web counter

ไต้หวัน (Taiwan)

ประเทศน้องใหม่ที่เพิ่งเปิด ฟรีวิซ่า ให้กับประเทศไทยเมื่อปี 2560 ที่ผ่านมานี่เอง และด้วยความที่ประเทศนี้มีเอกลักษณ์ในความเป็นตัวเองบวกกับการผสมผสานวัฒนธรรมของญี่ปุ่น จึงทำให้ประเทศไต้หวันเป็นอีก 1ในประเทศน่าค้นหาสำหรับนักท่องเที่ยวหลายๆคน!!!!!!

 

ไต้หวัน เกาะเล็กๆในประเทศจีน ที่มีพื้นที่ขนาดประมาณ 6จังหวัด(ในไทย)รวมกัน, มีประชากรประมาณ 23ล้านคน ซึ่งนับว่าเป็น(เกาะ)ประเทศที่มีจำนวนประชากรหนาแน่นที่สุดในโลก  และมีเมืองหลวงนามว่า “กรุงไทเป”

 

รอช้าอยู่ใย เรามารู้จักเค้ากันเถอะ……..

ไต้หวัน เกาะขนาดกะทัดรัดแต่อัดแน่นด้วยคุณภาพ ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ที่น่าสนใจ ธรรมชาติอันงดงาม อาหารการกินที่อุดมสมบูรณ์ แหล่งช้อปปิ้งที่หลากหลาย สถานที่ท่องเที่ยวมากมาย จนกระทั่งได้รับสมญาณามว่าเป็น “เมืองอารยธรรมสองโลก” ทั้งหมดนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งที่เป็นเสน่ห์เย้ายวนให้ใคร ๆ ก็อยากมาเที่ยวไต้หวันสักครั้ง

แนะนำ 5สถานที่ท่องเที่ยวเมืองอารยธรรมสองโลก

1.ตึกไทเป 101 อาคารสูงเสียดฟ้าและถือได้ว่าเป็น“แลนด์มาร์ค”ของประเทศไต้หวัน ด้วยความสูงถึง 101ชั้น ที่ทุกๆ 8ชั้นจะมีส่วนที่ยื่นออกมา ทั้งนี้เพื่อความปลอดภัยและมั่นคงทางสถาปัตยกรรม แต่ในทางฮวงจุ้ยแล้ว เลข8 ถือเป็นเลขมงคลของคนจีน ที่หมายถึงความร่ำรวย รุ่งเรืองและโชคลาภ

2 กระเช้าลอยฟ้าเมาคง กอนโดลา (Maokong Gondola) ที่มีความสูงเหนือดงป่าบนยอดเขาเมาคงเสียอีก โดยกระเช้านี้มีจุดแวะพักด้วยกัน 4สถานี คือ 1.สถานีข้างสวนสัตว์ไทเป (Taipei Zoo Station) 2. สถานีฝั่งประตูทางออกด้านหลังสวนสัตว์ไทเปทางทิศใต้ (Taipei Zoo South Station) 3. สถานีวัดซือหนาน (Zhinan Temple Station) 4. สถานีเมาคง (Maokong Station)

3. หมู่บ้านโบราณจิ่วเฟิ่น (Jiufen Old Street) ย่านเมืองเก่าที่สองข้างทางเต็มไปด้วยโคมไฟสีแดง ที่ประดับประดาตามอาคารบ้านเรือนที่ถูกเนรมิตให้เป็นโรงน้ำชา ร้านขายของที่ระลึก ร้านขายขนม และร้านอาหารต่างๆ

“ช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการเที่ยวเมืองโบราณจิ่วเฟิ่น
คือช่วงเย็นไปจนถึงหัวค่ำ”
taipei
taipei

4. อุทยานแห่งชาติเย่หลิว (Yehliu Geopark) แหลมทอดยาวออกไปในทะเล ที่เต็มไปด้วยโขดหินรูปทรงประหลาด แปลกตา แต่งดงาม มีลักษณะคล้ายดอกเห็ดและรังผึ้ง

5. ย่านซีเหมินติง (XiMenDing) แหล่งช้อปปิ้งของวัยรุ่นไต้หวันที่มีชื่อเสียงมากที่สุด พอๆกับสยามสแควร์ในเมืองไทย ที่มีทั้งร้านขายเสื้อผ้าแฟชั่น รองเท้า กระเป๋า และร้านอาหารมากมาย

ประเทศไต้หวัน ใช้ภาษาจีนกลางเป็นภาษาราชการค่ะ

และสำหรับสกุลเงินของประเทศนี้คือ สกุลดอลลาร์ไต้หวัน หรือประมาณ 1THB = 1TWD