web counter

เที่ยวฮ่องกง แบบฉบับเลือดข้นคนจาง

ทัวร์ฮ่องกงราคาถูก

เที่ยวฮ่องกง แบบฉบับเลือดข้นคนจาง

ทัวร์ฮ่องกงราคาถูก
Travel MThai

จบกันไปแล้วกับละครที่โด่งดังมาก และเป็นกระแสที่สุดในโลกโซเชียวที่ผ่านมา สำหรับละครเรื่อง เลือดข้นคนจาง ทางช่อง One 31 ละครแนวดราม่า เชิงสืบสวน ที่แต่ละฉากทำเอาคนสงสัยกันและพยายามหาข้อสงสัย และก็มีหลายๆฉากที่ได้มาถ่ายทำที่ฮ่องกงอีกด้วย มาแต่ละฉากก็เป็นสถานที่แลนด์มาร์คเด็ดๆที่ประเทศฮ่องกง วันนี้แอดมินจะพาไปตะลุยสถานที่ในฉากเลือกข้นคนจาง พร้อมแล้วไปกันเลย!!

เที่ยวฮ่องกง
แบบฉบับเลือดข้นคนจาง

ทัวร์ฮ่องกงราคาถูกwww.canon.com.hk

Central Pier No. 9 เป็นฉากเด็ดอีกตอนเลยและเป็นฉากที่เมธได้มาเจอหน้ากับคริส เป็นสถานที่ที่ถือว่าสวยงาม และเหมาะกับการไปตามรอย ที่นี่ก็เป็นอีกมุมนึงที่เป็นไฮไลท์ของฮ่องกง เพราะเราจะได้ชมวิวของท่าเรือสวยๆ ที่มีเรือสำราญจอดอยู่ด้านหลัง และยังสามารถมองข้ามไปฝั่งเกาลูน เห็นตึกสูงๆเฉียดฟ้าหลากหลายตึก และชิงช้าสวรรค์อีกด้วย

ทัวร์ฮ่องกงราคาถูกTravel MThai


yan.chiba78.com

ทัวร์ฮ่องกงราคาถูก
Wikipedia

Tinhau Temple หรือ วัดเจ้าแม่ทับทิม ตั้งอยู่ที่ย่าน เยา มา เต (Yau Ma Tei Station) วัดนี้เป็นวัดที่เมธมาไหว้พระกับเหม่เหม อาจจะเป็นฉากที่เมธมีความสุขที่สุดเลยก็ว่าได้ วัดแห่งนี้มีความสำคัญและมีความเก่าแก่อีกแห่งหนึ่งเลยของฮ่องกง เพราะสมัยก่อนฮ่องกงเป็นเพียงแค่หมูบ้านชาวประมงเล็กๆ ซึ่งคนที่นี้ก็จะนับถือเจ้าแม่ทับทิมเป็นเทพีแห่งท้องทะเล เชื่อกันว่าใครที่มาไหว้ก็จะช่วยในเรื่องของความปลอดภัย การเดินทางต่างๆ หรือรอดพ้นจากภัยพิบัติทางทะเลนั้นเอง คนฮ่องกงนิยมจุดธูปวนเพื่อปัดเป่าความโชคร้ายออกไปนั้นเอง

ทัวร์ฮ่องกงราคาถูกRobert Harding

จุดเด่นวัดนี้ คือ ธูปเกลียวจำนวนมากที่แขวนอยู่บนเพดานวัด จะยิ่งสวยงามเมื่อมีแสงแดงส่องลงมาเหมือนเป็นลำแสงส่องทะลุควันธูป สำหรับสถาปัตยกรรมของวัดสร้างขึ้นตามรูปแบบวัดจีน นอกจากนี้บริเวณรอบ ๆ วัดยังร่มรื่นไปด้วยต้นไม้ใหญ่ บรรยากาศดี เหมาะจะมาเดินเล่น นั่งเล่น พักผ่อนหย่อนใจ
การเดินทาง :  MTR สถานี Yau Ma Tei ทางออก C

Smudge Eats

เป็นอีกฉากที่สวยเลยทีเดียว ที่แห่งนี้คือ Lee Lo Mei ฉากที่คริสมานั่งเหม่อๆ สวยๆ อยู่ในร้าน ที่นี่เป็นร้านอาหารจีน ที่การตกแต่งนั้นเป็นแบบย่อนยุค ผสมผสานความโมเดิร์นอย่างลงตัว มีเฟอร์นิเจอร์และการตกแต่งทำให้เหมือนหลุดไปอยู่อีกมุมหนึ่งของเซี่ยงไฮ้ นอกจากที่นี่จะเป็นภัตตาคารอาหารในตอนกลางวันแล้ว ช่วงกลางคืนยังเป็นแหล่งแฮงค์เอ้าท์ของผู้คนที่นี่ที่จะมานั่งกินดื่มกันอีกด้วย

ทัวร์ฮ่องกงราคาถูก
Klook.com

ทัวร์ฮ่องกงราคาถูกTime Out


timeout.com.hk

บันไดนี้ปรากฏในตอนที่อี้เดินลงมารับปืนกับคนที่ติดต่อไว้ อยู่ในย่าน เหยา หม่า ไถ่ (Yau ma tei) เป็นบันไดคอนกรีตที่ตกแต่งสีสันอย่างสวยงาม ด้วยการระบายสีเป็นลวดลายดอกไม้นานาชนิด ทั้งกุหลาบแดง ทานตะวัน ทิวลิป และลาเวนเดอร์ทุกขั้น สวยงามมาก ต่อให้เดินขึ้นลงกี่รอบ ๆ ก็ไม่เบื่อเลย

ทัวร์ฮ่องกงราคาถูกtripadvisor.com.tw

ขอมูลโดย : travel.trueid.net , travel.mthai.com
ติดต่อทัวร์เกาะหลีเป๊ะ

คุณชอบบทความนี้หรือไม่?

ให้คะแนนเลย!

/ 5. Vote count:

As you found this post useful...

Follow us on social media!

Tags:, , , , , , , , ,

โพสต์คำอธิบาย

เป็นคนแรกที่แสดงความเห็น “เที่ยวฮ่องกง แบบฉบับเลือดข้นคนจาง”