web counter

ดำน้ำไม่เป็น!! ก็ไปหลีเป๊ะได้

ทัวร์หลีเป๊ะ

ดำน้ำไม่เป็น!! ก็ไปหลีเป๊ะได้

ทัวร์หลีเป๊ะ

 

วันนี้แอดมินได้มีโอกาสมาบอกความรู้สึกที่ได้ไปทัวร์หลีเป๊ะ แล้วก็คำถามจากลูกเพจหลายๆคนที่ถามเข้ามากันใน เพจลูกช้างทัวร์ หลายๆคงกลัวมาก ที่จะไปดำน้ำบนเกาะหลีเป๊ะ เพราะว่าในแพคเกจของเรานั้น จะรวมวันดำน้ำให้ด้วย ซึ่งลูกเพจหลายๆคนกลัวมากที่จะไปดำน้ำ กลัวว่าจะจมหรือไม่มีคนดูแล และอีกคนถามที่คนถามเข้ามาเยอะพอสมควรคือ “ตอนไปดำน้ำ จำเป็นไหมที่ต้องดำน้ำเป็น” และอีกคำถามคือ “จะมีคนดูแลตอนดำน้ำไหม” วันนี้แอดมินจะมาไขข้อสงสัยและจะทำให้ลูกเพจของเรานั้นหมดห่วง และไปสนุกได้โดยปลอดภัย

ต้องบอกก่อนว่าแอดมินก็ยังไม่เคยดำน้ำมาก่อน และตอนที่ไปเกาะหลีเป๊ะนั้น ดำน้ำเป็นครั้งแรกจริงๆ ใจลึกๆแล้วเอาตรงๆแอบกลัว เพราะมันลึกและปะการังเยอะมากจริงๆ คือง่ายๆกลัวจมนั้นเอง พอไปถึงแล้วก็จะมีไกด์ของรีสอร์ทที่เราจองทัวร์กับเขาเลย ตอนนั้นไปกับไกด์ของทาง รีสอร์ทศลิษา แล้วก็ขึ้นเรือไปกันประมาณ 7 คน มีเด็กน้อยด้วย 1 คน ตอนก่อนขึ้นเขาจะมีเสื้อชูชีพให้ใส่ และก็ให้เราเลือกที่นั่งเลย

เรือหางยาวทุกลำก็จะเป็นประมาณนี้ ตกคนละ 550 

ทัวร์หลีเป๊ะ

คำถาม

“ตอนไปดำน้ำ จำเป็นไหมที่ต้องดำน้ำเป็น” 

ตอบ : ไม่เลย ไม่จำเป็นต้องดำน้ำเป็น ที่นี้คือมีความปลอดภัยมากและอีกอย่างมีไกด์ดูตลอดเวลาไม่ให้ห่างสายตาเลย ตอนลงไปครั้งแรกคือลอยเลย เพราะเสื้อชูชีพ และจะมีแว่นดำน้ำให้เราคนละอัน มันง่ายมาก สำหรับมือใหม่หายห่วงได้เลย ว่าจะดำน้ำไม่เป็นไปไม่ได้ ปลอดภัยสุดๆ และที่นี้คือมีอาหารให้ฟรีด้วย ผลไม้และน้ำอัดลม ซึ้งเรารู้สึกได้เลยว่าเขาใส่ใจเราจริงๆ ในเรือสามารถนั่งได้ถึง 8 คนเลย

***เตือนว่าต้องใส่เสื้อชูชีพตลอดเวลา ไม่ว่าจะไปไหนก็ตาม ไกด์เน้นย้ำมาก***

ทัวร์หลีเป๊ะทัวร์หลีเป๊ะทัวร์หลีเป๊ะ

คำถาม

“จะมีคนดูแลตอนดำน้ำไหม”

ตอบ : อย่างที่บอกเลยตอนต้นบทความว่า เรามือไกด์มืออาชีพ ที่เป็นคนพื้นที่และดำน้ำมาแล้วหลายปี สามารถดำน้ำได้โดยไม่ใส่เสื้อชูชีพเลย วันที่ไปเขาก็โชว์ดำน้ำลงไปลึกมาก เราก็เลยรู้สึกว่าถ้าเราจมยังไงเขาก็สามารถช่วยเราได้ทันทีเลย แต่คนเรือบอกมาว่า “ส่วนน้อยมากๆที่จะจม หรือว่าเกิดบาดเจ็บ” ส่วนใหญ่จะอาจจะเป็นเพราะโรคประจำตัวที่ลุดค้าไม่ได้แจ้ง และหากเกิดเหตุการณ์แบบนี้ ไกด์จะพาเรากลับทันทีและรีบทำการช่วยเหลือเรา เพราะฉะนั้นหายห่วงได้เลย เพราะมีไกด์มืออาชีพดูแลแน่นอน

ทัวร์หลีเป๊ะ

สนใจทัวร์หลีเป๊ะราคาถูก คลิก>>

ติดต่อทัวร์
ติดตามข่าวสารท่องเที่ยวได้ทาง
Line id :  @Lookchangtour
Facebook : https://www.facebook.com/LookchangTour/
IG :  Lookchang_tour

คุณชอบบทความนี้หรือไม่?

ให้คะแนนเลย!

/ 5. Vote count:

As you found this post useful...

Follow us on social media!

Tags:, , , , ,

โพสต์คำอธิบาย

เป็นคนแรกที่แสดงความเห็น “ดำน้ำไม่เป็น!! ก็ไปหลีเป๊ะได้”