web counter

เที่ยวฮ่องกง : ทริปฮ่องกงลงคาน [5 วัดดังขอเนื้อคู่] ที่คนโสดต้องไป

แพคเกจทัวร์ฮ่องกง2562

เที่ยวฮ่องกง : ทริปฮ่องกงลงคาน [5 วัดดังขอเนื้อคู่] ที่คนโสดต้องไป

เที่ยวฮ่องกง : ทริปฮ่องกงลงคาน [5 วัดขอเนื้อคู่] ที่คนโสดต้องไป

ทริปนี้อยากจะแนะนำสำหรับสาวโสด ที่ต่อไปนี้จะไม่โสด ไม่นก อีกต่อไป เพราะเรารวบรวมมาไว้ที่นี่ที่เดียวแล้ว ☺
เราจะเห็นดาราและคนที่มีชื่อเสียงดังๆต่างก็พากันไปเที่ยวฮ่องกง แต่ที่ลึกไปกว่านั้นเขามุ่งตรงไปที่วัดกันเลยทีเดียว บ้างก็ไปขอลูก ขอความรัก หรือโชคลาภ วันนี้แอดมินจะพาไปเที่ยววัดที่ฮ่องกง เรื่องขอความรักล้วนๆ วัดของฮ่องกงมักถูกซ่อนไว้ตามหมู่บ้านเล็กๆ หรือบางวัดก็ตั้งอยู่ใจกลางเมือง แต่ก็ยังมีผู้คนแวะเวียนไปกราบไหว้บูชากันอย่างไม่ขาดสาย
ฮ่องกงเรื่องความศักดิ์สิทธิ์ต้องยกให้เป็นอันดับต้นๆเลย ในการมาไหว่พระขอพรต่างๆ หลายๆคนสมหวังสำเร็จ ต่างก็กลับมากันอีกหลายๆรอบ เพื่อมาแก้บนเอาไว้สิ่งที่ได้และสมปราณา

1 . วัดเจ้าแม่กวนอิม Tin Hau Temple Repulse Bay

เทพเจ้าแห่งความรัก นี้จะอยู่ที่วัดเจ้าแม่กวนอิม ซึ่งตั้งอยู่ริมหาด Repulse Bay วัดแห่งนี้จะมีเจ้าแม่กวนอิมและเจ้าแม่ทับทิมองค์ใหญ่ตั้งตระหง่านอยู่คู่กัน คนฮ่องกงเชื่อว่าวัดแห่งนี้ศักดิ์สิทธิ์มาก หากขอพรสิ่งใดก็จะสมความปรารถนาทุกสิ่ง สำหรับเทพเจ้าแห่งความรักนั้นจะต้องเดินข้ามสะพานแดงไปก่อนเพื่อเป็นการต่ออายุอีกด้วย วิธีการขอพรจากเทพเจ้าแห่งความรักให้ยืนอยู่ตรงหน้าขอท่านแล้วอธิษฐานสิ่งที่อยากจะขอ แล้วมองพระพักตร์ของท่านด้วยความตั้งใจ แล้วเราจะสมหวังปราณาได้ดีทุกสิ่ง 
ที่อยู่ : หาด Repulse Bay, Hong kong
เวลาทำการ : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00 – 18.00 น.

การเดินทาง : นั่ง MTR ลงสถานี Central ทางออก A จากนั้นข้ามถนนไปฝั่งตรงข้ามตึก Exchange Square แล้วต่อรถบัสสาย 6, 6A, 61 ไปยังวัดเจ้าแม่กวนอิม

2 . วัดหวังต้าเซียน Wong Tai Sin Temple

แพคเกจทัวร์ฮ่องกง2562
วัดหวังต้าเซียนแห่งนี่การขอพรเรื่องความรักสำหรับฮ่องกง ต้องที่นี่เลยวัดหวังต้าเซียน กับเทพเจ้าหยกโหลวหรือเทพเจ้าด้ายแดง ซึ่งจะมีอยู่ 3 องค์ องค์กลางคือ องค์เทพอาวุโส ด้านซ้ายเป็นเทพเจ้าสาว ด้านขวาเป็นเทพเจ้าบ่าว และมีด้ายสีแดงเชื่อมทั้ง 3 องค์ไว้ สำหรับวิธีการไหว้ขอพรเทพเจ้าหยกโหลว ให้เริ่มทำนิ้วสำหรับสอดด้ายแดงตามป้ายบอก ที่สำคัญห้ามปล่อยด้ายหลุดมือเด็ดขาดจนกว่าจะเสร็จพิธี เมื่อทำนิ้วเสร็จแล้วให้เดินไปข้างหน้าท่านเทพ องค์อาวุโสตรงกลาง แล้วเดินไปฝั่งเทพเจ้าสาว ไหว้อีก 3 ครั้ง จากนั้นทำจิตให้นิ่งแล้วขอพรท่านเลย เสร็จแล้วเดินไปที่เทพเจ้าบ่าวแล้วใช้มือที่จับด้ายทั้งสองลูบเท้าท่าน 3 ครั้ง หลังจากนั้นจึงปล่อยมือออกได้ แล้วเอาด้ายแดงผูกไว้ที่เชือกได้เลย
ที่อยู่ : Chuk Un, Hong Kong
เบอร์โทร : +852-2327-8141
เวลาทำการ : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00 – 17.30 น.
การเดินทาง : นั่ง MTR สายสีเขียว ลงสถานี Wong Tai Sin ทางออก B3

3 . วัดโป่หลิน Tian Tan Buddha – Ngong Ping

แพคเกจทัวร์ฮ่องกง2562
วัดในพระพุทธศาสนาแห่งนี้เคยเป็นสถานที่เงียบสงบ เพราะยังมีคนมาไม่เยอะมากนัก แต่ปัจจุบันมีชื่อเสียงไปทั่วโลกเมื่อมีการสร้าง “พระใหญ่” เทียนถาน และทำให้วัดนี้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ พระพุทธรูปเทียนถาน หรือที่ชาวบ้านเรียกว่า “พระใหญ่” ตั้งอยู่ตรงข้ามของวัดแห่งนี้ พระพุทธรูปที่สวยงามชวนให้ตะลึง มีนักท่องเที่ยวเดินทางข้ามน้ำข้ามทะเลมาสักการะเป็นจำนวนมาก วัดนี้เน้นเรื่องการขอพรทุกรูปแบบ ได้ทุกประการ แต่จะเน้นเรื่องความรักก็ได้เช่นกัน หลายคนขอแล้วสมหวังก็กลับมากราบไหว้ท่านกันอีกรอบ
ที่อยู่ : Ngong Ping, Hong Kong
เบอร์โทร : +852-2985-5248
เวลาทำการ : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10:00 – 18:00 น
การเดินทาง : นั่ง MTR สายสีส้ม ลงสถานนี Tung Chung ทางออก B จากนั้นเดินตามป้ายบอกทางไปที่ Ngong Ping Skyrail Terminal เพื่อไปสถานนี Skyrail สำหรับขึ้นกระเช้าลอยฟ้าขึ้นไปยังวัดโป่หลิน

4 . วัดแชกงหมิว Che Kung Temple

วัดแชกงหมิว วัดยอดนิยมในการขอพรต่างๆแม้กระทั่งเรื่องความรักของชาวฮ่องกง ที่นี่จะโดดเด่นในการขอพรเรื่องเสริมสิริมงคล นำพาแต่ความโชคดีเข้ามาในชีวิต นั่นก็อาจจะรวมถึงโชคดีในเรื่องความรักด้วยเช่นกัน ซึ่งนอกจากจะได้ขอพรอธิษฐานเรื่องความรักแล้ว หากมาที่นี่แล้ว ไม่มาหมุนกังหันถือว่าผิด! เพราะที่นี่มีกังหันนำโชค ที่มีความเชื่อว่าจะหมุนนำสิ่งไม่ดีออกไป และพัดดูดเอาแต่สิ่งดีๆ เข้ามาในชีวิต นอกจากนี้ที่วัดยังมีกังหันลมขนาดเล็กและวัตถุมงคลขนาดเล็กอื่นๆ ที่สามารถบูชากลับบ้านเพื่อศิริมงคลได้อีกด้วย
ที่อยู่ : Tai Wai Sha Tin, Hong Kong
เบอร์โทร : +852-2603-4049
เวลาทำการ : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00-18.00 น.
การเดินทาง : นั่ง MTR สายสีฟ้าอ่อน ลงที่สถานี Tai Wai ทางออก B

5 . วัดแชกงหมิว Che Kung Temple

แพคเกจทัวร์ฮ่องกง2562
วัดแห่งนี้ก่อตั้งขึ้นที่เขตเชิงเชาประมาณ 200 ปีก่อนหน้านี้เพื่อยกย่องปักไท เทพเจ้าแห่งท้องทะเลของลัทธิเต๋าซึ่งได้รับการยอมรับในฐานะผู้ปกครองสูงสุดของสวรรค์ฝ่ายเหนือหรือสุขขาวดี วัดนี้ยังเป็นศูนย์กลางของการเฉลิมฉลองต่างๆ ในระหว่างงานเทศกาลซาลาเปายอดนิยมที่ทั้งแปลกและสุดขั้ว ที่สุดแห่งการขอพร ก็ดังไม่แพ้กันเลย คนต่างชาติและคนฮ่องกงเองก็ต่างพากันมาไม่ขาดสาย แน่นอนสาวๆอย่างเราก็ต้องขอเรื่องความรักเป็นพิเศษ
ที่อยู่ : End of Pak She Street, Cheung Chau, Outlying Islands
โทรศัพท์ : +852 2981 0663
เวลาทำการ : ทุกวัน ตั้งแต่ 07:30 – 19:00 น.
การเดินทาง : นั่ง MTR ลงที่สถานนี Wanchai ทางออก A3 จากนั้นข้ามถนนมาฝั่งตรงข้ามแล้วเดินไปที่ Lung on street
นี้ก็คือวัดทั้ง 5วัด มี่โด่งดังไปทั่วโลกเลยก็ว่าได้ ใครที่วางแผนจะไปเที่ยวฮ่อกกงอยู่แล้ว อย่าลืมแวะไปถ่ายรูปและไปสักการะได้ ใครบนอะไรไว้ ก็ขอให้สมหวังทุกประการ ใครโสดก็ขอให้เจอเนื้อคู่ ☺ส่วนใครที่ไม่โสดก็ขอให้รักกันนานๆ ไม่มีอุปสรรคใดๆ ขอให้ลูกเต็มบ้าน หลานเต็มเมือ เที่ยวฮ่องกงได้ประสบการณ์ใหม่ๆ พร้อมกับยังได้ทำบุญอีกด้วย
ติดต่อเที่ยวฮ่องกง
ติดต่อทัวร์เกาะหลีเป๊ะ
ติดต่อลูกช้างทัวร์

สินค้าที่เกี่ยวข้อง

คุณชอบบทความนี้หรือไม่?

ให้คะแนนเลย!

/ 5. Vote count:

As you found this post useful...

Follow us on social media!

Tags:, , , , ,

โพสต์คำอธิบาย

เป็นคนแรกที่แสดงความเห็น “เที่ยวฮ่องกง : ทริปฮ่องกงลงคาน [5 วัดดังขอเนื้อคู่] ที่คนโสดต้องไป”