web counter

ชิราคาวาโกะ หมู่บ้านบ้านมรดกโลก ต้องไปดูให้เห็นกับตา

ทัวร์แพคเกจญี่ปุ่นราคาถูก

ชิราคาวาโกะ หมู่บ้านบ้านมรดกโลก ต้องไปดูให้เห็นกับตา

ชิราวาคาโกะ เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่งในญี่ปุ่นที่นักท่องเที่ยวจากทุกทั่วมุมโลก ตั้งใจที่จะมาเยือน บรรยากาศของที่นี่มีความเป็นหมู่บ้านชาวนาเก่าแก่ที่อนุรักษ์สิ่งก่อสร้างแบบดั้งเดิมอันเป็นมรดกของโลกเอาไว้ตั้งแต่ในอดีตจนถึงปัจจุบัน

ชื่อเรียกเต็มๆ ของหมู่บ้านแห่งนี้มีชื่อว่า กัสโชซึคุริโอกิมาฉิ ชิราคาวาโกะ ภายในหมู่บ้านแห่งนี้เต็มไปเสน่ห์และกลิ่นอายความดั้งเดิมอยู่ โดยจุดเด่นของที่นี่ก็คือบ้านทรง กัสโซ ที่มีความชันถึง 60 องศาคล้ายกับการพนมมือเข้าหากัน ซึ่งวัสดุในการสร้างบ้านนั้นล้วนนำมาจากธรรมชาติ ใช้ต้นหญ้าที่ปลุกในหมู่บ้านมามุมหลังคา ตัวบ้านจะไม่มีการตอกตะปูใด ๆ และบางหลังก็มีอายุยาวนานกว่า 250 ปี และปัจจุบันนี้ยังมีชาวบ้านอาศัยอยู่ในหมู่บ้านด้วย

ซึ่งบรรยากาศความงามในหมู่บ้านแห่งนี้นั้นถือเป็นความงามระดับโลก เพราะที่นี่จัดเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งหนึ่งในญี่ปุ่นที่เป็นมรดกของโลก รู้อย่างงี้แล้วต้องไม่พลาดที่จะแวะมาชม

แพคเกจทัวร์ญี่ปุ่นราคาถูก

ช่วงเย็น หรือ Shirakawago Winter Light Up เทศกาล Light Up จะไม่ได้เปิดไฟทุกวัน โดยจะมีกำหนดการของทุกปีในเว็บไซต์ โดยช่วงเวลาจะเปิดไฟแค่ 2 ชั่วโมงเท่านั้น ซึ่งใน 1 ปี จะจัดเพียงแค่ไม่กี่วันเท่านั้น จึงเป็นเทศกาลที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก ให้มาชมความงดงามของแสงไฟยามค่ำคืน

มาเที่ยวชิราคาวาโกะช่วงไหนดีนะ

ฤดูใบไม้ผลิ (เดือนมีนาคมถึงพฤษภาคม)

ในช่วงฤดูนี้ บรรยากาศของชิราคาวาโกจะสวยหวานเพราะต้นซากุระที่ปลูกภายในหมู่บ้านแห่งนี้จะบานสะพรั่งสวยงามเป็นทิวทัศน์ที่งดงาม มองไปทางไหนก็ชื่นใจ อากาศกำลังดีไม่หนาวหรือร้อนจนเกินไป ได้ใส่เสื้อหนาวสวย ๆ พออุ่น ๆ ไม่ต้องหลายชั้น ใครที่มีเป้าหมายจะมาดูซากุระที่ญี่ปุ่นด้วยฤดูนี้แหละที่เหมาะที่สุด

ฤดูหนาว (เดือนธันวาคมถึงกุมภาพันธ์)

ช่วงฤดูหนาวถือเป็นช่วงที่พีคที่สุดของหมู่บ้านชิราคาวาโกะ เพราะในช่วงนี้บรรยากาศในหมู่บ้านนี้ขาวโพลนไปด้วยหิมะ เป็นทิวทัศน์ที่ต่างจากฤดูอื่นโดยสิ้นเชิงและงดงามยิ่งนัก ในช่วงนี้จะมีการจัดงานเทศกาลสุดพิเศษอย่างการเปิดไฟ (Light-up) ในช่วงเวลากลางคืนตั้งแต่ห้าโมงเย็นเป็นต้นไป

โดยจะงานเทศกาล Light-up ของหมู่บ้านแห่งนี้จะเกิดขึ้นภายในเวลา 7 วันเท่านั้น ซึ่งหลายคนก็ตั้งใจจองบ้านพักในหมู่บ้านแห่งนี้เพื่องานเทศกาลนี้เลยทีเดียว สำหรับใครที่อยากมาชมแนะนำว่าให้จองรถบัสรอบเย็นเข้ามาที่หมู่บ้านแห่งนี้ล่วงหน้า เพราะทางหมู่บ้านอนุญาตให้รถบัสที่มีสัญลักษณ์การเข้าชมงานจัดแสดงไฟเข้าชมงานอย่างถูกต้องเท่านั้น เนื่องจากในทุกปีมีผู้เข้าชมหนาแน่นมาก ๆ

ถ้าอยากมาในช่วงนี้การแต่งตัวต้องจัดเต็มนิดนึงนะ รองเท้า เสื้อหนาวต้องพร้อมเพราะภายในหมู่บ้านอากาศหนาวมาก ๆ และมีหิมะตกหนัก

ฤดูร้อน (เดือนมิถุนายนถึงสิงหาคม)

ในช่วงนี้บรรยากาศภายในหมู่บ้านจะเขียวขจี เราสามารถเดินเล่นในหมู่บ้านนี้สบาย ๆ จุดเด่นของฤดูกาลนี้คือจะมีกิจกรรมการฉีดน้ำไปบนหลังคาบ้านเพื่อเพิ่มความเย็นให้ตัวบ้าน เนื่องจากบ้านทรงกัสโซที่ทำจากวัสดุธรรมชาตินั้นติดไฟง่าย เราจะได้เห็นบรรยากาศสวย ๆ อีกแบบของหมู่บ้านแห่งนี้

ฤดูใบไม้ร่วง (เดือนกันยายนถึงพฤศจิกายน)

ฤดูใบไม่ร่วงเป็นช่วงเวลาที่ต้นไม้ใบหญ้าภายในหมู่บ้านแห่งนี้เปลี่ยนสีสันจากเขียวขจีเป็นสีเหลือง สีส้ม สีแดง ดูแปลกตา สวยงามไปอีกแบบ อากาศในช่วงนี้เย็นสบาย เหมาะจะมาเที่ยวชมถ่ายรูปเก็บภาพความประทับใจที่ไม่เหมือนใคร

Image result for เช็คอิน pngShirakawago

สำหรับการเดินทางที่สะดวกที่สุดคือสามารถนั่งรถบัสสาธารณะ Nohi Bus จากเมือง Takayama มาได้ในราคา 2,470 เยน ไปกลับ 4,420 ตั้งแต่ช่วงเวลา 7.50-17.00 น. หากต้อง อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับรถบัสได้ที่นี่ Nohi Bus

ที่อยู่ Ogimachi, Shirakawa, Ono District, Gifu Prefecture 501-5600, Japan
วิธีเดินทาง นั่งรถบัสที่ Takayama Nohi Bus Center บริเวณสถานี JR Takayama มาลงที่บริเวณหมู่บ้านชิราคาวาโกะ
เวลาที่เหมาะสม ควรเดินทางมาถึงประมาณ 10.00 น. เป็นต้นไปเพราะเป็นช่วงที่ร้านค้าเริ่มเปิดให้บริการ และไม่ควรกลับดึกเกินเวลา 17.00 น. เนื่องจากรถบัสหมดรอบและที่นี่ค่อนข้างไกลจากตัวเมือง
Website Shirakawago

สนใจทัวร์ญี่ปุ่นราคาถูก คลิก

ติดต่อทัวร์

ติดตามข่าวสารท่องเที่ยวได้ที่
Line id :  @Lookchangtour
Facebook : https://www.facebook.com/LookchangTour/
IG :  Lookchang_tour

ข้อมูลอ้างอิงโดย : https://chillchilljapan.com/shirakawago-trip/

คุณชอบบทความนี้หรือไม่?

ให้คะแนนเลย!

/ 5. Vote count:

As you found this post useful...

Follow us on social media!

Tags:, , ,

โพสต์คำอธิบาย

เป็นคนแรกที่แสดงความเห็น “ชิราคาวาโกะ หมู่บ้านบ้านมรดกโลก ต้องไปดูให้เห็นกับตา”