web counter

ไปหลีเป๊ะทั้งทีควรจะมีเวลา 4 วัน 3 คืนถึงจะคุ้ม

kohlipe

ไปหลีเป๊ะทั้งทีควรจะมีเวลา 4 วัน 3 คืนถึงจะคุ้ม

หลายคนคงมีชีวิตเป็นมนุษย์เงินเดือนที่ต้องทุ่มเทให้กับงานอย่างหนักหนา ไหนจะต้องแข่งขันกับเพื่อนร่วมงานสร้างผลงานให้โดดเด่น ไม่เป็นเป้านิ่งให้บริษัทเพ่งเล็งศักยภาพการทำงาน ไหนจะต้องฝ่าฟันกับปัญหาระดับชาติอย่างรถติดแบบสาหัส ก็คงทำให้อยากพาร่างที่สมบุกสมบันไปเติมพลังชาร์ตแบตกันบ้าง ไปทั้งทีก็ต้องไปที่จัดว่าเด็ด เกาะหลีเป๊ะ 1 ใน destination ว่าแล้วก็กางแผนที่ เกาะหลีเป๊ะ อยู่ในเขตพื้นที่ปกครองของจังหวัดสตูล ซึ่งสตูลอยู่ห่างจากกรุงเทพประมาณ 987 กม.  ถ้าขับรถไปก็ประมาณ 12 ชั่วโมง ถ้านั่งเครื่องบินก็ประมาณ 1 ชั่วโมง 15 นาที นั่งรถตู้อีกประมาณ2 ชั่วโมง ต่อด้วยเรือสปีทโบ้ทอีกประมาณเกือบ 2 ชั่วโมง สรุปรวมถ้าไปโดยนั่งเครื่องจะใช้เวลาเดินทางประมาณ 5 ชั่วโมง เวลาไปเที่ยวเกาะหลีเป๊ะ เค้าต้องไปไหนกันบ้าง เริ่มต้นที่ เกาะหลีเป๊ะ เกาะอาดัง เกาะราวี เกาะหินงาม เกาะหินซ้อน เกาะยาง เกาะรอกลอย อ่าวลิง และ ใครๆก็บอกว่า เกาะต้องห้ามพลาด เพราะเป็นจุดดำน้ำที่สวยมาก ก็ต้อง เกาะผึ้ง ดีดลูกคิดคำนวณเวลาแล้วควรจะต้องเลือกที่จะจองทริป 4 วัน 3 คืน ถึงจะครบ&คุ้มค่ากับการเดินทาง

เพราะเกาะหลีเป๊ะไม่ได้มีดีแค่ที่เกาะหลีเป๊ะ  ข้ามน้ำข้ามทะเลไปตั้งไกล ก็ต้องเก็บบรรยากาศเกาะแถวนั้นไปให้ครบ เริ่มต้นของการเดินทางด้วยไฟลท์ออกจากกรุงเทพ 6:45 AM  แต่ก็ต้องมาเช็คอินล่วงหน้าตั้งแต่ตีห้า อย่ารีรอเพราะคนเยอะมาก ไปถึงที่สนามบินหาดใหญ่ประมาณ 8:00 AM  ซื้อแพคเกจมาทำให้พอถึงสนามบินก็มีรถตู้มารอรับเลย ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 ชม. ก็จะถึงท่าเรือปากบารา จากท่าเรือปากบารามาโดยสปีทโบ้ทช่วงไฮซีซั่นก็จะมีให้นักท่องเที่ยวได้แวะเกาะไข่ เกาะตะรุเตา ด้วย

ในที่สุดก็ถึงเกาะหลีเป๊ะ ประมาณบ่าย 2 โมง  วันแรกขอพาร่างที่แหลก ไปกินก่อนแล้วนอนเลย เพราะยังมีเวลาอีกเยอะ ช่วงเวลาเย็นวันแรกขอเป็นถนนคนเดิน

วันที่สองของทริปขอจัดเต็มกับทริปรอบนอก ตารางทัวร์วันนี้ เกาะหินซ้อน  เกาะยาง เกาะรอกลอย อ่าวลิง เกาะผึ้ง ด้วยเรือหางยาว จองแบบแพคเกจ จะเป็นทริปแบบ Join ซึ่งรวมอาหารกลางวัน+ผลไม้+เครื่องดื่มด้วย แต่ก็เอาน้ำดื่มไปเผื่อเพราะค่อนข้างไกล และจุดดำน้ำไม่มีร้านค้าให้ได้แวะซื้อนะคะ เรือมารับประมาณ 9 โมงเช้า กว่าจะถึงจุดแรก คือ เกาะหินซ้อน ก็ประมาณ 1 ชั่วโมงนั่งเรือเพลินๆ ระหว่างทางจะผ่านร่องน้ำจาบัง เกาะหินงาม เกาะอาดัง เกาะราวีแบบไกลๆ ได้แต่บอกว่า พรุ่งนี้ค่อยเจอกันนะ

ที่นี่คือเกาะรอกลอย ก็ไม่รู้ว่าจริงๆ ชื่อเกาะ รอก-ลอย หรือ เกาะรอ-กลอย กันแน่ ใครรู้ช่วยตอบที

เกาะผึ้ง  แล้วคุณจะทึ่งกับความสวยงามของเหล่าฝูงปลานานาพันธุ์ ปะการังแบบอลังการมาก หลายคนที่ได้มาดำน้ำที่นี่คุณจะตกหลุมรัก เกาะผึ้งแน่ๆ แต่ที่ปลื้มปริ่มคงเป็นผลไม้ที่คนเรือประดิษฐ์ประดอยหั่นไว้อย่างสวยงาม น่ารักอะ

จบทริปวันนี้ คืนนี้คงนอนหลับเป็นตาย เพื่อเตรียมร่างกายไว้ไปทริปรอบในสำหรับวันถัดไป ดีนะที่จัดทริปจัดเต็มแค่ทริปรอบนอกถือว่าคุ้มค่ามากที่ได้มาเที่ยวหลีเป๊ะ  และตื่นเต้นไปกว่านั้นทริปดำน้ำรอบในในวันรุ่งขึ้น จะได้ไปร่องน้ำจาบัง จุดดำน้ำที่เค้าบอกว่ามีปะการังเจ็ดสี จุดดำน้ำที่ต้องห้ามพลาด เกาะราวี ที่เค้าบอกว่าชายหาดสีขาวยาวๆ เกาะหินงาม แค่คิดก็ตื่นเต้น จนทำให้ลืมความเครียดที่สะสมมานานแรมปีจนหมดสิ้น

ทริปดำน้ำรอบในเกาะหลีเป๊ะ เริ่มต้น 9 โมงเช้า เช่นกัน แต่คนขับเรือแจ้งว่าจุดแรก ใช้เวลาเดินทางเพียงแค่ครึ่งชั่วโมง จะเริ่มต้นด้วยเกาะหินงาม ร่องน้ำจาบัง แวะทานข้าวที่เกาะราวี แล้วก็ไปที่เกาะอาดัง  ตามมาดูกัน ร่องน้ำจาบัง ชื่อดัง ได้เห็นปะการัง  7 สีที่สวยอลังการสมคำร่ำลือ ขอบอกเลยว่าทริปดำน้ำรอบนอกก็ดี ทริปดำน้ำรอบในก็สวย รักพี่เสียดายน้องแน่ถ้าต้องเลือกทริปใดทริปหนึ่ง จบทริป 4 วัน 3 คืน วันที่ 4 ออกจากเกาะหลีเป๊ะ 9.30 น. เพราะดันเลือกไฟลท์บ่าย 2 โมงครึ่ง พนักงานที่รีสอร์ทแจ้งว่า อาจจะมีวิ่งขึ้นเคร่อง หรือเช็คอินออนไลน์ไว้ก็ดีเพราะฉิวเฉียดมาก จบทริปแบบสวยๆ จร้า

ติดต่อทัวร์เกาะหลีเป๊ะ

คุณชอบบทความนี้หรือไม่?

ให้คะแนนเลย!

/ 5. Vote count:

As you found this post useful...

Follow us on social media!

โพสต์คำอธิบาย

เป็นคนแรกที่แสดงความเห็น “ไปหลีเป๊ะทั้งทีควรจะมีเวลา 4 วัน 3 คืนถึงจะคุ้ม”