web counter

ฮ่องกง เที่ยวให้สนุก ช่วงเวลาไหนดี ?

ทัวร์ฮ่องกง

ฮ่องกง เที่ยวให้สนุก ช่วงเวลาไหนดี ?

HONG KONG
เที่ยวให้สนุก ช่วงเวลาไหนดี ?

เที่ยวฮ่องกงให้สนุก ควรเที่ยวช่วงไหนดี ?

ฮ่องกงและมาเก๊า ตั้งอยู่ไกล้ๆกัน เพราะแบบนี้อากาศในแต่ละช่วงจึงไม่แตกต่างกันมากเท่าไหร่ แถมอากาศยังไกล้เคียงกับอากาศเมืองไทยอีกด้วย แต่เมืองไทยจะร้อนกว่าเยอะมาก

ฤดูใบไม้ผลิ
( ช่วงที่เดินทาง มีนาคม – พฤษภาคม )

ช่วงที่นักท่องเที่ยวคนไทยและต่างชาตินิยมไปเที่ยวฮ่องกงกันมากที่สุด เนื่องจากในประเทศไทยของเราตรงกับวันหยุดในเทศกาลสงกรานต์ และอีกอย่างสามารถพาเด็กๆไปได้ด้วย เนื่องจากเป็นช่วงปิดเทอมของช่วงเด็กๆ อากาศกำลังเย็นสบายและเป็นช่วงที่อากาศค่อนข้างสบาย อุณหภูมิกำลังดี ประมาณ 18 – 25 องศาเซลเซียส แต่ในช่วงเดือนพฤษภาคม อาจจะมีฝนตกบ้างเป็นบางวัน แต่ก็ยังสามารถท่องเที่ยวฮ่องกงได้ตามปกติ

ฤดูร้อน และฝน
( ช่วงที่เดินทาง มิถุนายน – สิงหาคม )

อากาศในช่วงนี้มันจะร้อนอบอ้าวหน่อยๆเลยหล่ะเดินทางช่วงนี้นอกจากจะร้อนแล้ว บางวันยังเจอฝนอีก อากาศเปลี่ยนแปลงค่อนข้างบ่อยเลย และถ้ายิ่งไปกว่านั้นอาจจะโชคร้ายเจอพายุฝนกระหน่ำฮ่องกงอีกด้วย แต่ถ้าอยากมาสัมผัสต่างประเทศแบบฮ่องกง ที่มีความคล้ายๆกันแนะนำว่า มาเก๊าในช่วงเดินทางนี้จะเหมาะสมกว่า แต่ทั้งฮ่องกงและมาเก๊าช่วงเดิน มิถุนายน – สิงหาคมเชื่อหรือไม่กลับมีนักท่องเที่ยวชื่นชอบมาก เพราะด้วยเหตุที่ว่า ของและทุกสิ่งอย่างลดทั้งเกาะแบบว่า คิดไม่ถึงแทบจะแถมฟรีกันเลยหล่ะมั้ง ประมาณช่วง กรกฏาคม – สิงหาคม นักท่องเที่ยวที่ต้องการช็อปปิ้งจริงๆ และมักจะมีการอัดแคมเปญลดราคากระหน่ำ แม้ว่าที่นี้จะเจอฝนบ่ายๆในเดือนนี้ แต่หากมาเพื่อการกินและช็อปปิ้งก็ถือว่าคุ้มค่ามากเลยทีเดียว แต่เตือนก่อนว่าบางทีเจอพายุฝนหนักๆ สายการบินบางสายก็อาจจะยกเลิกการบินได้ อุณหภูมิในช่วงเดือนนี้จะอยู่ที่ 27 – 32 องศาเซลเซียส๋

ฤดูใบไม้ร่วง
( ช่วงที่เดินทาง กันยายม – พฤศจิกายน )

จากช่วงร้อนๆ ฝนตกกระหน่ำๆแล้ว เริ่มเข้าสู่ฤดูใบไม้ร่วง บางคนชอบมากฤดูนี้มันเป็นความโรแมนติกเลยก็ว่าได้ อากาศแจ่มใส อากาศปลอดโปร่งกำลังดี มีร้อนบ้างบางเวลา แต่ส่วนใหญ่อากาศจะเย็นสบาย เป็นสัญญาณบอกว่ากำลังจะเข้าฤดูหนาวกันแล้ว เป็นช่วงที่อากาศกำลังดีมากๆ การเตรียมตัวก็คล้ายๆอยู่เมืองไทยเลย ใส่เสื้อผ้าแบบสบายๆได้ อุณหภูมิประมาณ 19 – 26 องศาเซลเซียส

ฤดูหนาว
( ช่วงที่เดินทาง ธันวาคม – กุมภาพันธ์ )

ฤดูหนาวที่นี้หนาวกว่าไทยเยอะ ส่วนใหญ่เราจะเห็นเมืองไทยหนาวบ้างเป็นบางช่วง แต่ที่นี้หนาวมาก เฉลี่ยประมาณ 14 – 21 องศาเซลเซียส ถือว่าหนาวมากถ้าเทียบกับเมืองไทย เป็นฤดูท่องเที่ยวที่ยอดฮิตอีกช่วงหนึ่ง เพราะมันดันไปตรงกับเทศกาลคริสต์มาส ปีใหม่ และตรุษจีนของชาวจีนอีกด้วย

สนใจทริปฮ่องกงราคาถูก คลิก

ทัวร์เกาะช้าง

คุณชอบบทความนี้หรือไม่?

ให้คะแนนเลย!

/ 5. Vote count:

As you found this post useful...

Follow us on social media!

Tags:, , , ,

โพสต์คำอธิบาย

เป็นคนแรกที่แสดงความเห็น “ฮ่องกง เที่ยวให้สนุก ช่วงเวลาไหนดี ?”