web counter

สุดยอด!! 5 เมืองชมดอกซากุระ บานสะพรั่ง

เที่ยวญี่ปุ่น,ทัวร์ญี่ปุ่น

สุดยอด!! 5 เมืองชมดอกซากุระ บานสะพรั่ง

เที่ยวญี่ปุ่น,ทัวร์ญี่ปุ่น
เที่ยวประเทศญี่ปุ่น (Japan) คงหนีไม่พ้นสถานที่เที่ยวชมเมืองของบ้านเมืองศิลปะ และดอกไม้ สวนดอกไม้อีกนานาชนิด ยิ่งเป็นพวกปราสาทคนไทยเรายิ่งชอบไปใหญ่ แต่รู้ไหมว่าดอกซากุระ ก็มีช่วงที่คนไปเที่ยวเยอะที่สุดเหมือนกันน่ะ ยิ่งเที่ยวญี่ปุ่นช่วงเดือนที่บ้านเรามีช่วงเทศกาลสงกรานต์แล้ว ที่ประเทศญี่ปุ่นดอกซากุระยิ่งบานสะพรั่งเลย ทำให้คนไทยหลั่งไหลไปเที่ยวกันอย่างเยอะมาก
แต่เมืองไหนหล่ะที่เราจะไปชมดอกซากุระบานได้อย่างไม่พลาด วันนี้แอดได้รวบรวม สุดยอด 5 สถานที่ที่ควรค่าแก่การไปชมดอกซากุระบาน จะมีที่ไหนกันบ้างไปชมกันเลย

1.เกียวโต (Kyoto)

เที่ยวญี่ปุ่น,ทัวร์ญี่ปุ่น

เมืองโตเกียวนั้น เป็นเมืองที่มีวัฒนธรรมที่เก่าแก่ที่สุดของประเทศญี่ปุ่นเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะเป็น วัด ศาลเจ้าต่างๆ ที่ประเทศญี่ปุ่นก็ยังคงรักษากลิ่นอายของความเก่าแก่ และความเป็นญี่ปุ่นไว้ได้ดีมาก เพราะแบบนี้ทำให้นักท่องเที่ยวเลือกที่จะมาเที่ยวที่เมืองโตเกียวเป็นอันดับแรกๆ แต่อีกหนึ่งอย่างที่ไม่ควรจะพลาดก็คือ การเดินชมดอกซากุระ ของเมืองโตเกียวนั้นเอง เป็น , ปรกติ เป็น , ปรกติดอกซากุระ จะบานตั้งแต่วันที่ 24 มีนาคมเป็นต้นไป โดยปรกติแล้วจะก็ผลิดอก บานสะพรั่งสดใสให้เราไปอีกนานถึง 10-12 วันเลย โดยสถานที่ชมซากุระที่มีชื่อเสียงที่สุดในเกียวโตนั้น ได้แก่ วัดไดโกจิ (Daigoji Temple) เต็มไปด้วยต้นซากุระกว่า 1,000 ต้น ล้อมรอบสถาปัตยกรรมสไตล์ญี่ปุ่นโบราณ ยิ่งทำให้ที่นี่มีเสน่ห์เพิ่มมากขึ้น และควรค่าแก่การมาอย่างยิ่ง

2.นาโกย่า (Nagoya)

เที่ยวญี่ปุ่น,ทัวร์ญี่ปุ่น

หลังจากไปที่เมืองโตเกียวแล้ว ใครที่พลาดก็ไม่ต้องเสียใจไป เพราะเมืองนาโกย่านี้ ดอกซากุระจะบานต่อเนื่องมาจากเมืองโตเกียว และที่นี้เป็นเมืองที่ใหญ่เป็นอันดับที่ 4 ของประเทศญี่ปุ่น เป็นศูนย์กลางแห่งภูมิภาคจูบุ (Chubu) เลยหายสงสัยกันไปเลยว่าทำไมที่นาโกย่านั้นเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวเต็มไปหมด และยังขึ้นชื่อเรื่องของกินที่แสนจะอร่อยอีกด้วย ซึ่งใครมาช่วงดอกซากุระบานก็ขอแนะนำว่าให้มาชมได้ที่ “ประสาทนาโกย่า” (Nagoya Castle) ถือว่าเป็นแลนด์มาร์คหลักๆของเมืองแห่งนี้เลย เริ่มบานตั้งแต่วันที่ 25 มีนาคมเป็นต้นไป เราจะได้เห็นต้นซากุระกว่า 10 ชนิดรายล้อมปราสาทนาโกย่า แข่งกันผลิดอกบานสะพรั่งอย่างไม่มีใครยอมใคร รวมถึงมีการจัดเทศกาลซากุระ ตั้งแต่เดือนมีนาคมจนถึงกลางเดือนเมษายน นาโกย่าจึงเป็นอีกหนึ่งเมืองที่เหมาะสำหรับการชมซากุระ

3.นากาโน่ (Nagano)

เที่ยวญี่ปุ่น,ทัวร์ญี่ปุ่น

เมืองนากาโน ซึ่นหลายๆคนคงคุ้นเคยเป็นอย่างมากในชื่อที่เรียกกันว่า “เมืองแห่งลิงออนเซน” เชื่อว่าหลายๆคนคงเคยเห็นภาพกันมาบ้างแล้ว หน้าแดงๆฟินหน่อยๆของเหล่าลิงพวกนี้ ส่วนใหญ่เมืองนี้จะเต็มไปด้วย ภูเขา และต้นไม้ ทำให้มีอากาศเย็นอยู่ตลอดเวลา นักท่องเที่ยวจึงแห่งกันมาชมเมืองนากาโนในช่วงฤดูหนาวสะส่วนใหญ่ แต่ขอบอกไว้ก่อนว่าซากุระของที่นี้ก็ไม่แพ้เมืองอื่นๆเลย สามารถมาชมดอกซากุระได้ที่ “สวนสาธารณะปราสาททาคาโตะ” (Takato Castle Ruin Park) ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นที่ชมซากุระที่สวยติด 1ใน3 ของประเทศญี่ปุ่นเลย ภายในสวนสาธารณะเต็มไปด้วยต้นซากุระกว่า 1,500 ต้น โดยสวนสาธารณะแห่งนี้จะมีการจัดงานเทศกาลซากุระเป็นประจำทุกปี ตั้งแต่ต้นเดือนเมษายนเป็นต้นไป

4.เซนได (Sendai)

เที่ยวญี่ปุ่น,ทัวร์ญี่ปุ่น

มาถึงภูมิภาคโทโฮคุกันบ้าง (Tohoku) กับเมืองเซนได เมืองที่ใหญ๋ที่สุดของภูมิภาคนี้ เป็นที่ขึ้นชื่อเรื่องดอกซากุระเช่นกัน โดยซากุระเมืองเซนไดจะเริ่มบานตั้งแต่ต้นเดือนเมษายนจนถึงปลายเดือน สถานที่ฮิตที่สุดที่จะไปชมดอกซากุระนี้คือ “ริมแม่น้ำชิโรอิชิ” (Shiroishi Riverside) ต้องไปโดยการนั่งรถไฟไปประมาณ 30 นาที แต่เมื่อไปถึงแล้ว เห็นดอกซากุระ กับวิวสวยๆ รับรองได้ว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน ต้นซากุระออกดอกสีชมพูสะพรั่ง กว่า 1,200 ต้น ตลอดริมแม่น้ำที่มีความยาว 8 กิโลเมตร สวยสุด ห้ามพลาด

5.อาคิตะ (Akita)

เที่ยวญี่ปุ่น,ทัวร์ญี่ปุ่น

เมืองสุดท้ายคือ เมืองอาคิตะ เมืองนี้ถือว่าไกล้ชิดกับธรรมชาติแบบสุดๆ เพราะถูกโอบล้อมไปด้วยธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ และยังโดดเด่นเรื่องของศิลปะวัฒนธรรมญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมอีกด้วย โดยดอกซากุระที่นี้จะบานในช่วงกลางเดือนเมษายน ส่วนที่ชมซากุระที่นักท่องเที่ยวชื่นชอบไปนั้นก็คือ คาคุโนะดาดตะ” (Kakunodate) สถานที่ชมซากุระริมแม่น้ำฮิโนคิไนกาว่า (Hinokinaigawa River) เดินเล่นก็ฟินสุดๆ สวยสุดๆไปเลย
ข้อมูลเดิมโดย : choco-mocha.com

ก็จบกันแล้วกับ 5 สุดยอดสถานที่ชมดอกซากุระบาน สะพรั่งที่สวยที่สุด และควรค่าแก่การไปชมมากๆด้วย อย่าลืมวางแผนและตารางเดือนที่จะเดินทางไปกันดีๆนะ แล้วมาพบกัน อย่าลืมติดตามลูกช้างทัวร์สอบถามรายละเอียดท่องเที่ยวหรือทัวร์กดรูปด้านล่างได้เลย

ติดต่อทัวร์เกาะหลีเป๊ะ

คุณชอบบทความนี้หรือไม่?

ให้คะแนนเลย!

/ 5. Vote count:

As you found this post useful...

Follow us on social media!

โพสต์คำอธิบาย

เป็นคนแรกที่แสดงความเห็น “สุดยอด!! 5 เมืองชมดอกซากุระ บานสะพรั่ง”