web counter

ดำน้ำดูปะการัง @เกาะช้าง

แพคเกจทัวร์เกาะช้าง

ดำน้ำดูปะการัง @เกาะช้าง

ดำน้ำดูปะการัง @เกาะช้าง

อากาศร้อนๆ ในช่วง Summer นั้นทำให้หลายคนคิดถึงสถานที่ที่คลายร้อนและผ่อนคลายจากภาระอันมากมายในชีวิตประจำวัน สถานที่ยอดนิยมในช่วงหน้าร้อนคงหนีไม่พ้นกิจกรรมดำน้ำอย่างแน่นอน สำหรับประเทศไทยสถานที่ที่นิยมดำน้ำกันมากก็คงจะหนีไม่พ้นทะเลอันดามัน โดยอยู่ที่จังหวัดในภาคใต้ฝั่งตะวันตก แต่นั่นก็อาจจะต้องใช้วันหยุดหลายๆ วัน การเดินทางที่ยาวนานและค่าเดินทางที่เพิ่มขึ้น บางคนที่คิดว่านี่คือปัญหาของการท่องเที่ยวของเขาในขณะนั้นก็เหลือบเลี้ยวมองหาสถานที่ท่องเที่ยวใกล้ ๆ และทดแทนกันได้ และนี่ก็น่าจะเป็นเหตุผลของใครหลายๆ คนที่เลือกมาท่องเที่ยวและดำน้ำที่ “เกาะช้าง”

แล้วไปดำน้ำที่เกาะช้างเค้าไปดำที่ไหนกันเหรอ?

เกาะที่มีชื่อเสียงและเป็นแหล่งที่นิยมในการดำน้ำมากที่สุดในเกาะช้างนั่นก็คือ
หมู่เกาะรัง ซึ่งประกอบไปด้วย เกาะยักษ์ใหญ่ เกาะยักษ์เล็ก เกาะรัง และเกาะมะปริง แต่ละเกาะจะมีเอกลักษณ์และปะการังที่แตกต่างกันไป อย่างเช่น
เกาะยักษ์ใหญ่จะมีหมู่ปะการังเขากวาง ไม่ค่อยมีสีสัน ส่วนเกาะยักษ์เล็กก็จะมีดอกไม้ทะเล ปะการังที่มีสีสันหน่อย เกาะมะปริงมีปะการังที่สวยงามแต่มีความอันตรายนิดหน่อยเพราะตรงเกาะมะปริงเป็นช่วงของทะเลเปิดที่สามารถจะพัดผู้คนออกไปข้างนอกเกาะไปไกลได้อย่างง่ายได้ และสุดท้ายเกาะรังก็จะมีหาดทรายขาวไร้ผู้คนอาศัยให้เราเดินชมธรรมชาติของเกาะได้อย่างเต็มที่นั่นเอง
นอกจากเกาะเหล่านี้ยังมีเกาะเล็กอื่นๆ รอบๆ เกาะช้างที่มีไว้สำหรับดำน้ำอีก อันได้แก่เกาะหวาย เกาะเหลายา เกาะหยวก และเกาะคลุ้ม เป็นต้นแต่ความสวยงามและความปลอดภัยก็แตกต่างกันไป ขอเสริมข้อมูลอีกนิดหน่อย เกาะคลุ้ม เป็นเกาะที่มีปะการังสวยมาก แต่ในใจของเราก็ไม่อยากให้ใครไปดำน้ำทำลายมัน เมื่อมีคนเกาะนี้อาจจะหมดความสวยงามไปอีกหนึ่งเกาะ
อุปกรณ์ช่วยในการดำน้ำมีอะไรให้บ้าง?
อุปกรณ์หลักๆในการดำน้ำคือเสื้อชูชีพขนาดพอดีตัวและแว่นตาดำน้ำ เสื้อชูชีพจะช่วยพยุงตัวให้ลอยอยู่บนน้ำตลอดเวลา ส่วนแว่นตาดำน้ำจะเป็นอุปกรณ์ที่ทำให้มองสิ่งต่างๆ ในน้ำให้เห็นชัดเจนและเอาไว้หายใจในขณะที่เราเอาหน้าจุ่มลงในน้ำตลอดเวลา เรือทัวร์ทุกลำจะมีอุปกรณ์นี้ให้ท่านอยู่แล้ว พร้อมมีผู้ดูแลคอยสอนและดูแลท่านอยู่ไม่ห่างไม่ไกล

เทคนิคการดำน้ำให้สนุกและคุ้มค่าที่สุด

เรือแต่ละลำนั้นจะมีผู้ดูแลที่คอยชี้แนะเรื่องราวต่างๆ ทั้งข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยว
การดำน้ำให้ปลอดภัย และอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ให้ลูกเรือทุกคนท่านสามารถสอบถามได้ตลอดเวลา ทุกลำบริการค่อนข้างเป็นกันเองมาก ทั้งนี้ผู้ดูแลเหล่านี้จะมีส่วนหนึ่งที่จะพาเราไปดำน้ำและพาดูสิ่งสวยๆ งามรอบเกาะ ลูกทัวร์หลายคนมักจะไม่กล้าที่ให้ผู้ดูแลเหล่านี้พาไป ทำให้มักจะว่ายน้ำดำกันเอง แล้วพอขึ้นมาทุกคนก็จะบอกว่าไม่เจออะไร ไม่เห็นมีปะการังเลย บางครั้งท่านอาจจะไม่ได้ว่ายไปตรงจุดที่ยังคงมีปะการังอยู่ก็เป็นได้ ผมจะแนะนำลูกทัวร์ทุกครั้งให้ไปกับผู้ดูแลเพื่อเข้าจะพาไปให้ถูกจุดถูกแหล่ง ต้องบอกตามตรงว่าปะการังโดยทำลายจากการท่องเที่ยวเยอะมาก เพราะฉะนั้นยังมีแค่บางจุดที่พอที่จะให้ท่านได้เห็นถึงภาพรวมทั้งหมดได้ ดังนั้นอย่าลืมตามผู้ดูแลไปด้วยนะครับ
อย่าเขินอายถ้าเราไปแล้วใช้ชีวิตให้สุดๆ กับกิจกรรมอีกอย่างที่ท่านควรทำหากชอบความท้าทายนิดหน่อย คือกิจกรรมกระโดดน้ำ ผมทดลองมาหลายคนแล้วกิจกรรมนี้ถือว่าสนุกมากและช่วยให้ชีวิตชีวาในการดำน้ำของท่านมีความสนุกมากขึ้น ยิ่งถ้าหากท่านไปดำน้ำพร้อมกับกลุ่มเพื่อนด้วยแล้วละก็ กิจกรรมนี้สนุกอย่าบอกใครเลยที่เดียว เพราะเพื่อนๆ จะคอยเชียร์คอยลุ้นและหากใครมีกล้องติดไปด้วยการถ่ายภาพขณะกระโดดน้ำมันสวยงามและได้ฟิวความสนุกที่จะเอาไปอวดใครๆ ก็ได้อย่างภูมิใจกับทริปที่ท่านไปเลยทีเดียว

คุณชอบบทความนี้หรือไม่?

ให้คะแนนเลย!

/ 5. Vote count:

As you found this post useful...

Follow us on social media!

โพสต์คำอธิบาย

เป็นคนแรกที่แสดงความเห็น “ดำน้ำดูปะการัง @เกาะช้าง”