web counter

(ตราด) หาดทรายดำ。พระนอนเล็บขาว。สวนสมโภชน์

ทัวร์เกาะช้าง

(ตราด) หาดทรายดำ。พระนอนเล็บขาว。สวนสมโภชน์

แพคเกจทัวร์เกาะช้าง

เวลาคิดจะไปเที่ยวตราด คนส่วนใหญ่คงนึกถึงที่เที่ยวหมวดหมู่เกาะต่างๆ อย่างเกาะช้าง เกาะหมาก เกาะกูด แต่รู้หรือไม่ว่าที่ตราดนี้นอกจากเกาะแล้ว ก็ยังมีสถานที่สวยๆและสงบๆให้ไปอีกด้วย หากใครคิดจะไปวางแผนเที่ยวแล้วไปลุยกัน

หาดทรายดำ จังหวัดตราด


แหล่งท่องเที่ยวอีกแห่งของจังหวัดตราดที่ขึ้นชือ ที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติได้บรรยากาศ เดินเที่ยวชมป่าชายเลน เดินชมสัตว์ต่างๆที่นี้ที่เป็นเอกลักษณ์ใครๆก็รู้จักคือ หาดทรายดำ มีแห่งเดียวในประเทศไทย และ มี 5 แห่งเท่านั้นในโลก มีที่ ใต้หวัน มาเลเซีย แคลิฟอร์เนีย ฮาวาย ไทย ตามเราไปชมบรรยกาศด้านในกันเลย

แพคเกจทัวร์เกาะช้าง

“หาดทรายดำ” มีความพิเศษ คือ ทรายมีสีดำเหมือนนิล จับแล้วไม่ติดมือ นิล ดูสวยงามแปลกตากว่าชายหาดทั่วไป สามารถพบเห็นและสัมผัสได้ ในช่วงที่น้ำลงสุดๆ จะเห็นหาดทรายสีดำ ทอดยาวไปตามแนวป่าชายเลน เป็นเสน่ห์แปลกตาที่หาดูได้แห่งเดียวในประเทศไทย นอกจากนี้ มีความเชื่อว่า “หาดทรายดำ” มีสรรพคุณของแร่ธาตุธรรมชาติ รักษาโรคต่างๆ ได้ เช่น โรคปวดเมื่อยตามร่างกาย ปวดหัวเข่า ปวดหลัง หรือ สิว ฝ้า อัมพฤกษ์ อัมพาต ฯลฯ 

แพคเกจทัวร์เกาะช้าง

จึงมีกิจกรรมยอดฮิต คือ หมกทรายดำ หรือ สปาหาดทรายดำ หนึ่งเดียวในไทย ท่ามกลางธรรมชาติป่าโกงกาง นอกจากนี้ ยังมี กะลาหน้าเด้ง และนวดแผนไทยบูรพา ให้บริการนักท่องเที่ยวด้วย

แพคเกจทัวร์เกาะช้าง
แพคเกจทัวร์เกาะช้างราคาถูก

“วัดบุปผาราม” 

วัดเก่าแก่ที่สุดของจังหวัด เพราะจากประวัติเล่าว่าวัดแห่งนี้สร้างขึ้นในสมัยกรุงศรีอยุธยา ช่วงสมัยพระเจ้าปราสาททองหรือเมื่อประมาณกว่า 300 ปีก่อน ความน่าสนใจของวัดแห่งนี้มีทั้งพิพิธภัณฑ์ที่รวบรวมวัตถุโบราณต่างๆ รวมไปถึงหมู่กุฏิเล็กทรงไทยขนาด 2 X 2.45 เมตร ที่ถูกสร้างขึ้นอย่างถูกต้องตามพระวินัยบัญญัติ ส่วนที่วิหารพระนอนภายในวัดนั้น นักท่องเที่ยวนิยมไปกราบไหว้ขอพร ลักษณะพิเศษของพระนอนองค์นี้คือเล็บเท้าเป็นสีขาวขุ่น เวลาจะอธิษฐานขอพรแนะนำให้ก้มกราบบริเวณใต้ฝ่าเท้า

แพคเกจทัวร์เกาะช้างราคาถุก

สวนสละพันธุ์สุมาลี

ที่ปลูกตั้งแต่สมัยบุกเบิกด้วยน้ำพักน้ำแรงของลุงกระจ่าง และป้าสมโภชน์ ตรีวงศ์ (ทีแรกนึกว่าชื่อสมโภชน์เป็นชื่อลุงซะอีก) ลุงกระจ่างมีอายุเลยหลัก 7 ไปแล้ว ทำการปลูกสละมาตั้งหลายสิบปี ตั้งแต่พันธุ์เนินวงศ์ จันทบุรี และสละหม้อ กำนันจุล เพชรบูรณ์ ประสบการณ์เรื่องการปลูกสละกว่า 30 ปี รู้วิธีการผสมดอก การกำหนดวันออกผล วันเก็บเกี่ยว การลดจำนวนผลในแต่ละช่อเพื่อเพิ่มขนาดของผล และกระบวนการอื่นๆ มาอย่างแจ่มแจ้ง เปรียบเหมือนได้รับปริญญาตรีด้านการปลูกสละมาเรียบร้อย ต่อมาได้คิดว่าจะทำการปลูกสละพันธุ์ใหม่เนื่องจากสละพันธุ์ที่ปลูกกันมีการนำไปปลูกกันอย่างกว้างขวางจนทำให้ราคาเริ่มตก นึกถึงพันธุ์สุมาลีที่ใครๆ ก็ว่ามีแต่คนบ้าที่ปลูก เพราะต้นพันธุ์ในตอนนั้นราคาต้นละ 7000 บาท ผลจำนวนมากดกกว่าพันธุ์ไหนๆ แต่ก็มีผลเล็กจนแทบไม่เหลือเนื้อ แล้วจะมาทดลองปลูกดูก่อนต้นสองต้นกว่าจะรู้ผลคงตายไปซะก่อน การตัดสินใจซื้อต้นพันธุ์จำนวนมากปลูกเต็มที่ ด้วยความหวังว่าการลงทุนคราวนี้ต้องเรียนจบปริญญาโทด้านสละเท่านั้น คือทำอย่างไรให้สละพันธุ์สุมาลีที่ผลเล็กแต่ดกมาก ให้มีขนาดพอดี ได้น้ำหนัก คุ้มกับเงินค่าต้นพันธุ์ที่สูงลิบลิ่ว ความพยายามไม่ย่อท้อและกล้าคิดกล้าทำสิ่งใหม่ๆ ทำให้เราได้มีสละแสนอร่อย ที่ใครๆ ร่ำลือกันว่า จะกินสละต้องมาสวนสมโภชน์เท่านั้น เหมือนในทุกวันนี้

สวนสละสมโภชน์ บ้านเลขที่ 219 บ้านท้ายวัง ต.วังกระแจะ อ.เมือง จ.ตราด โทร. 081-4382015 , 039-674840

แพคเกจทัวร์เกาะช้างราคาถุก
แพคเกจทัวร์เกาะช้างราคาถูก
แพคเกจทัวร์เกาะช้างราคาถุก

เป็นอย่างไรกันบ้างกัน 3 สถานที่เที่ยวที่สงบและสามารถไปเที่ยวได้ตลอดทั้งปี ใครที่ยังว่างๆและกำลังคิดว่าจะไปเที่ยวต่างจังหวัดดูบ้าง ลองดูว่าจังหวัดตราดก็เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่ดีสำหรับทริปท่องเที่ยวของคุณเลย

สนใจเที่ยวเกาะช้างราคาถูก คลิก>>>

ติดต่อทัวร์
ติดตามข่าวสารท่องเที่ยวได้ทาง
Line id :  @Lookchangtour
Facebook : https://www.facebook.com/LookchangTour/
IG :  Lookchang_tour

คุณชอบบทความนี้หรือไม่?

ให้คะแนนเลย!

/ 5. Vote count:

As you found this post useful...

Follow us on social media!

Tags:, , ,

โพสต์คำอธิบาย

เป็นคนแรกที่แสดงความเห็น “(ตราด) หาดทรายดำ。พระนอนเล็บขาว。สวนสมโภชน์”