งสู่ท่าเรือปากบารา สุดเส้นทางนี้ก็จะถึงท่าเทียบเรือปากบาราแล้วจร้า รวมระยะทางประมาณ 970 กิโลเมตร
  2. โดยรถโดยสาร บขส. เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวขาลุยหรือเดินทางกับกลุ่มเพื่อนๆ โดยรถ บขส. กรุงเทพฯ-สตูล มีบริการทุกวัน ทั้งแบบปรับอากาศและแบบธรรมดาจากสถานีขนส่งสายใต้ ถนนบรมราชชนนี ใช้เวลาเดินทางประมาณ 15ชั่วโมง
  3. โดยรถไฟ การเดินทางวิธีนีเป็นการเดินทางที่ใช้เวลานานที่สุดและชิวที่สุด จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับนักท่องเที่ยวสายฮิปๆ ติสส์ๆ การเดินทางโดยรถไฟนั้นสามารถเดินทางไปกับขบวนรถกรุงเทพฯ-ยะลา หรือ กรุงเทพฯ-หาดใหญ่ โดยลงที่สถานีรถไฟหาดใหญ่
  4. โดยเครื่องบิน การเดินทางแบบนี้เหมาะสำหรับนักเดินทางที่มีเวลาจำกัด เป็นวิธีการเดินทางที่ค่อนข้างสะดวกสบาย โดยสายการบินที่ให้บริการก็มีมากมาย ได้แก่ AirAsia, NokAir, Thai Lion Air และอื่นๆ

 

และแอดขออนุญาตแนะนำขั้นตอนการเดินทาง จากประสบการณ์ตรง(ของแอดเอง) ให้ฟังค่ะ เผื่อเพื่อนๆ จะนำไปเป็นแนวทางใน การเดินทางสู่ “เกาะหลีเป๊ะ”

 

เริ่มที่การจองตั๋วเครื่องบินค่ะ โดยสายการบินที่แอดเลือกเดินทางด้วยคือสายการบิน AirAsia จากนั้นเลือกไฟล์ทที่ถึงสนามบินหาดใหญ่ก่อน 09.00น. เพราะรอบรถตู้รอบแรกที่จะเดินทางไปยังท่าเรือปากบาราคือ 09.30น. และเมื่อถึงสนามบินหาดใหญ่รถตู้ดังกล่าวก็จะมารับเราถึงหน้าประตูทางออก เพื่อเดินทางสู่ท่าเรือปากบารา

 

จากสนามบินหาดใหญ่ ถึงท่าเรือปากบาราใช้เวลาประมาณ 90นาที โดยรถตู้ที่เราโดยสารมานั้นจะจอดที่เคาน์เตอร์บริษัทรถ เพื่อให้ท่านได้รับตั๋วเรือ

 

11.30น. เรือไปหลีเป๊ะ……มาแล้ววววววววววววว เราใช้เวลานั่งบนเรือประมาณ 1ชั่วโมงครึ่งก็จะถึงโป๊ะหน้าเกาะหลีเป๊ะ โดยสปีดโบ๊ทจะส่งท่านที่โป๊ะนั่นและท่านจะต้องเปลี่ยนไปโดยสารเรือหางยาวเพื่อเข้าสู่เกาะหลีเป๊ะ โดยลูกค้าจะต้องเสียค่าบริการท่านละ 50บาทด้วยนะคร้าาาาา

 

เพียงเท่าก้อถึงแล้วววววววว…….เกาะหลีเป๊ะ

คุณชอบบทความนี้หรือไม่?

ให้คะแนนเลย!

/ 5. Vote count:

As you found this post useful...

Follow us on social media!

Tags:, , , , ,

โพสต์คำอธิบาย

เป็นคนแรกที่แสดงความเห็น “เก็บกระเป๋า แล้วไป “หลีเป๊ะ”!!!!!!”