web counter

TOP 10 in กรุงโซล

TOP 10 in กรุงโซล

เชื่อว่าประเทศเกาหลีใต้ เป็นหนึ่งใน DESTINATION อันดับต้นๆของใครหลายคนและบางคนอาจเบื่อที่จะต้องเดินตามธง แต่ยังนึกไม่ออกว่าจะเที่ยวแลนด์มาร์คของเกาหลีได้ยังไงให้ครบ!!!! “หายห่วงค่ะ ^^ เพราะวันนี้ ลูกช้างทัวร์ จะแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวหลักๆที่เป็นที่นิยมของประเทศนี้กัน เริ่มที่

  1. หมู่บ้านบุกชอนฮานก (Bukchon Hanok Village) หมู่บ้านอันโด่งดังในสมัยประวัติศาตร์ เนื่องจากเป็นหมู่บ้านของเหล่าขุนนางชั้นสูงทั้งหลาย ตั้งอยู่ระหว่าง พระราชวังเคียงบกกุง (Gyeongbokgung Palace) และพระราชวังชางดกกุง (Changdeokgung Palace) สภาพบ้านเรือนในหมู่บ้านนี้ยังคงอนุรักษ์สถาปัตยกรรมเก่าแก่ไว้อีกด้วย (นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาที่นี่จึงได้รับกลิ่นอาย “แดจังกึม” เต็มๆ)

2. ย่านวัฒนธรรมอินซา-ดง (Insa-dong Culture District) หรือเรียกอีกชื่อว่า ถนนแอนติค (antique) อีกหนึ่งDestination ที่ไม่ควรพลาด เนื่องจากอาคารบ้านเรือนในแถบนี้ยังคงเป็นสถาปัตยกรรมและศิลปกรรมแบบเกาหลีโบราณ จึงนับว่าเป็นแหล่งฮิปสเตอร์ของคนรักศิลปะและของเก่าทั้งหลาย

3. พระราชวังเคียงบกกุง (Gyeongbokgung Palace) ที่ประทับของกษัตริย์ในสมัยโบราณเมื่อประมาณ 600ปี พระราชวังแห่งนี้ถือว่าเป็นศูนย์รวมประวัติศาสตร์ความเป็นมาของเกาหลี เพราะในเขตพระราชวังนั้นเป็นที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์แห่งชาติและพิพิธภัณฑ์พื้นบ้านอีกด้วย อีกทั้งในระแวกเดียวกันก็ยังเป็นทำเนียบและที่พักของประธานาธิบดีเกาหลีด้วย

พระราชวังเคียงบกกุง (Gyeongbokgung Palace) เกาหลี
korea

4. เขตเมียงดง (Myeong Dong) สถานที่ช้อปปิ้งอันดับต้นๆของประเทศเกาหลีที่ขาช้อปห้ามพลาด คนไทยมักเรียกกันติดปากว่า “ตลาดเมียงดง” ศูนย์รวมร้านค้าชั้นนำ ห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ ที่เน้นขายสินค้าแบรนด์เนมเป็นหลัก อีกทั้งยังเป็นแหล่งที่อุดมไปด้วยร้านอาหารและคาเฟ่มากมาย ที่นี่จึงถือว่าเป็นถนนแฟชั่นของเกาหลีไปโดยปริยาย

5. ตลาดนัมเดมุน (Namdaemun Market) เป็นตลาดขายส่ง(คล้ายๆสำเพ็งบ้านเรา) ของประเทศเกาหลีที่มีร้านค้ากว่า 1,000ร้าน และหากคุณเป็นนักต่อราคาสินค้าตัวยง ขอให้รู้กันไว้ก่อนว่า …ตลาดค้าส่งแห่งนี้ได้ขึ้นชื่อว่า “เป็นแหล่งปราบเซียนนักต่อรองสินค้าระดับพระกาฬ”…

6. หอคอยกรุงโซล (N Seoul Tower) เป็นจุดชมวิวหลักที่นับว่าเป็น 1ใน 18หอคอยที่สูงที่สุดในโลก กิจกรรมยอดนิยมจนเสมือนเป็นประเพณีเมื่อขึ้นมาบนหอคอยแห่งนี้คือ “การคล้องกุญแจแห่งรัก” โดยคู่รักจะเขียนชื่อของตนไว้บนแม่กุญแจและทำการล็อคไว้กับรั้งเหล็ก แล้วทิ้งกุญแจไปซะ โดยการกระทำนี้มีความเชื่อว่าจะช่วยให้ทั้งคู่ไม่พรากจากกันและครองรักกันไปตลอดกาล

นอกจากไฮไลท์เรื่องความรักแล้ว หอคอยแห่งนี้ยังเป็นที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์หมีน้อยเท็ดดี้ (Teddy Bear Museum) โดยมีการจัดโชว์ตุ๊กตาหมีจากทั่วโลก และมีการนำเสนอเรื่องราวประวัติศาสตร์เกาหลีผ่านตุ๊กตาหมีในชุดเสื้อผ้าและเครื่องแบบต่างๆ

HKS-XX53-S03

7. วัดโชเกซา (Jogyesa Temple) เป็นวัดศูนย์กลางและวัดใหญ่ที่สุดเพียงแห่งเดียวใจกลางเมืองหลวงของชาวพุทธนิกายโซเก นิกายที่ใหญ่ที่สุดของเกาหลี นอกจากนี้ภายในวัดยังมีต้นสนโบราณจากเมืองจีนที่มีอายุกว่า 500ปีอีกด้วย

RomansLJ001-002

8. สวนสนุกล็อตเต้ เวิลด์ (Lotte World) สวนสนุกในร่มที่ใหญ่ที่สุดในโลก ที่อัดแน่นไปด้วยเครื่องเล่นนานาชนิด ไม่จะเป็นหอคอย เรือไวกิ้ง รถรางไฟฟ้า ม้าหมุน สนามเด็กเล่นในเทพนิยาย อย่างเรื่องอลาดิน สโนไวท์ ปีเตอร์แพน เป็นต้น รวมถึงภายในสวนสนุกแห่งนี้ยังมีส่วนของโรงแรม โรงหนัง ร้านค้า และร้านอาหารอีกมากมายไว้คอยต้อนรับนักท่องเที่ยว

9. ตลาดทงเดมุน (Dongdaemun or Tongdaemun Market) ตลาดนัดที่ใหญ่ที่สุดในกรุงโซล นับเป็นตลาดยอดฮิตอีกแห่งหนึ่ง เป็นแหล่งรวมสินค้าแฟชั่นหลากหลาย ทั้งเสื้อผ้า เครื่องประดับ กระเป๋า ไปจนถึงอุปกรณ์ไฟฟ้า ของที่ระลึก ของแต่งบ้าน และสินค้าพื้นเมืองด้วย

10. ถนนโรดีโอ (Rodeo Street) ถนนเส้นนี้อยู่ไม่ไกลจากเขตเมียงดง และได้รับรีวิวจากนักท่องเที่ยวว่าเป็น “อภิมหาถนนแฟชั่นหรู” (Seoul’s Luxury Fashion Macca) ของประเทศ เพราะที่นี่เต็มไปด้วยสินค้าแบรนด์เนมชั้นนำจากทั่วทุกมุมโลก สนนราคาในการจับจ่ายบนถนนเส้นนี้ไม่ถูกนัก แต่ถือว่าล้ำ นำสมัยและหรูหรา ไม่แพ้การช้อปปิ้งในเมืองใหญ่แถบยุโรปหรืออเมริกาเลยทีเดียว

ครบทั้ง 10 แลนด์มาร์คแห่งกรุงโซลแล้ว คราวนี้เพื่อนๆก็เที่ยวไปอย่างสบายใจแล้วนะค่ะ ^o^

คุณชอบบทความนี้หรือไม่?

ให้คะแนนเลย!

/ 5. Vote count:

As you found this post useful...

Follow us on social media!

Tags:, ,

โพสต์คำอธิบาย

เป็นคนแรกที่แสดงความเห็น “TOP 10 in กรุงโซล”