web counter

[Review]::หนีเที่ยวฮ่องกง (Hong Kong) เที่ยวจัดเต็ม ไปเที่ยวเมื่อไหร่ ยังไงก็ฟิน

ทัวร์ฮ่องกง

[Review]::หนีเที่ยวฮ่องกง (Hong Kong) เที่ยวจัดเต็ม ไปเที่ยวเมื่อไหร่ ยังไงก็ฟิน

ติดต่อเที่ยวฮ่องกง
ติดต่อลูกช้างทัวร์
ทัวร์ฮ่องกง

[Review]::หนีเที่ยวฮ่องกง (Hong Kong)
เที่ยวจัดเต็ม ไปเที่ยวเมื่อไหร่ ยังไงก็ฟิน ☺

Review : I AM HERE

รีวิวฉบับเต็ม : pantip.com

     ถ้าพูดถึงฮ่องกงหลายคนคงจะนึกถึงวัดที่มีเหล่าเทพมารวมตัวกันอย่างมหาศาล สินค้าแบรนด์เนมราคาถูกกว่าดิวตี้ฟรี แต่ผมก็ว่ามันมีแค่นี้จริงๆนะ 555 แต่มันคุ้มค่ากับชีวิตมากเลยนะประเทศนี้ เพราะอะไรอ่ะหรอ ก็ผมแก้ปีชง ขอพรจากเทพ แต่มันเหมือนโดนสาบแช่งให้ตกน้ำ ตกรถ ตกเรือ ตกท่าน้ำ ตกเครื่องบิน ตกโต๊ะ ตกเตียง ตกตู้ ตกสอบ สอบตก (แช่ง) เพลงนี้ขึ้นมาให้หัวผมจริงๆเวลานั้น 555 เพราะผมตกทั้งเรือ ตกทั้งเครื่อง จริงไงหล่ะครับ แต่ทำไมถึงผมบอกว่าคุ้มหรอครับ ก็ทำให้ผมได้รู้จักกับญาติตัวเองที่ไม่เคยเจอกันมากก่อนไงหล่ะครับ 555☺ว่าแล้วเราไป ทัวร์ฮ่องกง กันเลย

Ngong Ping 360 (กระเช้านองปิง)

ทัวร์ฮ่องกง
Ngong Ping 360 (กระเช้านองปิง) ขึ้นกระเช้านองปิงเพื่อไปไหว้พระใหญ่แห่งเกาะลันเตาที่หมู่บ้านนองปิง การนั่งกระเช้าแห่งนี้ถือเป็นไฮไลต์อีกอย่างของฮ่องกงเลยก็ว่าได้ ที่นักท่องเที่ยวทุกๆคนห้ามพลาดกันเลยทีเดียว
ทัวร์ฮ่องกง
การเดินทาง: จากสนามบินนานาชาติฮ่องกงนั่งรถบัส S1 มาลงที่ Tung Chung Station (Citygate Outlets) จากนั่นเดินประมาณไม่กี่นาทีก็ถึงสถานีกระเช้า Ngong Ping 360 เพือต่อคิวซื้อตั๋ว โดยยืนรอคนเยอะมากผมซื้อตั๋วจากประเทศไทยไปเพื่อความสะดวกเลยรวดเร็วมากขึ้น
ตั๋วเป็นแบบไปกลับ ขาไป พื้นกระจกใสวิว 360 องศา ขากลับเป็นกระเช้าปกติ ราคาอยู่ที่ประมาณ 620 บาท ใช้เวลาเดินทางประมาณ 30 นาทีก็ถึงเกาะลันเตา

Tian Tan Buddha (พระพุทธรูปเทียนตาน)

ทัวร์ฮ่องกง
Tian Tan Buddha (พระพุทธรูปเทียนตาน) หรือรู้จักกันในชื่อ “พระใหญ่” สร้างเสร็จในปี 1993 เป็นศูนย์กลางของพระพุทธศาสนาฮ่องกงในปัจจุบัน พระใหญ่นี้ถูกล้อมรอบด้วยรูปปั้นเทพธิดาที่อ่อนช้อยทั้ง 6 ในท่าทางถวายดอกไม้ ธูป เทียน โคมไฟ ผลไม้ และดนตรีแก่พระพุทธเจ้า เป็นสัญลักษณ์ที่หมายถึง ใจกว้าง ศีลธรรม ความอดทน ความกระตือรือร้น การทำสมาธิ และภูมิปัญญา
ทัวร์ฮ่องกง
ทัวร์ฮ่องกง
การเดินทาง : เมื่อนั่งกระเช้ามาถึงเกาะลันเตาแล้วจะต้องเดินผ่านหมู่บ้านนองปิงมาเรื่อยซึ่งอยู่ติดกับสถานีกระเช้านองปิง หมู่บ้านนี้เป็นหมู่บ้านที่มีการออกแบบเป็นสถาปัตยกรรมจีนดั้งเดิม ซึ่งประกอบด้วย ร้านค้า ร้านอาหาร สถานที่พักผ่อน และความบันเทิงจ่างๆ

Wong Tai Sin Temple (วัดหวังต้าเซียน)

ทัวร์ฮ่องกง
Wong Tai Sin Temple (วัดหวังต้าเซียน) วัดแห่งนี้ขึ้นชื่อเรื่องการขอพรสละโสด และเซียมซีสุดแม่น (แต่มีแต่ภาษาจีนนะ 555) วัดตั้งอยู่ใจกลางเมือง มีความสงบ งดงาม อีกทั้งยังเป็นที่ประดิษฐานของเทพเจ้าจีนหลายพระองค์ เทพเจ้าหลักๆก็คือ “เทพหวังต้าเซียน” แต่คนต้องการสละโสดไม่ได้มาขอกับเทพเจ้าองค์นี้นะ แต่ต้องของกับเทพเจ้าด้ายแดง หรือเทพเจ้าหยกโหลว
ทัวร์ฮ่องกง
เทพเจ้าหยกโหลว หรือเทพเจ้าด้ายแดง หรือเทพเจ้าแห่งจันทรา หรือผู้เฒ่าแห่งดวงจันทร์ (มีหลายชื่อที่เรียกได้ ไม่มีถูกหรือผิดนะ) คือปลายทางของเรา 555 (รูปปั้นสีทองมีพระจันทร์เสี้ยวอยู่ด้านหลัง) ตามความเชื่อของชาวจีนเชื่อว่า “ด้ายแดง” คือเส้นโยงโชคชะตาความรัก การขอสามารถขอได้ทั้งคนโสดและคนมีคู่ โดยคนโสด = เจอเนื้อคู่ ส่วนคนมีคู่ = รักยืนยาว จากตำนานที่เล่าว่า เมื่อหลังจากที่ภรรยาของผู้เฒ่าเสียชีวิตลงไปอยู่บนสวรรค์ ผู้เฒ่าได้สวดมนต์ภาวนาเพื่อของพรให้ได้ไปอยู่กับคนรักจนกระทั้งผู้เฒ่าได้ไปอยู่บนดวงจันทร์ คอยทำหน้าที่จดรายชื่อคู่รัก เห็นได้จากสมุดที่อยู่ในมือผู้เฒ่านั่นเอง และผู้ชายทางซ้ายมือของผู้เฒ่า และผู้หญิงทางขวามือของผู้เฒ่า เป็นตัวแทนของเจ้าบ่าว และเจ้าสาวนั่นเอง โดยมีด้ายแดงเป็นตัวผูกโยกม
วิธีการขอพร (ญ): ไหว้องค์เทพ 3 ครั้ง จากนั้นเดินไปทางรูปปั้นเจ้าสาว อธิษฐานตรงนี้ เมื่ออธิษฐานเสร็จแล้วไหว้ 3 ครั้งและเดินไปทางเจ้าบ่าว โดยใช้มือลูบที่เท้าเจ้าบ่าว 3 ครั้งโดยมือจะมีด้ายแดงอยู่ระหว่างนิ้วกลางและนิ้วชี้ทั้ง 2 ข้าง (ทำตามป้ายที่วัดได้นะ) ห้ามคลายออกเด็ดขาด หลังจากนั้นปล่อยออกและนำด้ายแดงไปผูกไว้ที่เชือก
วิธีการขอพร (ช): ทำเช่นเดียวกับฝ่ายหญิง แต่เปลี่ยนเป็นของพรที่รูปปั้นเจ้าบ่าว และใช้มือลูบที่เท้าเจ้าสาวแทนนะ
การเดินทาง : ออกจาก MRT สถานี Wong Tai Sin ทางออก B2 เดินแปปเดียวประมาณ 3 นาทีก็ถึงวัดหวังต้าเซียนแล้ว

Che Kung Temple (วัดแชกงหมิว หรือวัดกังหันลม)

ทัวร์ฮ่องกง
Che Kung Temple (วัดแชกงหมิว หรือวัดกังหันลม) วัดนี้มีวิธีของพรเป็นภาษาไทยด้วยแหละนะ วัดแห่งนี้เป็นวัดที่ศักดิ์สิทธิ์ในเรื่องกังหันพัดพาสิ่งทีไม่ดีออกจากชีวิต โดยเชื่อว่าการหมุนกังหันลมกลับทิศ จะทำให้ชีวิตเปลี่ยนจากร้ายกลายเป็นดีได้
วิธีการขอพร : หันหน้าออกจากวัดกล่าวแจ้งฟ้าดิน (บอกชื่อ ที่อยู่ อายุ และวัตถุประสงค์) จากนั้นนำธูป 3 ดอกปักที่กระถาง
การเดินทาง : ออกจาก MRT สถานี Tai Wai ทางออก B และเดินไปเรื่อยๆก็จะถึงวัดนี้ มีป้ายบอกตามทางหรือจะเปิด GPS ก็ได้นะเพื่อความสะดวกยิ่งขึ้น

Kwun Yam Shrine (เจ้าแม่กวนอิม)

ทัวร์ฮ่องกง
Kwun Yam Shrine เจ้าแม่กวนอิม ริมอ่าวรีพัลส์เบย์ อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญ อยู่คู่กับเกาะฮ่องกงอย่างยาวนาน ตามความเชื่อของชาวฮ่องกง และชาวจีน การเดินเปรียบเสมือนเข็มของนาฬิกา ควรก้าวเท้าซ้ายเข้าวัด และก้าวเท้าขวาออก เพื่อให้ชีวิตเจริญก้าวหน้า สถานที่แห่งนี้เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่รวมเหล่าเทพเจ้าไว้มากมาย อาทิ เจ้าแม่กวนอิม เทพเจ้าไฉ่ซิงเอี้ย พระสังกัจจายน์โพธิสัตว์ เจ้าแม่ทับทิม และอื่นๆอีกมากมาย อีกทั้งบริเวณใกล้เคียงกับวัดยังมีสถานที่ถ่ายรูปสวยๆอีกหลายจุดเลยด้วยแหละ
ทัวร์ฮ่องกง
ศาลาแปดเหลี่ยม เป็นจุดที่ฮวงจุยดีที่สุดของวัดเลยนะจุดนี้
ทัวร์ฮ่องกง
ทัวร์ฮ่องกง
แพะสามตะวันเบิกฟ้า แพะสามตัวเป็นสัญลักษณ์แทนพระอาทิตย์ 3 ดวง หมายถึงอดีต ปัจจุบัน และอนาคต แฝงความหมายว่า ไต้หล้าทั่วแดนดิน ทุกสิ่งขอให้สมหวัง
การเดินทาง : ขึ้นรถที่ Exchange Square และนั่งสาย 6X ทั้งไปและกลับ (มีสายอื่นที่ไปอีกเช่น 6,6X,66 และ 260 express) ได้เวลามุ่งหน้าสู่ Repules Bay beach นั่งรถมาชั่วโมงกว่าก็ถึง Kwun Yam Shrine

The Peak หรือ Victoria Peak

ทัวร์ฮ่องกง
The Peak หรือ Victoria Peak จุดชมวิวที่สูงที่สุดแห่งหนึ่งของเกาะแห่งฮ่องกง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวอันดับหนึ่งที่นิยมไปกันมากที่สุด จุดนี้สามารถมองแห่งภาพเกาะฮ่องกงแบบพาโนรามากันเลยทีเดียว ยิ่งในเวลาที่ตะวันตกสุดแสนจะโรแมนติก แสงที่สวยงามกับพระอาทิตย์ที่ลับขอบฟ้ามันช่างโรแมนติกอะไรขนาดนี้
ทัวร์ฮ่องกง
ทัวร์ฮ่องกง
ทัวร์ฮ่องกง

Victoria Harbour (อ่าววิคตอเรีย)

ทัวร์ฮ่องกง
Victoria Harbour อ่าววิคตอเรีย อ่าวนร้เรียกได้ว่าเป็นจุดเริ่มต้นของฮ่องกงเลยก็ว่าได้ น้ำที่คั่นกลางระหว่างเรา เกาะฮ่องกง และแหลมเกาลูน ที่เคยเป็นแหล่งจับปลาของหมู่บ้านชาวประมง ซึ่งปัจจุบันกลายเป็นศูนย์กลางการค้าระหว่างประเทศในเวลาต่อมาจนปัจจุบัน และยังเป็นหนึ่งในภูมิทัศน์เมืองที่งดงามเป็นเลิศที่สุดแห่งหนึ่งของโลกเลยอีกด้วยนะ และในเวลาประมาณ 2 ทุ่มของทุกวันจะมีการแสดง A Symphony of Light เป็นการแสดงแสง สี เสียง ที่มีชื่อเสียงของฮ่องกงอีกด้วย
ทัวร์ฮ่องกง
ทัวร์ฮ่องกง
การเดินทาง : ออกจาก MRT สถานี East Tsim Sha Tsui ทางออก L6 หรือสถานี Tsim Sha Tsui ทางออก E หรือ A1

Cultural Centre Grand Theatre

ทัวร์ฮ่องกง
ทัวร์ฮ่องกง

Clock Tower

ทัวร์ฮ่องกง
ทริปนี้แพลนไว้ 4 วัน 3 คืน แต่ได้อยู่ 5 วัน 4 คืน ถึงอยู่เพิ่มมาอีก 1 วันแต่ก็ไม่ได้ไปไหนเพราะใจมันหมดแรงที่จะก้าวเดินต่อไป 😂 แต่ชีวิตไม่ได้แย่ขนาดนั้นหรอกเนอะ ต้องสู้กันต่อไป 555

ติดตามผลงานได้ที่ : I AM HERE

ติดต่อลูกช้างทัวร์
ติดต่อทัวร์เกาะหลีเป๊ะ

คุณชอบบทความนี้หรือไม่?

ให้คะแนนเลย!

/ 5. Vote count:

As you found this post useful...

Follow us on social media!

Tags:, , , , , , , , , ,

โพสต์คำอธิบาย

เป็นคนแรกที่แสดงความเห็น “[Review]::หนีเที่ยวฮ่องกง (Hong Kong) เที่ยวจัดเต็ม ไปเที่ยวเมื่อไหร่ ยังไงก็ฟิน”