web counter

แหล่งช็อปปิ้งของแบรนด์เนม ที่ฮ่องกง ลกทั้งเกาะ ลดทุกแบรนด์

แพคเกจทัวร์ฮ่องกง2561

แหล่งช็อปปิ้งของแบรนด์เนม ที่ฮ่องกง ลกทั้งเกาะ ลดทุกแบรนด์

เทศกาลช้อปปิ้ง ” ลดทั้งเกาะ “

ฮ่องกงเมืองสวรรค์ของการช้อปปิ้ง เพราะสินค้าที่นี่เป็นสินค้าปลอดภาษีอยู่แล้ว ราคาจึงถูกในแต่ละปีจะมีเทศกาลลดกระหน่ำสินค้าแบบทุกร้าน ทุกแบรนด์ เทศกาลลดทั้งเกาะ เริ่มปลายเดือนมิถุนายม ถึงสิ้นเดือนสิงหาคม ถึงแม้จะยังอยู่ในช่วงหน้าฝนแต่ว่าจะห่วงอะไรอีก เพราะสินค้าลดขนาดนี้ยังไงก็ต้องไปให้ได้

Donguri Republic LCX Harbour City

ร้าน Donguri Republic ตั้งอยู่ชั้น 3 โซน LCX ของห้าง Harbour City ย่าน Tsim Sha Tsui ร้าน Donguri Republic มีสาขามากมายในญี่ปุ่น โดยมีคอนเซ็ปเป็นแหล่งจำหน่ายสินค้าสุดพิเศษของบรรดาเหล่าตัวละครดังๆจากสตูดิโอจิบลิของสองผู้อำนวยการสร้าง Hayao Miyazaki และ Isao Takahata จากประเทศญี่ปุ่นที่มีผู้ชื่นชอบผลงานทั่วโลก ภายในร้านประกอบไปด้วยสินค้าจากภาพยนตร์แอนิเมชั่นที่ได้รับความนิยมจากทั่วโลก เช่น My Neighbor Totoro, Kiki`s Delivery Service, and Spirited Away เป็นต้น

ช้อปปิ้งสินค้าสตูดิโอจิบลิ สาขาต่างประเทศแห่งแรก ที่ฮ่องกง

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 10:00 – 22:00 น.
เว็บไซต์ :  www.donguri.hk/en
 การเดินทาง : MTR สถานี Tsim Sha Tsui ทางออก  A1
สถานที่ : Donguri Republic ชั้น 3 โซน LCX ของห้าง Harbour City ย่าน Tsim Sha Tsui
GPS : 22.298643, 114.168277

ฮาเบอร์ซิตี้ และถนนแคนตัน (Harbour City and Canton Road)

ถนนแคนตัน (Canton Road) หรือหลายคนเรียกว่า “ถนนแบรนด์เนม” แห่งฮ่องกง เพราะจะได้เห็นแบรนด์เนมไฮเอ็นด์ระดับโลกเปิดช็อปกันอยู่ตลอดทั้งถนน เช่น LOUIS VUITTON, ARMANI, PRADA, GUCCI, VERSACE, Hermès, FENDI ฯลฯ เป็นต้น ซึ่งร้านต่างๆ ที่เห็นนั้นตั้งอยู่บนพื้นที่ของห้าง Harbour City นั่นเอง

ห้างสรรพสินค้า Harbour City แหล่งช้อปปิ้งที่ใหญ่ที่สุดในฮ่องกง แบ่งพื้นที่ออกเป็น 4 ส่วน ได้แก่ Ocean Terminal, The Marco Polo Hong Kong Hotel, Ocean Centre และ Gateway Arcade รวมร้านค้าทุกแบรนด์ทั่วโลกมากกว่า 700 ร้าน ใครอยากจะเดินให้ครบคงต้องใช้เวลาเป็นวันเลยทีเดียว

ช้อปปิ้งห้างหรูฮาเบอร์ซิตี้ และถนนแคนตัน (Harbour City and Canton Road)

เวลาเปิด-ปิด : 11.00-20.00 น.
การเดินทาง : MTR สาย TWL สถานี Tsim Sha Tsui ทางออก A1 เดินผ่านถนน Haiphong ไปเรื่อยๆ (ประมาณ 350 เมตร) จนถึงแยกใหญ่จะถึงถนน Canton (ถ้าออกทางออก L6 เดินผ่านหน้าห้าง Heritage 1881 จะมาถึงปลายห้าง ด้าน Ocean Terminal ได้เลย
GPS : 22.297306, 114.168493

Fa Yuen Street South

ช้อปปิ้งเสื้อผ้า รองเท้า อุปกรณ์กีฬา ตื่นตาตื่นใจไปกับนานาแบรนด์กีฬาชื่อดังที่มาเปิดกันยาวทั้งถนน ที่นี่จะเด่นเรื่องความใหม่ของรองเท้า ซึ่งเป็นรุ่นที่บ้านเราอาจจะยังไม่นำเข้ามาขาย หรือจะเป็นพวกเสื้อบาส เสื้อบอลมีให้เลือกหลากหลายมาก ใครที่ชอบเสื้อบาสแท้ๆ ต้องถูกใจกับร้านที่ขายสินค้าจาก NBA แน่ๆ

ตะลุยช้อปปิ้งสินค้าแบรนด์กีฬาถนนกีฬา (Fa Yuen Street (South)

เวลาเปิด-ปิด : 11.00-23.00 น.
การเดินทาง : MTR สาย TWL หรือ KTL สถานี Mong Kok ทางออก D3 เดินออกมาถนน Argyle แล้วเลี้ยวขวา เดินไปประมาณ 2 บล็อก แล้วเลี้ยวขวาเข้าถนน Fa Yuen (ขนานกับถนน Tung Choi ที่มี Ladies Market)
GPS: 22.318255, 114.171622

ถนนเกรนวิลล์และแคเมรอน (Granville & Cameron Road)

ถนนช้อปปิ้งของฮ่องกงทั้ง 2 เส้นนี้ขนานกัน เริ่มตั้งแต่หัวมุมถนนนาธานไล่ไปเรื่อยๆ เต็มไปด้วยร้านรวงสองข้างฝั่ง ทั้งเสื้อผ้าแฟชั่น แบรนด์ท้องถิ่นจากดีไซน์เนอร์ชาวฮ่องกง ไปจนถึงแบรนด์นานาชาติที่มีชื่อเสียง ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นแบรนด์ระดับกลาง ไม่ใช่แบรนด์ไฮเอนด์อย่าง ถนนแคนตัน (Canton Road)

ตะลุยแหล่งช้อปปิ้งฮ่องกง ที่ถนนเกรนวิลล์และแคเมรอน (Granville Road & Cameron Road)

เวลาเปิด-ปิด: 12.00-21.00 น.
การเดินทาง: MTR สาย TWL สถานี Tsim Sha Tsui ทางออก B1
GPS: 22.300021, 114.174111 (Granville Road), 22.299130, 114.174311 (Cameron Road)

ห้างไฮซึ่นเพลส (Hysan Place) ย่านคอสเวย์เบย์ (CausewayBay)

ห้างไฮซึ่นเพลส (Hysan Place) ตั้งอยู่เยื้องกับห้างโซโก้ (Sogo) เปิดตั้งแต่ปีค.ศ. 2011 อัดแน่นด้วยร้านค้า ร้านอาหารระดับท็อปบนพื้นที่ช้อปปิ้งกว่า 17 ชั้น ภายในยังมีร้าน T Gallerie by DFS ร้านปลอดภาษี รวมแบรนด์สินค้าระดับ luxury ส่วนด้านบนๆ ถัดไปจนถึงชั้น 7 จะเป็นร้านค้าแบรนด์ท้องถิ่น เน้นสีสันสดใสโดนใจวัยรุ่น และฟู้ดคอร์ท ร้านอาหารจะอยู่ที่ชั้น 11 ขี้นไปภายในยังมีร้าน T Gallerie by DFS ร้านปลอดภาษี รวมแบรนด์สินค้าระดับ luxury หลากหลายยี่ห้อทั้งอย่าง Louis Vuitton, Gucci, Hermès, Dior, Prada ฯลฯ ส่วนด้านบน ๆ ถัดไปจนถึงชั้น 7 จะเป็นร้านค้าแบรนด์ท้องถิ่น เน้นสีสันสดใสโดนใจวัยรุ่น และฟู้ดคอร์ท ร้านอาหารจะอยู่ที่ชั้น 11 ขี้นไป

ช้อปปิ้งฮ่องกง ย่านคอสเวย์เบย์ (Causeway  Bay) ที่ห้างไฮซึ่นเพลส (Hysan Place)

เวลาเปิด-ปิด: 10.00-22.00 น.
การเดินทาง: MTR สาย ISL สถานี Causeway  Bay ทางออก F2
GPS: 22.279809, 114.183895

สนใจทริปฮ่องกงราคาถูก คลิก

แพคเกจทัวร์เกาะช้าง

อ้างอิงข้อมูล ติดตามข่าวสารเพิ่มได้ที่
CR : https://www.dplusguide.com/2014/10-shopping-hong-kong/

ติดตามข่าวสารท่องเที่ยวได้ที่
Line id :  @Lookchangtour
Facebook : https://www.facebook.com/LookchangTour/
IG :  Lookchang_tour

คุณชอบบทความนี้หรือไม่?

ให้คะแนนเลย!

/ 5. Vote count:

As you found this post useful...

Follow us on social media!

Tags:, , ,

โพสต์คำอธิบาย

เป็นคนแรกที่แสดงความเห็น “แหล่งช็อปปิ้งของแบรนด์เนม ที่ฮ่องกง ลกทั้งเกาะ ลดทุกแบรนด์”