web counter

ทริปเกาะหลีเป๊ะ ที่คนโสดต้องห้าม…พลาด!!

ทัวร์หลีเป๊ะ

ทริปเกาะหลีเป๊ะ ที่คนโสดต้องห้าม…พลาด!!

ทัวร์หลีเป๊ะ

โสดแล้วไง เที่ยวได้แล้วกัน ที่เกาะหลีเป๊ะต่อให้มาเที่ยวคนเดียวก็หมดห่วง เพราะว่าที่นี้มีกิจกรรมให้เลือกทำเยอะมาก หลายๆคนที่มาทิ้งความทุกข์ลงแม่น้ำ ทำกิจกรรมเพื่อลืมเขา แถมเอาใจคนโสดด้วยที่พักแสนถูก ได้เจอคนแปลกหน้าที่เราสามารถแลกเปลี่ยนความคิดกันได้ หาเพื่อนระบายทุกได้ที่บนเกาะ เพราะชาวเกาะที่นี้ใจดีทุกคน เกาะหลีเป๊ะก็ยังมีอีกหลายๆสถานที่ที่สามารถไปพจญภัยได้ จนทำให้เราโสดอย่างมีความสุข

ทัวร์ 7 เกาะรอบหลีเป๊ะ

ทัวร์หลีเป๊ะ

เกาะอุเสน

เกาะอุเสนเป็นเกาะขนาดเล็กพอๆกับเกาะกระ และตั้งอยู่บนหาดซันไรซเช่นเดียวกับเกาะกระ เกาะอุเสนจะไม่มีชายหาดเหมือนเกาะกระดังนั้นจึงไม่สามารถขึ้นไปเดินเล่นบนเกาะได้แบบสวยๆ แต่เกาะอุเสนทดแทนการที่ไม่มีหาดทรายด้วยประการังและหลากหลายสายพันธ์ที่สามารถดำน้ำตื้นดูได้บริเวณรอบๆเกาะ มากไปกว่านั้นบริเวณด้านหลังเกาะยังมีจุดดำน้ำตื้นที่มีลักษณะเหมือนกับหน้าผาสูงใต้ทะเลลึกลงไปประมาณ 30 เมตร ซึ่งทำให้รอบๆเกาะอุเสนเปนหนึ่งในจุดดำน้ำตื้นทีคนโสดควรไปสักครั้ง

ทัวร์หลีเป๊ะ

เกาะกระ

เกาะกระ เป็นเกาะขนาดเล็กซึ่งตั้งอยู่ทางฝั่งทิศตะวันออกของ “เกาะหลีเป๊ะ” นักท่องเที่ยวสามารถเช่าเรือคายักจากรีสอร์ทต่างๆ บริเวณหาดชาวเลพายมาเที่ยวเล่น ณ เกาะแห่งนี้ได้อย่างไม่ยากลำบากนัก โดยรอบเกาะกระมีแนวปะการังที่อุดมสมบูรณ์แต่การลงดำน้ำตื้น (snorkeling) บริเวณเกาะกระนั้นจะกระทำได้ก็แต่เฉพาะในช่วงเวลาน้ำขึ้นเท่านั้น เนื่องจากในช่วงเวลาน้ำลงระดับน้ำทะเลโดยรอบเกาะกระจะลดต่ำลงมากจนนักท่องเที่ยวอาจว่ายน้ำไปโดนเม่นทะเลหรือครูดกับแนวปะการังได้รับบาดเจ็บเอาได้ง่ายๆน่ะ

ทัวร์หลีเป๊ะ

จุดชมวิว ผาชะโด

“ผาชะโด” บนผาชะโดเป็นลานโล่งมองลงไปจะเห็นทิวสนและแหลมทรายสีขาวของเกาะอาดัง เกาะหลีเป๊ะ และยังเป็นจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นและตกอีกด้วย แอดขอบอกลองไปดูสักครั้งแล้วจะติดใจ อยู่ห่างจากเกาะตะรุเตาไปทางตะวันตกเฉียงใต้ 40 กิโลเมตรเอง หรือห่างจากตัวเมืองสตูล 60 กิโลเมตร หมู่เกาะอาดังราวี นอกจากจะประกอบด้วยเกาะอาดัง และเกาะราวี ซึ่งเป็นชื่อของหมู่เกาะแล้ว ยังมีเกาะบริวารน้อยใหญ่เช่นเกาะหลีเป๊ะ เกาะหินงาม เกาะยาง เกาะดง เกาะหินซ้อน เกาะจาบัง เป็นต้น สวยไม่ใช่เล่นๆเลยนะนั้น

ทัวร์หลีเป๊ะ

เกาะหินงาม

จุดเด่นของเกาะแห่งนี้ ถึงแม้จะเป็นเพียงเกาะเล็กๆแต่เกาะหินงามก็มีความพิเศษที่หาเกาะใดเหมือน นั่นคือเป็นเกาะที่ไร้หาดทราย เป็นหาดหินทั้งเกาะ บริเวณด้านหน้าหาดนั้นมีหินก้อนกลมมนขนาดเท่าๆกัน ยามน้ำทะเลซัดขึ้นมา หินเหล่านี้จะเปียกชุ่มส่องประกายมันวาวสะท้อนไปทั่วหาด หินเหล่านี้มีสีเทาดำ แอดว่ามันเป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นเลยทีเดียว

ทัวร์หลีเป๊ะ

เกาะรอกลอย

เกาะรอกลอย ทะเลหยกแห่งน่านน้ำตะรุเตา เกาะรอกลอยเป็นเกาะเล็กๆ แต่มีหาดทรายขาว น้ำทะเลใสเหมือน สีมรกต บริเวณเกาะมีี น้ำตื้น และนิ่งเงียบสงบ ยังมีปะการังที่สมบูรณ์อยู่มากคนโสดไปแล้วจะสนุกแน่นอน

ทัวร์หลีเป๊ะ

เกาะหลีเป๊ะ

เกาะลีเป๊ะ เป็นเกาะกลางทะเลอยู่ในเขตจังหวัดสตูล เป็นชายหาดบนเกาะที่อุดมไปด้วยท้องทะเลที่สดใสสะอาด สวยงาม เป็นเกาะที่เงียบสงบ และมีน้ำที่ตื้นเขิน จุดเด่นของทางเกาะหลีเป๊ะ คือ ความเป็นธรรมชาติของปะการังรายล้อมรอบเกาะ มีเวิ้งอ่าวที่สวยงาม หาดทรายละเอียดนิ่มนวลขาวเหมือนแป้ง เกาะหลีเป๊ะ มีชายหาดที่สำคัญ ๆ อยู่ 4 หาด ได้แก่

หาดพัทยา ซึ่งอยู่ทางตอนใต้ของเกาะหลีเป๊ะ เป็นเกาะที่นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางไปมากที่สุด

หาดซันไรท์ อยู่ทางทิศตะวันออกของเกาะหลีเป๊ะ ใกล้ ๆ กับหมู่บ้านชาวเล

หาดคาร์มา อยู่ทางตอนเหนือ ซึ่งหันหน้าเข้ากับเกาะอาดัง

หาดซันเซ็ท อยู่ทางทิศตะวันตก ซึ่งหันหน้าเข้ารับแสงของพระอาทิตย์ ตามชื่อของหาด

ทัวร์หลีเป๊ะ

เกาะหินซ้อน

เกาะหินซ้อน จุดเด่นบนเกาะคือก้อนหินขนาดใหญ่สองก้อนซึ่งซ้อนกันอยู่ ก้อนล่างแตกแล้ว ทำท่าว่าจะหล่นมิหล่นแหล่ แต่ก็ไม่หล่น แผ่นดินอย่างรุนแรงหลายครั้งที่ผ่านมาก็ไม่หล่น หินซ้อนมิได้มีความสวยงามอะไร มีแต่ความแปลกที่ธรรมชาติสร้างสรรค์ ให้ก้อนหินสี่เหลี่ยมสองก้อนซ้อนกันอยู่  ความสวยงามแอบอยู่ใต้น้ำ บริเวณรอบเกาะหินซ้อนมีแนวปะการังที่สวยงาม มีทั้งปะการังอ่อนและปะการังแข็ง อีกทั้งยังมีกอดอกไม้ทะเลและปลาการ์ตูนนีโมอีกมากมาย ระดับน้ำก็ไม่ลึก จุดนี้มีความหลากหลายกว่าที่จาบัง แนวปะการังมีพื้นที่กว้างกว่าแต่ไม่หนาแน่น คนโสดต้องไปน่ะ

ออกไปพายคายัค ตะลอนตามเกาะ

ทัวร์หลีเป๊ะ

ที่เกาะหลีเป๊ะมีกิจกรรม ไม่ว่าจะมาแค่คนเดี่ยวเราก็จัดให้กับกิจกรรมพายคายัค เหมาะสำหรับคนอยากพจญภัย และคนเหงาๆ ออกมาเจอผู้คน ออกไปตะลอนตามเกาะใกล้เคียง นอกจากจะได้กำลังเพิ่มแล้ว ยังทำให้เราอารมณ์ดีอีกด้วย

ตะลอนกินของอร่อยที่ Walking street

Walking street หรือที่คนที่เกาะหลีเป๊ะเรียกกันง่ายๆว่า ถนนคนเดิน นั้นเอง

ถนนคนเดินจะเป็นอะไรที่เฟื่องฟูมาก อาหารการกินเต็มไปหมด ร้านค้ามีให้เลือกมากมาย ของกินเยอะแยะไปหมดทั้งสองข้างทาง ในช่วง High Season แต่ถ้าเป็นช่วง Low Season ร้านค้าต่างๆ จะปิดให้บริการมากกว่า 70-80% เรียกได้ว่าเกือบเป็นถนนร้างไปเลยทีเดียว บนถนนสายนี้จะเต็มไปด้วยร้านอาหาร บาร์ รถเข็นขายของกิน ร้านอินเตอร์เน็ต บริษัททัวร์นำเที่ยว ร้านนวดสปา ร้านเสื้อผ้า ร้านขายอุปกรณ์ดำน้ำ ตั้งเรียงรายกันอยู่ตลอดสองข้างทาง เป็นระยะทางประมาณเกือบหนึ่งกิโลเมตรเลย ร้านอาหารเพิ่มเติม>>>

ทริปดำน้ำ ปะการังหลีเป๊ะ

ทัวร์หลีเป๊ะ

เมื่อพูดถึงเกาะหลีเป๊ะ สิ่งแรกๆที่เราคิดอาจจะเป็นน้ำทะเลใสสวยเรื่องชื่อถึงต่างแดน และแน่นอนขาดไม่ได้คือทริปการดำน้ำดูปลาชมปะการังนั้นเอง

ทริปเกาะหลีเป๊ะเราจะมาสรุปง่ายๆ ของการดำน้ำที่เกาะหลีเป๊ะกันจ้า เราจะเดินทางไปดำน้ำรอบในกัน หรือในสมัยนี้น่าจะเรียกว่า zone A ซึ่งการดำน้ำ

1)ร่องน้ำจาบัง 2)เกาะหินงาม 3)เกาะยาง 4)หาดทรายขาวเกาะราวี

 • ทริปเริ่มต้นที่ประมาณ 9:00 (พอมีเวลาให้อาหารเช้าได้ย่อยบ้าง)
 • นัดแน่ะจุดรับส่งกับทีมงานดำน้ำให้ดี ไปรับผิดที่ จะเสียเวลาเพื่อนร่วมคณะ
 • แน่ะนำให้เตรียมยาแก้เมาหรือขอทางรีสอร์ทที่พัก เพื่อให้ทริปดำน้ำสนุกสนานทุกคน ไม่มีคนใดคนหนึ่งเมาคลื่นระหว่างทริป
 • เรื่องว่ายน้ำไม่เป็นไม่ต้องเป็นห่วง ทางทีมงานมีเสื้อชูชีพพร้อมห่วงยางให้เกาะ
 • มันจะมีคำถามเสมอว่าร้อนมัย ต้องขอตอบว่า ไหม้(ในช่วงฤดูท่องเที่ยว ให้เตรียม ครีมกันแดด SP สูงๆไว้เลย พร้อมแว่นกันแดด)
 • คนเยอะมาก ตามจุดดำน้ำ (ร่องน้ำจาบังนี้ เน้นปลาตีนล้วนๆ)
 • เกาะหินงามห้ามนำหินมาซ้อนกันแล้วนาจา  😀
 • แว่ะทานข้าวที่หาดทรายขาว ( เชื่อเหอะ มันจะเป็นมื้อที่อร่อยที่สุดของทริป)
 • หลังจากได้พักได้น้ำได้ท่าแล้วต้องมีใครบางคนในทริปจะไม่ค่อยอยากดำน้ำแล้ว มองหาเกาะหลีเป๊ะจองจะกลับอย่างเดียว
 • ระวังหอยให้ดี (ระวังหอยเม่นตำละ เดียวจะหมดสนุก)
 • นักท่องเที่ยวหลายคนไม่ระวังไปยืนบนปะการัง ผลที่ได้คือ ปะการังเสียหายและนักท่องเที่ยวเจ็บตัวจากบาดแผล

 

เป็นยังไงกันบ้างสำหรับทริปคนโสด ที่ต้องห้าม…พลาด รู้แบบนี้แล้ว เก็บกระเป๋าออกเที่ยวกันได้แล้ว อย่านอย อย่านอนหงอยอยู่ห้อง คนเดียวก็เที่ยวได้ โสดๆสวยๆ

ติดต่อลูกช้างทัวร์
ติดต่อทัวร์หลีเป๊ะ
ทัวร์ต่างประเทศ

คุณชอบบทความนี้หรือไม่?

ให้คะแนนเลย!

/ 5. Vote count:

As you found this post useful...

Follow us on social media!

Tags:, , , , , ,

โพสต์คำอธิบาย

เป็นคนแรกที่แสดงความเห็น “ทริปเกาะหลีเป๊ะ ที่คนโสดต้องห้าม…พลาด!!”