web counter

ชี้เป้า 5 จุด เที่ยวฮอกไกโดหน้าหนาว สุดคลาสสิค (Hokkaido)

ชี้เป้า 5 จุด เที่ยวฮอกไกโดหน้าหนาว สุดคลาสสิค (Hokkaido)

วันนี้จะชวนคุณไปเที่ยวฮอกไกโดหน้าหนาว สัมผัสลมหายใจเย็นๆของเกาะที่ใหญ่เป็นอันดับสองของประเทศญี่ปุ่น ตะลุยในดินแดนหิมะที่หนาวสุดคลาสสิค ชมความสวยที่ธรรมชาติสร้างขึ้นอย่างงดงาม ตามลอยที่เที่ยวสุดคลาสสิคที่ไม่ว่าใครไปญี่ปุ่นต้องไปเยือน และเทศกาลหิมะสุดสนุก กับ 5 จุด ที่เที่ยวฮอกไกโด สุดคลาสสิค

mafengwo.cn

เทศกาลโชว์น้ำแข็งของทะเลสาบชิโคะทสึ แห่งเมืองจิโตะเซะ (Chitose – lake Shikotsu Ice Festival) จะจัดขึ้นในปลายเดือนมกราคม จัดงานไปถึงเดือนกุุมภาพันธ์ของทุกปี ที่บริเวณทะเลสาบชิโคะทสึ (Shikotsu) ถือเป็นเทศการเฉลิมฉลองฤดูหนาวเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ขึ้นชื่อของเมืองฮอกไกโด โดยพื้นที่ก็จะรายรอบกลายเป็นเมืองที่มีปราสาทหิมะตั้งเรียงกันอย่างงดงาม ด้านข้างก็จะเป็นทะเลสาปสีฟ้าที่เป็นฉากตัดสีกับหิมะสีขาวนวล เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่น่าจับตามองเป็นอย่างมาก

เทศกาลน้ำแข็งทะเลสาบชิโคะทสึ

ที่อยู่ : Chitose station plaza second floor 1789-3 , 7-chome, Chiyoda-cho, Chitose Hokkaido
ระยะเวลาจัดงาน : 27 มกราคม 2017 (ศุกร์) ถึง 19 กุมภาพันธ์ 2017 (วันอาทิตย์)
วิธีเดินทาง : โดยรถประจำทาง จากสนามบิน New-Chitose Airport มีรถประจำทาง 4-6 เที่ยวต่อวัน (1 ชั่วโมง ค่าโดยสาร 1030 เยน/เที่ยวเดียว) ไปถึง Shikotsuko Kohan หรือ โดยรถแท็กซี่จากสนามบิน New Chitose ประมาณ 40 นาที (ค่าธรรมเนียมประมาณ 7,000 เยน)
เวลาทำการ : เวลาเปิดทำการ 9:00 – 22:00 / เวลาเปิดไฟ 16:30 – 22:00
ราคา : เข้าชมฟรี

เที่ยวฮอกไกโดtw.seeing-japan.com

มาฮอกไกโดทั้งทีจะพลาดที่นี้ได้ไง โกดังอิฐแดงคะเนะโมริ (kanemori red brick warehouse) แห่งเมืองฮาโกดาเตะ ด้วยความที่เป็นเมืองที่มีกลิ่นอายของความเป็นตะวันตกอยู่มาก บวกกับความเป็นญี่ปุ่นดั้งเดิมเมื่อสมัยเมจิ โกดังแห่งนี้ถ้าใครได้ไปสัมผัสก็จะคิดว่าเหมือนตัวเองอยู่ในฝั่งยุโรป และยิ่งช่วงที่มีหิมะเยอะๆมาปกคลุมนั้นจะยิ่งฟินมาก ซึ่งในช่วงตกดึกนั้นก็จะมีการเปิดไฟยิ่งทำให้บรรยากาศดูอบอุ่นมากยิ่งขึ้น ก็จะได้สัมผัสกับบรรยากาศที่สุดดรแมนติก ได้เดินเล่น ถ่ายรูปกับโกดัง พื้นหลังมีภูเขาตัดเป็นแบล็คกราวน์ที่สวยงาม เจ้าโกดังสีแดงนี่เองที่เป็นที่ตั้งพิพิธภันฑ์ และร้านรวงมากมายให้ท่องเที่ยวแบบจัดเต็ม

โกดังอิฐแดงคะเนะโมริ

ที่อยู่ : 14-12 Suehiro-cho Hakodate Hokkaido Japan
วิธีเดินทาง : นั่งรถไฟสาย Hakodate Line, Hokuto หรือ South Hokkaido Railway มาลงสถานี Hakodateแล้วนั่งรถรางมาลงสถานี Jujigaiเดินอีก 5 นาที
เวลาทำการ : 9:30 – 19:00
ราคา : เข้าชมฟรี


kskteam.co.th

ถ้าเรื่องความโรแมนติกคงไม่พ้นสถานที่นี้เป็นอย่างแน่นอนในทุกๆฤดูสำหรับคลองโอตารุ เป็นคลองที่ถูกสร้างขึ้นตั้งแต่ปี ค.ศ.1923 เดิมที่แห่งนี้เคยใช้เป็นที่เทียบเรือ และขนส่งสินค้าทางน้ำเท่านั้น แต่มาถึงปัจจุบันก็ได้ดัดแปลงมาเป็นสถานที่ท่องเที่ยว มีร้านค้ามากมาย และมีที่ตั้งของพิพิธภันฑ์ โดยรอบๆจะตกแต่งเป็นโกดังเก็บสินค้า ถ้าหากใครที่ได้มีโอกาศมาเที่ยวฮอกไกโดช่วงหน้าหนาว ที่คลองแห่งนี้ก็จะมีหิมะปกคลุมให้เห็นอย่างงดงามราวกับได้ไปยุโรป ยิ่งมีโกดัง และสถาปัตยกรรมสไตล์ยุโรปผสมผสานไว้อย่างลงตัว จึงเกิดภาพประทับใจขึ้น นอกจากนี้ ในฤดูหนาวยังมีเทศกาล Otaru Snow Light Path Festival โดยบริเวณริมคลองจะประดับประดาไปด้วยเหล่า งานปั้นหิมะเป็นประติมากรรมงดงามพร้อมจุดไฟประดับ และทั่วทั้งเมืองจะประดับไฟสวยงาม ให้กลางคืนสว่างไสวทีเดียว

คลองโอตารุ

ที่อยู่ : Otaru, Hokkaido Japan
วิธีเดินทาง : นั่งรถไฟ JR สาย Hakodate Line หรือสาย Rapid Airport มาลงสถานี Otaru ข้ามถนนแล้วเดินตรงไปเรื่อยๆ อีกประมาณ 700 เมตร จะถึงคลองโดยมีศูนย์ข้อมูลนักท่องเที่ยวอยู่ซ้ายมือที่หัวมุมถนน
ราคา : เข้าชมฟรี

เที่ยวฮอกไกโดJNTOเที่ยวฮอกไกโดhippoontour.com

พิพิธภัณฑ์หิมะและน้ำแข็งคามิคาวะ หรือ Hokkaido Ice pavilion เป็นพิพิธภัณฑ์หิมะและน้ำแข็งคามิคาวะ เป็นสถานที่ที่มีน้ำแข็งคลิสตัาขนาดใหญ่ที่สุด ตั้งอยู่ที่เมืองคามิคาวะ อุณหภูมิภายในต่ำสุดถึง -20 ถึง -41 องศาเซลเซียส จัดว่าหนาวมากเลยทีเดียว หนาวแบบผิดแตกได้ ด้านในถูกเนรมิตบรรยากาศให้เป็นดินแดนน้ำแข็ง เช่น ถ้ำสุดอลังการ พร้อมแสงสี รวมทั้งการจัดแสดงแกลลอรี่ใต้ดินจัดแสดงงานจากน้ำแข็ง อุโมงค์ประดับไฟ บาร์โต๊ะเก้าอี้ที่ทำจากน้ำแข็ง

เทศกาลน้ำแข็งทะเลสาบชิโคะทสึ

ที่อยู่ : 40 Sakae Kamikawa-cho, Kamikawa-gun, Hokkaido
วิธีเดินทาง : นั่งรถไฟสาย JR Okhotsk หรือ JR Sekihoku Line ลงสถานี Kamikawa นั่งแท็กซี่อีกประมาณ 5 นาที(ค่าใช้จ่ายประมาณ 600 เยน)
เวลาทำการ : 8:30-17:30 น.
ราคา : ค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ 1080 เยน, เด็ก 650 เยน

เที่ยวฮอกไกโดtravelbook.co.jp

ทะเลสาบมะชูตั้งอยู่ที่เมืองเทชิคางะ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นมรดกแห่งฮอกไกโดเลย น้ำทะเลที่ใสที่สุดของประเทศญี่ปุ่น โดยชาวพื้นเมืองฮอกไกโดเรียกชื่อทะเลสาบแห่งนี้ว่า บ่อน้ำแห่งเทพเจ้า เป็นทะเลสาบที่เงียบสงบ แต่ก็ยังคงไว้ด้วยความสวยงาม ไฮไลท์ของที่นี้คือ การไปเยือนในฤดูหนาวที่มีหิมะปกคลุมทะเลสาบ เหมือนในการตูนที่เด็กๆชอบดูเลย นอกจากนี้ยังมีสิ่งก่อสร้างโดยธรรมชาติ คือการเปลี่ยนแปลงลักษณะทางธรรมชาติรับความหนาวเย็น ทั้งจากสัตว์ประจำถิ่น และสภาวะแวดล้อม นับเป็นสิ่งมหัศจรรย์ฤดูหนาอย่างหนึ่งเลยทีเดียว

ทะเลสาปมะชู

ที่อยู่Teshikagagenya, Teshikaga, Kawakami Hokkaido
วิธีเดินทาง : นั่งรถไฟ JR Semmo Line ลงสถานี ลงสถานี Mashu นั่งแท็กซี่อีก 15 นาที
ราคา : เข้าชมฟรี
ข้อมูล : chillchilljapan.com
ติดต่อทัวร์เกาะหลีเป๊ะ

คุณชอบบทความนี้หรือไม่?

ให้คะแนนเลย!

/ 5. Vote count:

As you found this post useful...

Follow us on social media!

Tags:, ,

โพสต์คำอธิบาย

เป็นคนแรกที่แสดงความเห็น “ชี้เป้า 5 จุด เที่ยวฮอกไกโดหน้าหนาว สุดคลาสสิค (Hokkaido)”