web counter

เที่ยวญี่ปุ่น 4ฤดู 4สไลต์ เที่ยวได้ตลอดทั้งปี ไม่ง้อฝนฟ้าอากาศ

ทัวร์ญี่ปุ่นราคาถูก,เที่ยวญี่ปุ่น

เที่ยวญี่ปุ่น 4ฤดู 4สไลต์ เที่ยวได้ตลอดทั้งปี ไม่ง้อฝนฟ้าอากาศ

ถ้าถามถึงฤดูกาลในประเทศญี่ปุ่นแล้วก็แน่นอนประเทศญี่ปุ่นมีฤดูกาลที่แตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัดเจนมาก จึงทำให้ในแต่ละฤดูมีความแตกต่างที่สวยงามของธรรมชาติ แต่ละฤดูกาลก็จะมีเอกลักษณ์เฉพาะแต่ละฤดูของมัน เรียกได้ว่าไม่ว่าจะมาท่องเที่ยวญี่ปุ่นช่วงไหนๆก็สามารถมาได้ตลอดทั้งปีเลยทีเดียว บรรยากาศในแต่ละเดือนๆก็ไม่ซ้ำกัน ว่าแต่ใครชอบฤดูไหนกันบ้าง วันนี้แอดจะพาไปทัวร์กับ 4ฤดู 4สไตล์ เที่ยวได้ตลอดทั้งปี แบบไม่ง้อฝนฟ้าอากาศ
ถ้าถามว่าฤดูไหนดีสุดก็คงจะตอบค่อนข้างยากอยู่เพราะบ้างคนก็ชอบ ฤดูหนาว หรือ ฤดูใบไม้เปลี่ยนสี แต่ถ้าถามว่าแอดมินชอบฤดูไหนสุดก็คงเป็นฤดูหนาว เหมาะปกติเมืองไทยของเราไม่ค่อยจะได้เจอฤดูนี้มากนัก ปกติก็นานทีปีหน แอดเลยชอบฤดูหนาวที่ประเทศญี่ปุ่นมากเป็นพิเศษเลย งั้นเราไปดูทั้ง 4ฤดูกันเลยจะได้ตัดสินใจได้มากขึ้นว่าเราจะวางแผนไปเที่ยวช่วงไหนดี

● ฤดูใบไม้ผลิ (Spring)
มีนาคม – พฤษภาคม (อุณหภูมิเฉลี่ยประมาณ 13-25 องศา)

ทัวร์ญี่ปุ่นราคาถูก,เที่ยวญี่ปุ่นtrip-n-travel.com

ถ้าพูดถึงดอกซากุระแล้วก็คงไม่พ้นฤดูใบไม้ผลิแน่นอน เป็นฤดูที่คนไทยก็ชอบเหมือนกัน ต้นไม้ต่างๆเรื่มผลิใบออกดอก สภาพอากาศใยฤดูนี้ก็จะมีความเย็นๆสบายๆ เหมาะมากสำหรับคนที่ทำงานออฟฟิศหรืองานข้าราชการต่างๆ เพราะเป็นวันหยุดยาวนั้นเองต้อง เดินทางในช่วง เมษายน-พฤษภาคม คนไทยและชาวต่างชาติจึงนิยมไปเที่ยวในฤดูใบไม่ผลิกันเป็นจำนวนมาก ฤดูใบไม่ผลิมีไฮไลท์ก็คือการไปชมดอกซากุระนั้นเอง จะเริ่มออกดอกเบ่งบานจากภูมิภาคคิวชูทางตอนใต้ของญี่ปุ่นจะเริ่มจริงๆก็ปลายเดือนมีนาคมเลย ไล่ขึ้นไปเรื่อยๆทางตอนเหนือ ในฤดูนี้ก็ยังมีอีกหนึ่งสถานที่ที่ทุกคนเมื่อมาแล้วจะต้องไปคือ ทุ่งดอกเนโม่ลาสีฟ้า ที่จังหวัดอิบารากิ และทุ่งดอกพิงค์มอส ที่คาวากุ ใครที่วางแผนมาฤดูใบไม่ผลิก็อย่าลืมแวะมาเช็คอินสถานที่ต่างๆนี้กันน่ะ

● ฤดูร้อน (Summer)
มิถุนายน – สิงหาคม (อุณหภูมิเฉลี่ยประมาณ 30-35 องศา)

luciah-lopez.blogspot.com

เปลี่ยนชมดอกซากุระสีชมพูมาชมต้นไม้ที่สีเขียวขจีสีสดใสกันบ้าง ใช่แล้วในฤดูร้อนนี้ทุกทิศต้นไม่จะเป็นสีเขียวขจีสดใส เป็นฤดูแห่งความรื่นเริง เพราะในฤดูนี้มักมีจัดงานเฉลิมฉลองกันอยู่หลายงาน สภาพอากาศมีความใกล้เคียงกับประเทศไทยมาก แต่อาจจะไม่ร้อนเท่าประเทศไทยเท่าไหร่นัก โดยอากาศร้อนจะร้อนมากที่สุดในเดือนสิงหาคม แต่ก็ไม่ต้องห่วงเพราะถึงร้อนแค่ไหนฝนก็ยังตกลงมาดับความร้อนให้อยู่ดี โดยฝนจะตกในช่วงเดือนมิถุนายน ไฮไลท์ของฤดูร้อนนี้คือ งานเทศกาลแสดงดอกไม้ไฟ เทศกาลทานาบาตะ เทศกาลโอบ้งและการชมทุ่งดอกไม้หลากสี เช่น ทุ่งดอกลาเวนเดอร์ การปีนภูเขาไฟฟูจิ นั้นเอง

● ฤดูใบไม้ร่วง (Autumn)
กันยายน – พฤศจิกายน (อุณหภูมิเฉลี่ยประมาณ 22-27 องศา)

ทัวร์ญี่ปุ่นราคาถูก,เที่ยวญี่ปุ่นallabout-japan.com

ฤดูใบไม้ร่วงเหมาะมากสำหรับคนที่ไม่ชอบอากาศแบบหนาวจัด เพราะในฤดูนี้จะมีเพียงแค่ลมเย็นๆ บรรกาศความสวยงามของใบไม้เปลี่ยนสีจากสีเขียวไล่ไปจนสีเหลืองอ่อนและแดง ขึ้นอยู่กับพันธ์ุของต้นไม้ ซึ่งจะเริ่มประมาณเดือนพฤศจิกายนไปจนถึงกลางเดือนธันวาคม ในช่วงเดือนกันยายนเป็นช่วงมรสุมซึ่งจะมีพายุไต้ฝุ่นพัดเข้ามาทำให้เกิดลมแรงและฝนตกหนักติดกันหลายวันจึงเป็นช่วงที่ควรหลีกเลี่ยง หากต้องการเดินทางมาชมฤดูที่ใบไม้เปลี่ยนสีให้มาเที่ยวช่วงพฤศจิกายนดีที่สุด แต่ก็นั้นแหละมันตรงกับช่วง High Season ของทางญี่ปุ่น คนจึงแห่มาเที่ยวกันเยอะ

● ฤดูหนาว (Winter)
ธันวาคม – กุมภาพันธ์ (อุณหภูมิเฉลี่ยประมาณ 5-7 องศา)

ทัวร์ญี่ปุ่น,เที่ยวญี่ปุ่น

ฤดูหนาวของประเทศญี่ปุ่นเป็นอีกช่วงที่มีคนไปเที่ยวมากเหมือนกันเป็นช่วงต่อของใบไม้เปลี่ยนสี หากมาในช่วงนี้ก็ยังได้เห้นอยู่ บางช่วงก็มีจัดงานประดับไฟในช่วงคริสต์มาสอย่างสวยงาม ฤดูหนาวเริ่มตั้งแต่ประมาณปลายเดือนพฤศจิกายน ช่วงที่อากาศหนาวที่สุดคือช่วงเดือนมกราคมถึงกุมภาพันธ์ ถ้ามาในฤดูหนาวพอดี เราควรจะต้องเตรียมตัวรับความหนาวเย็นให้กับร่างกาย สถานที่ที่คนนิยมไปกันมากที่สุดก็คือ เทศกาลหิมะซัปโปโรในจังหวัดฮอกไกโด หมู่บ้านมรดกโลกชิราคาวาโกะในจังหวัดกิฟุ และไปเล่นสกีที่รีสอร์ทต่างๆ ซึ่งมีอยู่หลายที่ในญี่ปุ่น
ข้อมูลเดิมโดย : japankakkoii.com
ติดต่อทัวร์เกาะหลีเป๊ะ

คุณชอบบทความนี้หรือไม่?

ให้คะแนนเลย!

/ 5. Vote count:

As you found this post useful...

Follow us on social media!

Tags:, ,

โพสต์คำอธิบาย

เป็นคนแรกที่แสดงความเห็น “เที่ยวญี่ปุ่น 4ฤดู 4สไลต์ เที่ยวได้ตลอดทั้งปี ไม่ง้อฝนฟ้าอากาศ”