web counter

[REVIEW]::เที่ยวเกาะช้าง 3วัน 2คืน (แบบละเอียดยิบ) ทริปดำน้ำดูปะการัง+พร้อมสรุปค่าใช้จ่าย

[REVIEW]::เที่ยวเกาะช้าง 3วัน 2คืน (แบบละเอียดยิบ) ทริปดำน้ำดูปะการัง+พร้อมสรุปค่าใช้จ่าย

ติดต่อลูกช้างทัวร์

เที่ยวเกาะช้าง 3วัน 2คืน ทริปดำน้ำ+ตกปลา

ถ้าพูดถึงเกาะในประเทศไทยคงไม่พ้นเกาะช้างอย่างแน่นอน เพราะนอกจากคนไทยพากันไปเที่ยวแล้ว ชาวต่างชาติก็ไปเที่ยวด้วยเยอะมาก เกาะช้างมีทะเลที่สวย น้ำใส แถมที่พักยังมีให้เลือกกันเยอะมากเลยทีเดียว เป็นครั้งแรกที่มาเที่ยวเกาะช้าง และตื่นเต้นมากด้วยจะเป็นยังไงเราไป ทัวร์เกาะช้าง กันเลยลุย!!
โดยการไปครั้งนี้เราจะเริ่มจากกรุงเทพกันเลย เดียวด้านล่างจะบอกว่าไปยังไงบ้าง ถือว่าไปไม่ยาก แต่ต้องใช้เวลาหน่อยเท่านั้นเอง ที่สำคัญเป็นการประหยัดงบได้มากอีกด้วย

แผลนเที่ยวเกาะช้าง 3วัน 2คืน

【DAY 1】

เดินทางสู่เกาะช้าง – Awa Resort koh chang

การเดินทางไปเกาะช้าง

1 ถนนข้าวสาร – ท่าเรือแหลทงอบ (ใช้เวลาเดินทางประมาณ 5-6 ชั่วโมง)
***แนะนำให้จองไปรอบเช้า***
2 ท่าเรือแหลมงอบ – เรือเฟอร์รี่ (ระยะทาง 500 เมตร)
***เดินทางไปท่าเรือโดยใช้รถบัสขนาดเล็ก***
3 เรือเฟอร์รี่ – เกาะช้าง (ใช้เวลาเดินทางประมาณ 30-45 นาที)
ใครที่บ้านไกลจากถนนข้าวสาร แนะนำว่าพักโฮสเทลดีกว่า จะได้ตื่นเช้าๆไปนั่งรถไปเกาะช้าง จุดเช็คอินจะอยู่ประมาณกลางซอย สังเกตุป้ายของ Boonsiri แล้วก็เข้าไปเช็คอินได้เลย
พอเราเช็คอินเสร็จแล้ว ก็เตรียมตัวขึ้นรถและเก็บตั๋วไว้ให้ดีๆด้วย เพราะมันเป็นตั๋วแค่รอบเดียว ส่วนขากลับเราต้องซื้ออีกรอบ จากกรุงเทพไปที่ท่าเรือเพื่อเช็คอินใช้เวลาเดินทางประมาณ 5-6 ชั่วโมง ถือว่านานพอสมควร
พอเรามาถึงที่ท่าเรือแหลมงอบแล้ว เราก็เช็คอินเลย แต่…ในส่วนนี้เราอย่าลืมที่จะต้องซื้อตั๋วขากลับด้วย เขาจะถามเราว่า มีตั๋วขากลับแล้วหรือยัง เราก็ซื้อเลย ***ย่ำว่าต้องซื้อถ้าไม่มี***
หลังจากนั้นเราก็ต้องนั่งรถบัสเล็กๆไปที่ท่าเรือ เซ็นเตอร์พอยท์เฟอร์รี่ ระยะทางแค่ 500 เมตร (ฟรี) เพราะมันไม่ไกลเลย แต่สภาพรถก็สภาพไม่ค่อยดีเท่าไหร่
หลังจากนั้นเราก็จะมาเจอเรือใหญ่ๆ สีเขียวๆ อันนี้เลย มันใหญ่เพราะว่าด้านใต้ของเรือสามารถขนรถไปได้อีกด้วย ส่วนเรือค่าใช้จ่ายไม่ทราบเลย สภาพเรือใหญ่ก็เก่าๆเล็กน้อย แต่ถือว่ายังโอเคอยู่
ตามภาพเลยใต้เรือสามารถใส่ขนรถได้ ส่วนด้านบนก็จะเป็นผู้โดยสาร ด้านบนเรือดีมาก ดีตรงไหนรู้ไหม คือว่ามีขนม นม เนย ขายด้วยมันดีสำหรับคนที่ชอบหิวระหว่างทาง ไม่ต้องกลัวหิวกันอีกแล้ว
สัก 30-45 นาทีโดยประมาณ เราก็มาถึงที่ท่าเรือด่านเก่า แล้วก็จะมีรถ 2แถว ที่รับส่งไปตามหาดต่างๆ แต่เราจะไปที่รีสอร์ท Awa Resort คนละ 80 บาท ที่นี้จะมีบริการเช่ารถเยอะมากๆ แต่ขอเตือนว่า จากที่อ่านคอมเม้นมา มันเป็นทางที่อัตรายมากๆ ใครที่ขับรถไม่แข็งอย่าเลย กราบละ กลัวแล้ววว
แต่ไม่ทันไร พระเจ้าช่วย ฝนตกจ้าา เปียกปอนกันไปเล็กน้อย สักพักฝนก็หยุด เราก็มาถึง Awa Resort จะอยู่หาดฝั่ง (ไก่แบ้) และพอถึงเราก็ไปอาบน้ำเปลี่ยนเสื้อเลย เพราะเปียกและหนาวมาก
เหตุผลที่เลือกรีสอร์ทนี้เพราะว่า มันสวย ตรงๆเลย มีสระว่ายน้ำพร้อมและด้วยความที่มีคนรีวิวเยอะมาก เราก็เลยคิดว่าที่นี้แหละต้องมาลองให้ได้ ถึงฝนตกเราก็ไม่หวั่น เดินถ่ายรูปไปเรื่อย เพราะสวยมาก และพนักงานคือบริการดีมาก เหมือนเราเป็นพระเจ้าจริงๆ
เดินออกมาด้านนอกก็มองเห็นทะเลเลย อาจจะไม่ใสมาก แต่ก็ถือว่าอากาศไม่ร้อน รู้สึกฟินส์เว่อร์ๆ
อีกอย่างนึง เหตุผลที่มาเพราะอย่างมาพายคายัก แต่ก็ได้แค่ยืนมองน้องวางไว้แบบนั้น เสียดายเว่อร์ จะร้องไห้
เริ่มจะค่ำแล้ว ก็ต้องไปเตรียมตัวพักผ่อนอีกวันจะไปดำน้ำ จะฟินส์แบบที่เขารีวิวกันจริงๆหรือไม่ ลองมาดูกัน
เรามาดูกันที่ห้องกันเลย ตัวห้องนั้นสวยอลังการเหมือนกัน แต่ต้องขออภัยด้วย เพราะด้วยความเหนื่อยเลยเก็บภาพห้องมาน้อยมาก แต่โดยรวมตามคำที่เขารีวิวกันไว้จริงๆ สวยครบจบในที่เดียวมาก 
วันแรกก็จบกันไปกับการเดินทางอันแสนไกล ที่แลกมาด้วยความธรรมชาติ การกินอิ่มแบบเต็มที่จริงๆ รอคอยวันพรุ่งนี้ที่จะได้ไปดำน้ำกันถึง 4เกาะ และไปตกปลาอีกด้วยครั้งแรก มันก็จะตื่นเต้นหน่อยๆ

【DAY 2】

ทริปดำน้ำ – ทริปตกปลา

เช้าของวันที่ 2 ตื่นมาก็รีบเดินไปห้องอาหารของโรงแรมได้กลิ่นหอมมาแต่ไกล เลยเดินไปที่ห้องอาหารทันที โอโหสิ่งแรกคือห้องอาหารใหญ่โตมาก อาหารมีเยอะฝุดๆ กินได้ไม่อั้น ส่วนใหญ่ก็จะเป็นสไตล์ที่คนฝรั่งชอบกินหน่อยๆ แต่คนไทยก็ถูกปาก กินได้
รถก็จะมารับเราโดยที่มันรวมอยู่ในแพคเกจแล้วไม่ต้องเสียเงินเพิ่ม จะเริ่มมารับตั้งแต่ 8:00น. รับไปส่งที่ท่าเรือบางเบ้า เป็นท่าเรือที่เราจะขึ้นเรือไม้ 2ชั้น ออกเรือประมาณ 9:00 น. ฟ้าฝนอย่ามาน้าา
ขึ้นเรือก็ขอถ่ายภาพสะหน่อย เขาก็จะบอกให้ใส่เสื้อชูชีพตลอดเวลา เขาจะพาไปดำน้ำ 4เกาะ และสุดท้ายก็จะพาไปตกปลา เริ่มออกเรือ บรรยากาศมันสวยมาก
เรือสองชั้นเป็นประมาณนี้แต่รูปนี้ ถ่ายมาจากเรือของคนอื่น ของเราจะเป็นสีแดง คือไปดำน้ำ ก็ไม่สามารถจะถ่ายรูปได้เลย เสียใจมาก แต่ถือว่าสนุกดี แต่ที่จะแนะนำคือ เป็นทริปตกปลา
อันนี้เป็นเรือไม้สองชั้นแบบสไลเดอร์ น่าอิจฉามาก น่าสนุกอีกด้วย คนเยอะหัวเราะ เสียงดัง รู้สึกน่ามาเป็นแก๊งค์กับเพื่อนๆ น่าจะฟินส์สุดๆไปเลย
ทริปตกปลาที่เรารอคอย คือเกาะรอบๆเราสวยมาก มีหมอกบางๆ และก็ไม่รุ้ว่าฝนจะตกไหม เขาจะให้ที่ตกปลาที่เป็นรูปวงกลมๆมา และเหยือล่อปลา ให้เราส่วนใหญ่จะเห็นกลุ่มคุณผู้ชายเล่นกันอย่างสนุกสนานมาก
เป็นทริปตกปลาที่ฟินส์ที่สุดแล้วเท่าที่เคยไปเที่ยวมา แล้วก็ถึงเวลากลับแล้ว ทริปนี้เริ่ม 9:00-15:00 นั่งเรือไปเกาะแรกก็ปาไปชั่วโมงแล้ว ตอนกลับก็แอบมีฝนเล็กน้อย
หลังจากนั้นเราก็กลับไปรีสอร์ทพักผ่อน ด้วยความเหนื่อยและหิวก็กลับไปพักกันยาวๆเลยจ้าา
ตกดึกก็ออกมาดริ๊งสะหน่อย เพราะจะกลับแล้ว ก็ต้องเอาให้คุ้มที่สุด มานั่งที่ริมสระว่ายน้ำ จิบค็อกเทลไปด้วยโครตฟินส์เลย ใครที่ไม่มาถือว่าพลาดมากบอกได้คำเดียว 
วันที่ 2 ทริปดำน้ำและตกปลา ถือว่าเป็นอะไรแปลกใหม่ที่สุดในชีวิตที่ได้ออกมาตกปลาแบบนี้ และที่สำคัญวิว บรรยากาศ คือดีงามมาก ธรรมชาติที่สุดแล้ว นอกจากจะชอบเกาะหลีเป๊ะ ตอนนี้ขอชอบเกาะช้างไปด้วยแล้วกัน
วันสุดท้ายตื่นเช้าออกมาเดินหาดเล่นๆ หลังรีสอร์ท แดดดีมาก สวยมาก แอบเสียดายเพราะเป็นวันสุดท้ายแล้ว ไม่อยากกลับเลย อยากอยู่นานๆ ถ้ามีเงินมากกว่านี้จะอยู่ยาวๆ แต่เราต้องกลับไปทำงาน เพราะมาชาตพลังงานกันเต็มๆที่แล้ว สำหรับเกาะช้าง 3วัน 2คืน

【DAY 3】

Awa Resort koh chang – กรุงเทพ (เอกมัย)

ขากลับซื้อตั๋วรถ เรือ เองขึ้นที่ บขส ไปลงที่เอกมัย ราคายอมเยาว์กว่าเว่อร์ๆอ่ะ

สรุปค่าใช้จ่าย

– แพคเกจที่พัก+ทริปดำน้ำ+ทริปตกปลา 2,990.- บาท
– ค่ารถบัส+เรือ (ขึ้นที่ถนนข้าวสาร) 600.- บาท
– ค่ารถ2แถวเข้ารีสอร์ท ไปกลับขาละ 80.- บาท
– ค่าเฟอร์รี่ขากลับ 80.- บาท
– ค่ารถขากลับ 261.- บาท
– เครื่องดื่มรวม 200.- บาท (ราคาเครื่องดื่มช่วงโปรโมชั่น)
สรุปทริป ถือว่าได้มาเที่ยวพักผ่อนแบบคุ้มค่าจริงๆ ใครที่พอมีเวลาหน่อยก็แวะมาได้ มาชาตพลังงานร่างกาย มารับอากาศบริสุทธิ์ แต่ใครที่มาก็ต้องเช็คสภาพอากาศนิดนึง ด้วยความไม่เช็คเจอฝนเลย แต่ไม่มาก ยังสนุกได้อยู่ ทุกอย่างโอเคหมด ไม่มีที่ติจริง สรุปท้ายแล้วใครที่อยากไปต้องไป ก่อนจะสายไปน้าา ใครที่ชอบการรีวิวนี้ ฝากกดไลค์ กดแชร์เป็นกำลังใจให้ด้วยน้าา
ติดต่อลูกช้างทัวร์
ติดต่อทัวร์เกาะหลีเป๊ะ

คุณชอบบทความนี้หรือไม่?

ให้คะแนนเลย!

/ 5. Vote count:

As you found this post useful...

Follow us on social media!

Tags:, , , , ,

โพสต์คำอธิบาย

เป็นคนแรกที่แสดงความเห็น “[REVIEW]::เที่ยวเกาะช้าง 3วัน 2คืน (แบบละเอียดยิบ) ทริปดำน้ำดูปะการัง+พร้อมสรุปค่าใช้จ่าย”