web counter

ทัวร์พม่า 5 ที่เที่ยวยอดฮิต เสียงเล่าลือเกี่ยวกับความศักดิ์สิทธิ์

ทัวร์พม่า 5 ที่เที่ยวยอดฮิต เสียงเล่าลือเกี่ยวกับความศักดิ์สิทธิ์

ติดต่อลูกช้างทัวร์

ทัวร์พม่า 5 ที่เที่ยวยอดฮิต เสียงเล่าลือเกี่ยวกับความศักดิ์สิทธิ์

พม่า เป็นอีกประเทศยอดนิยมที่คนไทยอย่างเราต่างพาไปกันอย่างไม่ขาดสาย โดยเฉพาะสายบุญ
ประเทศที่มีความเจริญรุ่งเรืองด้านพระพุทธศาสนามาก มีวัฒนธรรม ประเพณีที่สืบทอดกันมายาวนานมาก จึงเป็นประเทศที่มีวัดหรือสถานที่ศักดิ์สิทธิ์มากมาย ซึ่งแต่ละวัดก็มีความสักดิ์สิทธิ์ที่แต่งต่างกันไปตามรูปแบบความเชื่อของชาวพม่า ซึ่งคนไทยอย่างเราก็ต้องไปขอพรเลย เพราะด้วยเหตุนี้ชาวไทยและชาวต่างชาติต่างพากันไปอย่างไม่ขาดสาย จะมีที่เที่ยวที่ไหนกันบ้างเราไป ทัวร์พม่า กันเลย
เจดีย์ชเวดากอง ตั้งอยู่บริเวณเนินเขาเชียงกุตระ เมืองย่างกุ้ง ประเทศพม่า โดยคำว่า “ชเว” หมายถึง ทอง, “ดากอง” คือชื่อดั้งเดิมของเมืองย่างกุ้ง เชื่อกันว่าเป็นมหาเจดีย์ที่บรรจุพระเกศาธาตุของพระโคตมพุทธเจ้า จำนวน 8 เส้น ยอดสุดขององค์เจดีย์บริเวณลูกแก้วหรือหยาดน้ำข้างประดับด้วยเครื่องประดับต่าง ๆ และเพชร 5,448 เม็ด ชั้นบนสุดมีทับทิม 2,317 เม็ดและเพชรเม็ดใหญ่ 76 กะรัต เพื่อรับลำแสงแรกและลำแสงสุดท้ายของดวงอาทิตย์ ผู้ที่เข้ามานมัสการหรือเยี่ยมชมจะต้องถอดรองเท้าทุกครั้ง

วิธีการไหว้ขอพร พระมหาเจดีย์ชเวดากอง

สำหรับวิธีการไหว้พระพม่านั้น ขอพรพระมหาเจดีย์ชเวดากอง คนไทยส่วนใหญ่นิยมไปนั่งสวดมนต์ตั้งจิตอธิษฐานและกราบขอพรต่อมหาเจดีย์ ณ ลานสัมฤทธิผล หรือลานอธิษฐาน แต่สำหรับชาวพม่า วิธีไหว้พระพม่า แบบฉบับของพวกเค้านั้น จะต้องไหว้และรดน้ำพระและเทวดาประจำวันเกิดของตัวเอง เพื่อความเป็นสิริมงคลด้วย
  1. วิธีการรดน้ำพระประจำวัน จะมีก๊อกน้ำอยู่บริเวณนั้น ให้เปิดน้ำจากก๊อกใส่ลงในขันใบใหญ่ได้เลยค่ะ แต่ก่อนที่จะรดน้ำให้ไหว้พระและอธิษฐานเสียก่อน จากนั้นจึงตักน้ำรดพระพุทธรูปหินอ่อน รวมถึงเทพเทวดาที่ยืนอยู่หลังพระหินอ่อนด้วย
  2. รดน้ำให้สัตว์ประจำวันเกิดของเรา โดยจำนวนน้ำที่รดนั้นจะต้องเท่ากับอายุของเราและให้บวกเพิ่มอีก 1 ขัน เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต โดยสัตว์ประจำวันเกิดจะมีภาษาพม่าเขียนกำกับไว้ด้วย แต่ถ้าอ่านไม่ออกให้สังเกตดังนี้
  • วันอาทิตย์ รูปปั้นครุฑ
  • วันจันทร์ รูปปั้นเสือ
  • วันอังคาร รูปปั้นสิงห์
  • วันพุธพุธกลางวัน รูปปั้นช้างมีงา
  • วันพุธกลางคืน รูปปั้นช้างไม่มีงา
  • วันพฤหัสบดี รูปปั้นหนูใหญ่หางสั้น
  • วันศุกร์ รูปปั้นหนูหางยาว
  • วันเสาร์ รูปปั้นพญานาค
พระมหาธาตุเจดีย์ชเวมอดอว์ เป็นพระมหาธาตุเจดีย์สำคัญที่อยู่ในเมืองพะโค (หงสาวดี) เป็นเจดีย์โบราณที่ก่อสร้างมาตั้งแต่สมัยมอญเรืองอำนาจ มีการบูรณะและต่อเติมอีกหลายครั้ง ภายในเจดีย์บรรจุพระเขี้ยวแก้วไว้ตั้งแต่สมัยพระเจ้าราชาธิราช และต่อมาในสมัยพระเจ้าธรรมเจดีย์ได้โปรดให้มีการหล่อระฆังจารึกไว้ที่ฐาน
พระธาตุไจที่โย่ หรือที่คนไทยเรียกว่า พระธาตุอินทร์แขวน เป็นเจดีย์ที่จาริกแสวงบุญของพุทธศาสนิกชน ตั้งอยู่ในรัฐมอญ ประเทศพม่า เป็นพระเจดีย์ขนาดเล็ก [7.3 เมตร (24 ฟุต)] สร้างขึ้นบนก้อนหินแกรนิตที่ปิดด้วยทองคำเปลวโดยผู้ที่นับถือศรัทธา เป็นพระธาตุปีเกิดของปีจอ
ปัจจุบันผู้หญิงไม่ได้รับอนุญาตให้เข้าไปด้านในบริเวณพระธาตุ ซึ่งดูแลโดยพนักงานรักษาความปลอดภัยซึ่งเฝ้าประตูรั้วรอบขอบชิด ผู้หญิงสามารถเข้าออกได้ที่ระเบียงด้านนอกและลานด้านล่างของก้อนหิน ในความเชื่อ ผู้จาริกแสวงบุญโดยการเดินป่าจากฐานค่ายกีนมู่นมายังพระธาตุ สามครั้งติดต่อกันในหนึ่งปีจะมีความมั่งคั่งและได้รับคำสรรเสริญ

วิธีการไหว้ขอพร พระธาตุอินทร์แขวน

นำแผ่นทองคำไปปิดทององค์พระธาตุอินทร์แขวน (เข้าได้เฉพาะสุภาพบุรุษ) แขวนระฆัง นั่งสมาธิ และใส่บาตร
นิยมขอพรเพื่อ : ปลอดภัยจากอันตรายและโรคภัยต่างๆ แขวนระฆังเพื่อให้ประสบความสำเร็จและมีชื่อเสียง
สถานที่ยอดนิยมในเมืองพุกาม คือ ทะเลเจดีย์ เคยเห็นในภาพจินตนาการว่า คงเป็นภาพตัดต่อ พอไปจริงๆ โอ้โห มองไปทางไหนก็มีแต่เจดีย์ ถามไกด์แจ้งว่ามีเจดีย์ประมาณ 2,000 กว่าองค์ สมชื่อทะเลเจดีย์ จริงๆ ใครอยากได้บรรยากาศ ก็สามารถนั่งรถม้าชมเจดีย์ ได้เลยนะ ฟินส์ไปอีกแบบ ถ้าเป็นสายทัวร์ธรรมมะคือใช่เลย คุณมาถูกทางแล้ว แล้วนอกจากการไหว้พระที่พม่าล่ะ ไปทำอะไรได้อีก 1 ในเมืองที่นักท่องเที่ยวนิยมไปคือ  Bagan หรือที่คนไทยเรียกกันว่าเมือง พุกาม  ตามมาดูกัน พุกามมีอะไรน่าสนใจถึงเป็นเมืองต้องห้ามพลาด
ทะเลสาบอินเล (Inle Lake) ในรัฐฉาน หรือ หาดฮาปาลี ( Ngapali Beach) รัฐยะไข่และ หาดซวงทา ( Chaung Tha Beach )ในเมืองอิระวดี หรือใครอยากเที่ยวภูเขา พม่าก็มี ภูเขาโปปา (Mount Popa) อดีตภูเขาไฟในเมืองพุกาม ที่สวยงามและอลังการสุดๆเลย
ติดต่อลูกช้างทัวร์
ติดต่อทัวร์เกาะหลีเป๊ะ

คุณชอบบทความนี้หรือไม่?

ให้คะแนนเลย!

/ 5. Vote count:

As you found this post useful...

Follow us on social media!

Tags:, ,

โพสต์คำอธิบาย

เป็นคนแรกที่แสดงความเห็น “ทัวร์พม่า 5 ที่เที่ยวยอดฮิต เสียงเล่าลือเกี่ยวกับความศักดิ์สิทธิ์”