web counter

อยากไปเที่ยวทะเลตรัง…ไปยังงัยดี

อยากไปเที่ยวทะเลตรัง…ไปยังงัยดี

ทะเลตรัง ทะเลที่ช่างมีมนต์ขลัง ดึงดูดนักท่องเที่ยวจำนวนมากมาท่องเที่ยวดำน้ำดูปะการัง และเหล่าฝูงปลามากมาย แม้เกาะในทะเลตรังจะมีขนาดเล็ก ไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกสบายมากมาย แต่ก็ยังมีนักท่องเที่ยวดั้นด้นเพื่อให้ได้มาสัมผัสบรรยากาศสักครั้ง  ทะเลตรัง มีหมู่เกาะ ที่ประกอบไปด้วย เกาะมุก เกาะกระดาน เกาะลิบง เกาะเชือก เกาะม้า เกาะแหวน  ฤดูท่องเที่ยวของทะเลตรัง นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมาได้ตั้งแต่เดือน ตุลาคม – พฤษภาคม ของทุกปี เนื่องจาก เกาะเกือบทั้งหมดตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติเจ้าไหม ในช่วงฤดูมรสุม จะมีประกาศปิดเกาะ เพื่อฟื้นฟูธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ว่าแล้วก็อยากไปแล้ว ไปยังงัยล่ะทีนี้ มาดูกันซิว่าไปได้อย่างไรบ้าง

การเดินทางสู่จังหวัดตรัง

โดยรถไฟ

มีรถไฟออกจากสถานีรถไฟกรุงเทพ (หัวลำโพง)  ไปยังจังหวัดตรัง ทุกวัน ทั้งรถธรรมดา รถเร็ว รถด่วน และรถด่วนพิเศษ  เมื่อมาถึงสถานีรถไฟตรัง สามารถติดต่อเช่าเหมารถตู้ หรือติดต่อเคาท์เตอร์ทัวร์ ด้านหน้าสถานีรถไฟ มายังที่ท่าเรือควนตุงกู หรือท่าเรือปากเมง

โดยเครื่องบิน

นกแอร์และไทยแอร์เอเชียมีเที่ยวบินไป-กลับ กรุงเทพฯ-ตรัง , กรุงเทพ- ตรัง ทุกวัน ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมง 20 นาที  เมื่อมาถึงสนามบินตรังแล้ว ที่สนามบินจะมีบริการ Shuttle bus เข้าไปส่งในเมือง ราคาท่านละ 90 บาท ไปลงที่ท่ารถตู้ที่จะไปท่าเรือหาดยาว แล้วสามารถต่อรถตู้จากท่ารถตู้หาดยาวเพื่อไปลงที่ท่าเรือควนตุงกูหรือท่าเรือปากเมง แต่วิธีนี้จะไม่สามารถควบคุมเวลาได้ เนื่องจากรถตู้จะออกก็ต่อเมื่อผู้โดยสารเต็มคันเท่านั้น

โดยรถยนต์

จากกรุงเทพฯ ใช้ทางหลวงหมายเลข 35 (ถนนพระราม 2 หรือถนนธนบุรี-ปากท่อ) ผ่านจังหวัดสมุทรสาคร สมุทรสงคราม อำเภอปากท่อ แล้วแยกซ้ายเข้าทางหลวงหมายเลข 4 (ถนนเพชรเกษม) ผ่านจังหวัดเพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ จนถึงชุมพร  ไปทางจังหวัดสุราษฎร์ธานี ทุ่งสง แล้วแยกเข้าทางหลวงหมายเลข 403 สู่อำเภอห้วยยอด จากนั้นเลี้ยวซ้ายเข้าทางหลวงหมายเลข 4 ไปจนถึงตรัง รวมระยะทางประมาณ 828 กิโลเมตร  จากนั้น ไปเส้นทางหลวงหมายเลข 4046 – 4162  เพื่อขับรถไปยังท่าเรือควนตุง หรือท่าเรือปากเมง

โดยรถประจำทาง

มีรถโดยสารปรับอากาศของบริษัท ขนส่ง จำกัด และของเอกชน สายกรุงเทพฯ-ตรัง ออกจากสถานีขนส่งสายใต้ ถนนบรมราชชนนี ทุกวัน วันละหลายเที่ยว  เมื่อเดินทางถึง บขส. จังหวัดตรัง จะต้องนั่งรถจาก บขส.ตรัง ไปยังท่ารถตู้ที่จะไปหาดยาว  เนื่องจากรถตู้ที่จะไปหาดยาว จะแวะส่งผู้โดยสารที่เรือปากเมง และท่าเรือควนตุงกูก่อน แล้วจึงไปส่งผู้โดยสารที่ท่าเรือหาดยาว

การเดินทางที่ดีที่สุดในการมาที่เกาะต่างๆ ในจังหวัดตรัง ขึ้นอยู่ช่วงเวลาที่เดินทางมาถึง หากมาในช่วงไฮซีซั่น เดือน ธันวาคม – เมษายน จะเดินทางมาได้สะดวก หากจะมากับรถสาธารณะ อย่างเช่นที่สนามบิน คุณสามารถติดต่อเคาท์เตอร์ทัวร์ในสนามบิน จะมีเจ้าหน้าที่รวบรวมผู้โดยสารที่จะเดินทางมายังเกาะมุก กระดาน หากมีผู้โดยสารหลายท่าน ก็จะเสียค่าบริการประมาณท่านละ 500-700 บาท ต่อคน รวมทั้งรถและเรือ  แต่หากในวันนั้นไม่มีผู้โดยสารท่านอื่นเดินทางมายังเกาะมุกหรือเกาะกระดาน ท่านอาจจะต้องจ่ายในราคาเหมาทั้งรถตู้และเรือ เป็นต้น

ดังนั้นหากท่านเดินทางในช่วงโลว์ซีซั่น แนะนำให้ทำการจองรถจองเรือไว้ล่วงหน้า เนื่องจากสนามบินตรัง เป็นสนามบินขนาดเล็ก อาจจะไม่มีรถไว้คอยบริการท่านในบางช่วงเวลา

หากท่านต้องการติดต่อจองรถ,เรือ แบบเหมา เพื่อเดินทางไปยังเกาะต่างๆ ในจังหวัดตรัง สามารถคลิกได้ที่ Link นี้ -> ค่าบริการ รถ เรือ ไปเกาะต่างๆ ในจังหวัดตรัง

คุณชอบบทความนี้หรือไม่?

ให้คะแนนเลย!

/ 5. Vote count:

As you found this post useful...

Follow us on social media!

Tags:,

โพสต์คำอธิบาย

เป็นคนแรกที่แสดงความเห็น “อยากไปเที่ยวทะเลตรัง…ไปยังงัยดี”