web counter

ดำน้ำหน้าโลว์เกาะไหนได้บ้าง

ดำน้ำหน้าโลว์เกาะไหนได้บ้าง

เป็นคำถามยอดฮิต ของนักท่องเที่ยวสายดำน้ำ แต่เวลาไม่มี พอมีเวลาก็ย่างเข้าสู่หน้าโลว์ พอได้ชื่อว่าโลว์ก็คิดว่าสภาพอากาศ ความสวยงามจะโลว์ตามฤดู แต่จริงๆ แล้วไม่ใช่เสมอไป อุทยานแห่งชาติหลายแห่งประกาศปิดอุทยานเพื่อพักฟื้นธรรมชาติลดการรบกวนจากมนุษย์ให้ทรพยากรธรรมชาติ สัตว์น้ำ สัตว์ป่า  แต่ไม่ได้หมายความว่า เราจะไปชมความงามของธรรมชาติเหล่านั้นไม่ได้นะจ๊ะ มีหลายที่ยังเปิดบริการตามปกติ แต่ปิดแค่บางจุด เรามาดูกันดีกว่าว่ามีที่ไหนบ้าง ที่ยังสามารถดำน้ำดูปะการังได้ตามปกติ เริ่มจาก ทะเลฝั่งอันดามัน กันดีกว่า

เกาะหลีเป๊ะ อยู่ในเขตพื้นที่ความรับผิดชอบของหมู่เกาะตะรุเตา แม้ว่า เกาะตะรุเตาจะปิดไม่อนุญาตให้นักท่องเที่ยวไปค้างแรมได้ แต่เรายังสามารถนั่งเรือสปีทโบ้ทมาค้างแรมและดำน้ำรอบเกาะหลีเป๊ะ ได้ตามปกติ แต่ว่าโปรแกรมดำน้ำหลังวันที่ 15 พฤษภาคม จุดที่นักท่องเที่ยวสามารถดำน้ำได้คือ เกาะกระ เกาะอุเสน เกาะหลีเป๊ะ บางจุดของเกาะอาดัง (อ่าวแม่ม้าย) ซึ่งจุดดำน้ำเหล่านี้แม้จะไม่ใช่จุดขายของทริปเกาะหลีเป๊ะ แต่ธรรมชาติใต้น้ำ ปลาหลากหลายสายพันธุ์ ปะการังที่หลากหลาย ก็ไม่ได้ทำให้รู้สึกเสียดายที่แม้จะเป็นโลว์ซีซั่น แต่ธรรมชาติเหมือนดั่งไฮท์ซีซั่น

เกาะกระดาน  อยู่ในความรับผิดชอบของอุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหม แต่นักท่องเที่ยวสามารถไปพักค้างแรมแต่ว่าจะไม่สามารถเอาเรือออกไปดำน้ำได้  ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถดำน้ำบริเวณหน้าหาดได้ตามปกติเนื่องจากบริเวณหน้าหาดของเกาะกระดานเป็นจุดดำน้ำ มีแนวปะการังที่ทอดยาวหลายกิโลเมตร ฉะนั้นความสวยงามไม่ลดลงแน่นอน แต่ต้องสตรองในการว่ายน้ำนิดนึงนะจ๊ะ

เกาะไหง  เกาะไหง อยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา จังหวัดกระบี่ แต่ถ้าเดินทางจากตรังก็ใกล้จนหลายคนคิดว่าเกาะไหงอยู่ในเขตพื้นที่จังหวัดตรัง  ก็เป็นอีกหนึ่งเกาะที่ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวในการไปพักผ่อนและดำน้ำช่วงโลว์ซีซั่น

ทะเลกระบี่  ทริป 4 เกาะ ก็เป็นอีกทริปที่เปิดให้นักท่องเที่ยวได้ไปดำน้ำกันทั้งปี อาจจะไม่ได้เน้นดำน้ำดูปะการัง ไปชมความมหัศจรรย์ของ ทะเลแหวก ซึ่งเป็นจุดเชื่อมต่อของเกาะทับ เกาะหม้อ และเกาะไก่ รวมไปถึงเกาะปอดะ และหาดถ้ำพระนาง แต่ก็ถือว่าใครที่ไม่มีเวลาช่วงหน้าไฮท์ได้ไปชมความงามของทะเล ทริปนี้ก็โอนะ

หมู่เกาะพีพี ได้แก่ เกาะพีพีดอน เกาะพีพีเล เกาะปิด๊ะนอก เกาะปิด๊ะใน เกาะยูง และ เกาะไม้ไผ่

หมู่เกาะอ่างทอง  เป็นหมู่เกาะในอ่าวไทยในท้องที่ตำบลอ่างทอง อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ประกอบด้วยเกาะต่างๆ 42 เกาะ ได้แก่ เกาะพะลวย เกาะวัวตาหลับ ฯลฯ เป็นอีกหนึ่งเกาะที่นักท่องเที่ยวเดินทางไปในช่วงโลว์ซีซั่นแต่ก็ไม่ผิดหวัง เพราะความสวยงามไม่แตกต่างกันเลย

เกาะเต่า เป็นเกาะที่อยู่ในเขตพื้นที่อำเภอเกาะพะงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานี แต่พีคซีซั่นของเกาะเต่า จะเป็นเดือน กรกฎาคม และช่วงฟูลมูน แนะนำว่าเหล่าพี่ไทยอย่างเราควรหลีกเลี่ยง เพราะห้องพักจะแพงและหาจองยาก

เกาะนางยวน  เป็นเกาะที่อยู่ในเขตพื้นที่อำเภอเกาะพะงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานี

เกาะช้าง

เกาะกูด

คุณชอบบทความนี้หรือไม่?

ให้คะแนนเลย!

/ 5. Vote count:

As you found this post useful...

Follow us on social media!

โพสต์คำอธิบาย

เป็นคนแรกที่แสดงความเห็น “ดำน้ำหน้าโลว์เกาะไหนได้บ้าง”