web counter

ทริปฮ่องกงลงคาน ไหว้พระสละโสด (เทพเจ้าด้ายแดง)

ทัวร์ฮ่องกง

ทริปฮ่องกงลงคาน ไหว้พระสละโสด (เทพเจ้าด้ายแดง)

ทัวร์ฮ่องกง

เรื่องความโสดแน่นอน ไม่เข้าใครออกใคร และมันก็เป็นเรื่องที่เศร้าของสาวๆหลายๆคน ใครไม่อยากเศร้า ไม่อยากโสด โปรมารวมกันทางนี้ เพราะในทริปนี้เราจะพาไปสละโสดที่ฮ่องกง พร้อมลงจากคานกันหรือยัง งั้นเราไป ทัวร์ฮ่องกง วัดที่มีความเชื่อเรื่องขอพรความรัก และจากการรีวิวของเพื่อนๆหลายๆคนก็ประสบความสำเร็จกันไม่นอนเลย
วัดหวัดต้าเซียน (Wong Tai Sin Temple) ตั้งอยู่ใจกลางเมือง ซึ่งดูจากรูปแล้ววัดแห่งนี้ถูกตึงสูงๆ คอนโดของฮ่องกงปกคุมวัดแห่งนี้อยู่ วัดแห่งนี้มีความโดดเด่น งดงาม ถึงแม้จะอยู่ใจกลางเมือง แต่ก็ยังมีความสงบอยู่ด้วย ใบไม้ ต้นหญ้าได้รับการดูแลอย่างดีจากทางวัดและคนฮ่องกงเอง วัดจีนขนาดใหญ่แห่งนี้ตั้งอยู่ทางเหนือของฮ่องกง (ฝั่งแผ่นดีใหญ่) อยู่ที่ถนนหวังต้าเซียน ย่านชักอัน ประเทศฮ่องกง ซึ่งวัดแห่งนี้ก็มีเทพเจ้าให้ไหว้และนับถือมากมาย แต่ที่เป็นไฮไลท์หลีกๆก็เทพเจ้าด้ายแดง เทพแห่งความรักนั้นเอง และเป้าหมายของเรานั้นก็คือ เทพเจ้าด้ายแดงนั้นเอง เหมาะสำหรับคนโสด อย่างเราสุดๆแล้ว ซึ่งเทพเจ้าก็ตั้งตระหง่าด เป็นรูปปั้นสีทองอร่าม และมีรูปพระจันทร์เสี้ยวอยู่ด้านหลังอีกด้วย ซึ่งชาวจีนและนักท่องเที่ยวนั้นก็นิยมที่จะมาขอพรเรื่องความรักที่นี้ โดนการขอนั้นก็จะมีวิธีและขั้นตอนต่างๆอีกด้วย
ก่อนอื่นเรามาฟังความเชื่อเรื่องราวของเทพเจ้าหยุคโหล่วกันก่อนดีกว่า เทพเจ้าหยุคโหล่วเป็นชื่อเทพเจ้าแห่งดวงจันทร์หรือที่คนคุ้นเคยกันผู้เฒ่าแห่งจันทรา เนื่องด้วยมีชื่อที่เป็นภาษาอังกฤษว่า (The Old Man from The Moon) ซึ่งคนจีนที่นับถือท่านนั้น ก็จะนับถือกันในเทพเจ้าแห่งความรัก ตามตำนานที่ชาวจีนเชื่อกันนั้น เมื่อภรรยาของท่านเสียชีวิตลง ความรักที่ท่านนั้นมีให้แก่ภรรยา ทำให้ท่านสวดมนต์ภาวนาได้ขึ้นไปอยู่บนดวงจันทร์กับภรรยา พร้อมกับคอยทำหน้าที่จดรายชื่อของคู่รักที่มาขอพรกันอีกด้วย
วิธีขอพรกับ เทพเจ้าหยุคโหลว (เทพเจ้าแห่งความรัก) ผู้ผูกด้ายแดง
สำหรับผู้หญิง : ให้ไหว้ที่องค์ท่านเทพ 3 ครั้ง แล้วเดินไปทางรูปปั้นเจ้าสาว ให้ไปอธิษฐานขอคู่ที่ตรงนั้น เมื่อเสร็จแล้วให้ไหว้ 3 ครั้ง แล้วเดินไปที่รูปปั้นเจ้าบ่าว ใช้มือลูบที่เท้าเจ้าบ่าว 3 ครั้ง โดยที่มือที่ทำเป็นรูปตามป้ายห้ามคลายเด็ดขาด หลังจากนั้นให้ปล่อยมือออกได้ แล้วใช้ด้ายแดงผูกไว้ที่เชือก เป็นอันเสร็จขั้นตอน
สำหรับผู้ชาย : ให้ไหว้ที่องค์ท่านเทพ 3 ครั้ง แล้วเดินไปที่รูปปั่นเจ้าบ่าว ให้ไปอธิษฐานขอคู่ที่ตรงนั้น เมื่อเสร็จแล้วให้ไหว้ 3 ครั้ง แล้วเดินไปที่รูปปั้นเจ้าสาว ใช้มือลูบที่เท้าเจ้าสาว 3 ครั้ง โดยที่มือที่ทำเป็นรูปตามป้ายห้ามคลายเด็ดขาด หลังจากนั้นให้ปล่อยมือออกได้ แล้วใช้ด้ายแดงผูกไว้ที่เชือก เป็นอันเสร็จขั้นตอน
ขอพรเสร็จทางร้านก็มียันต์เพื่อบูชาองค์เทพไว้สำหรับติดพกพาไปด้วย จะหาซื้อได้จากทางด้านหลังของวัดนั้นเอง และที่นี้เชื่อกันว่าเมื่อซื้อเครื่องรางมาแล้ว ให้ท่านไหว้เทพเจ้าและบอกชื่อ นามสกุล วัรเดือนปีเกิด พร้อมกับสิ่งที่จะขอกับเทพเจ้า ที่นี้ถือว่าเป็นวัดลัทธิเต๋าของโลกแห่งแรก ใครที่กำลังโสดโปรดมาทางนี้ได้เลย ไม่ผิดหวังแถมยังสนุกอีกด้วย หลังจากนั้นก็อาจจะไปตะลุยเรื่องของกินต่อ เพราะที่นี้ของกินไม่แพ้ที่อื่นๆเลย
ติดต่อเที่ยวฮ่องกง
ติดต่อทัวร์เกาะหลีเป๊ะ
ติดต่อลูกช้างทัวร์

สินค้าที่เกี่ยวข้อง

คุณชอบบทความนี้หรือไม่?

ให้คะแนนเลย!

/ 5. Vote count:

As you found this post useful...

Follow us on social media!

Tags:, , , , , ,

โพสต์คำอธิบาย

เป็นคนแรกที่แสดงความเห็น “ทริปฮ่องกงลงคาน ไหว้พระสละโสด (เทพเจ้าด้ายแดง)”