web counter

เที่ยวญี่ปุ่นหน้าหนาว “ชิราคาวาโกะ” เมืองนี้ต้องไปเยือน

ทัวร์ญี่ปุ่น,เที่ยวญี่ปุ่น

เที่ยวญี่ปุ่นหน้าหนาว “ชิราคาวาโกะ” เมืองนี้ต้องไปเยือน

ทัวร์ญี่ปุ่น,เที่ยวญี่ปุ่น

ถ้าไปทัวร์ญี่ปุ่นหน้าหนาวแล้วก็ แนะนำให้ไปที่นี่เลย “หมู่บ้านชิรากาวะโกะ” (Shirakawa-go) เป็นหมู่บ้านโบราณของประเทศญี่ปุ่น และที่สำคัญหมู่บ้านนี้ได้ขึ้นทะเบียนให้จัดเป็นมรดกโลกอีกด้วยในปี 1995 หมู่บ้านแห่งนี้ตั้งอยู่ในเขตเมืองทาคายาม่า (Takayama) จังหวัด (Gifu) เป็นหมู่บ้านที่คนนิยมไปเที่ยวเยอะที่สุดในช่วงหน้าหนาว ยิ่งถ้าเป็นต้นเดือน ช่วงที่ประเทศญี่ปุ่น (Japan) เข้าสู่อากาศหนาว หมู่บ้านแห่งนี้จึงถูกปกคลุมไปด้วยหิมะสีขาวเต็มเมืองไปหมด ตัดกับสีส้มของไฟทำให้หมู่บ้านดูอบอุ่นไปเลย

ทัวร์ญี่ปุ่น,เที่ยวญี่ปุ่น

สัมผัสทัวร์ญี่ปุ่นกับหมู่บ้านที่มีเสน่ห์ที่สุด บ้านเรือนจะถูกหิมะปกคลุมเต็มไปหมด อาจจะทำให้หลายๆคนคิดถึงผ้าห่มนอนซุกตัวให้อบอุ่นกันเลย ใครหลายๆคนที่เห็นหิมะอาจจะหนาวแต่ก็ต้องออกไปสัมผัสหิมะในหมู่บ้านให้ได้ ออกไปเห็นวิถีชีวิตของชาวบ้าน และเหยียบย่ำหิมะตามทางเดินไปเรื่อยๆ หรือจะมองหิมะผ่านหน้าต่างของบ้านพักก็ได้อีกด้วย โรแมนติกสุดๆไปเลย

แพคเกจทัวร์ญี่ปุ่นราคาถูก

หมู่บ้านชิราคาวาโกะนี้มีไม่ได้มีแค่หมู่บ้านเฉยๆ แต่มีอีกหลายๆสิ่งที่น่าสนใจอีก หมู่บ้านแห่งนี้มีบ้านเรือนโบราณถึง 150 เลยทีเดียว โดยสิ่งที่แปลกตาที่สุดถ้าใครที่ไปสังเกตุดีๆ อาจจะเห็นหลังคาทรงสูงที่มีความชันถึง 60 องศาเทียบกับที่ติดพื้นดินเลย ถ้าในภาษาญี่ปุ่นก็เปรียบเสมือนเป็นรูปคนพนมมืออยู่ คนที่ประเทศญี่ปุ่นเลยเรียกว่าสถาปัตยกรรมนี้ว่าเป็นรูปแบบกัสโซ (Gassho-Zukuri) ซึ่งก็แปลว่าคนพนมมือไหว้นั้นเอง เหตุผลที่ทำเป็นทรงนี้ อาจจะเป็นเพราะด้วยความหนาวแต่หนาก็หิมะ เพื่อเอาไว้รองรับหิมะที่หนานุ่มนั้นเอง ฟินไปอีกอ่ะ จุดท่องเที่ยวที่ดีที่สุดในการสัมผัสบรรยากาศคือการพักค้างคืนในหมู่บ้านชาวนา มีบ้านหลายหลังที่เปิดให้เป็นที่พักในแบบที่เรียกว่า Minshuku โดยเฉพาะที่ Ogimachi ซึ่งเป็นหมู่บ้านขนาดใหญ่ที่สุดของชิราคาวาโกะ บ้านวาดะ (Wada) และ บ้านนางาเสะ (Nagase) ในโอกิมาชิ เปิดต้อนรับนักท่องเที่ยวเพื่อที่จะได้รับประสบการณ์การเรียนรู้ว่าชาวบ้านดำรงชีวิตอย่างไรในอดีตที่ผ่านมาหมู่บ้านแห่งนี้จึงสามารถดึกดูดนักท่องเที่ยวจากต่างแดนที่มาทัวร์ญี่ปุ่นได้อย่างดี มาเพื่อสัมผัสความหนาวเย็นและความงดงามของหมู่บ้านโบราณแห่งนี้
การเดินทาง : จากสนามบินนาโกย่า นั่งรถไฟสาย meitetsu มาลงที่สถานีนาโกย่า เเละต้องมาเปลี่ยนขึ้นรถบัสของ meitetsu bus ที่ meitetsu bus center ไปที่Shirakawago  จากนาโกย่าใช้เวลาประมาน2ชั่วโมง 40 นาที

ทัวร์ญี่ปุ่น,เที่ยวญี่ปุ่น

สนใจเที่ยวญี่ปุ่นราคาถูก คลิก…

ติดต่อทัวร์เกาะหลีเป๊ะ

คุณชอบบทความนี้หรือไม่?

ให้คะแนนเลย!

/ 5. Vote count:

As you found this post useful...

Follow us on social media!

Tags:, , ,

โพสต์คำอธิบาย

เป็นคนแรกที่แสดงความเห็น “เที่ยวญี่ปุ่นหน้าหนาว “ชิราคาวาโกะ” เมืองนี้ต้องไปเยือน”