web counter

ถึงชินจูกุ ถึงโตเกียว เที่ยวญี่ปุ่นสายลุยๆ

ทัวร์ญี่ปุ่นชินจูกุ

ถึงชินจูกุ ถึงโตเกียว เที่ยวญี่ปุ่นสายลุยๆ

ชินจูกุ (Shinjuku)

มาเที่ยวญี่ปุ่นแล้วถ้าจะมาให้ถึงโตเกียวก็ต้องมาเที่ยวชินจูกุ เพราะย่านนี้เป็นหัวใจหลักของการมาเยือนโตเกียว ในย่านชินจูกุมีพื้นที่กว้างขวางและมีสถานที่สำหรับนักท่องเที่ยวอยู่มากมาย โดยเฉพาะนักช้อปปิ้งย่านชินจูกุเป็นแหล่งร้านค้า ร้านอาหารหลากหลายทั้งอาหารญี่ปุ่นและนานาชาติ ตั้งแต่แฟชั่นชั้นนำ กล้องดิจิตอลรุ่นล่าสุด ร้าน 100 เยนยอดประหยัด ร้านกาแฟสุดเก๋ ไปจนถึงร้านอาหาร 5 ดาวในย่านชินจูกุนั้นสามารถแบ่งออกเป็น 2 ฝั่งใหญ่ๆ ด้วยกันคือ

1. ฝั่งทิศตะวันตก

เป็นย่านธุรกิจที่เต็มไปด้วยอาคารสำนักงานสูงระฟ้า โรงแรมหรู และเป็นที่ตั้งของอาคารศาลาว่าการ Tokyo Metropolitan Government ซึ่งเป็นศูนย์กลางการปกครองของมหานครโตเกียว

– Tokyo Metropolitan Government Building Observatories

หอชมวิวความสูง 202 เมตร บนชั้นที่ 45 ของอาคารศาลาว่าการมหานครโตเกียวที่เปิดให้บุคคลทั่วไปขึ้นมาด้านบนโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ

– Shinjuku Chuo Park  (Shinjuku Central Park)

สวนสาธารณะซึ่งรายล้อมด้วยตึกสูงระฟ้าในย่านชินจูกุ บรรยากาศค่อนข้างเงียบสงบ ร่มรื่นด้วยต้นไม้ พนักงานออฟฟิศนิยมมาทานอาหารกลางวันกันที่นี่ มีไฮไลท์อยู่ที่กำแพงหินน้ำตก และมีศาลเจ้า Kumano Shrine (Kumano Jinja)

– Mode Gakuen Cocoon Tower

อาคารรูปทรงรังไหม 50 ชั้น มีความสูง 204 เมตร เป็นที่ตั้งของสถานศึกษา 3 แห่ง

– Odakyu Department Store – Shinjuku Main Store

ศูนย์การค้าของบริษัทรถไฟในเครือ Odakyu Group เป็นศูนย์การค้าขนาดใหญ่ขนาด 16 ชั้น มีแผนกเครื่องสำอางที่รวมแบรนด์ต่างๆ ไว้กว่า 50 แบรนด์

– Odakyu HALC Shinjuku

เป็นที่ตั้งของแผนกกีฬาของห้าง Odakyu และร้าน Bic Camera ซึ่งเป็นร้านขายเครื่องใช้ไฟฟ้าชื่อดังของญี่ปุ่น

– Keio Department Store

ศูนย์การค้าขนาด 11 ชั้น ในเครือบริษัทรถไฟ Keio Group ตั้งอยู่ด้านทิศตะวันตกของสถานีรถไฟชินจูกุ

– LUMINE Shinjuku (LUMINE 1&2)

ศูนย์การค้าของบริษัทรถไฟ JR East อาคารแบ่งออกเป็น 2 ฝั่งคือ LUMINE 1 และ LUMINE 2 มีร้านขายสินค้าแฟชั่นและเครื่องสำอางหลากหลายแบรนด์โดยเฉพาะอย่างยิ่ง สำหรับสาวๆ

– SHINJUKU MYLORD

ศูนย์การค้าของบริษัทรถไฟในเครือ Odakyu Group ขนาด 7 ชั้น มีร้านค้ารวมอยู่กว่า 100 ร้าน โดยเน้นที่แฟชั่นผู้หญิงและวัยรุ่น

– BRAND OFF Shinjuku Nishiguchi

BRAND OFF เป็นร้านขายสินค้าแบรนด์เนมมือสองที่มีสาขาอยู่หลายแห่งในญี่ปุ่น รวมถึงฮ่องกง และไต้หวัน เป็นที่นิยมมากสำหรับนักท่องเที่ยว

– Bic Camera Shinjuku West Store

เป็นร้านขายเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีสาขาอยู่ทั่วญี่ปุ่นซึ่งเป็นที่รู้จักดีของชาวไทย

– Yodobashi Camera Shinjuku West Main Store

ร้านขายเครื่องใช้ไฟฟ้ารวมถึงเกมส์ชื่อดังของญี่ปุ่น

– LABI Shinjuku West Exit Store (Nishiguchi-kan)

LABI เป็นอีกแบรนด์ร้านขายเครื่องใช้ไฟฟ้าขนาดใหญ่ของญี่ปุ่นอยู่ในเครือ Yamada Denki ที่นี่ยังมีสินค้าให้เลือกหลากหลาย รวมทั้งเครื่องสำอาง

2. ฝั่งทิศตะวันออก (Eastern Shinjuku)

เป็นย่านแห่งสีสันที่เต็มไปด้วยศูนย์การค้า ร้านขายเครื่่องใช้ไฟฟ้า ร้านขายสินค้าแฟชั่น ร้านขายสินค้าลดราคาและสินค้ามือสอง ร้านอาหาร และย่าน Kabukicho ซึ่งเป็นแหล่งบันเทิงยามราตรีที่ใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น

– Kabukicho

ย่านคาบูกิโจเป็นแหล่งเอ็นเตอร์เทนเมนท์ที่ยามค่ำคืนที่ใหญ่ที่สุดในโตเกียวและในญี่ปุ่น ที่นี่เต็มไปด้วยร้านอาหาร ไนท์คลับ บาร์ โฮสคลับ ร้านปาจิงโกะ ร้านคาราโอเกะ โรงแรม โรงภาพยนตร์ รวมทั้งร้านขายสินค้าลดราคา

– HUMAX PAVILLION Shinjuku Kabukicho

เอ็นเตอร์เทนเมนท์ขนาด 8 ชั้นในย่าน Kabukicho มีทั้งเกมส์เซ็นเตอร์ ลานโบว์ลิ่ง อีเวนท์ฮอล

– Toho Cinema Shinjuku (Godzilla Building)

อาคารศูนย์รวมเอ็นเตอร์เทนเมนท์อีกแห่งในย่าน Kabukicho มีจุดเด่นคือหัวก็อตซิลล่า (Godzilla head) ขนาดยักษ์ที่โผล่มาจากด้านบนของอาคารจากชั้น 8F

– Shinjuku Gyoen National Garden

สวนชินจุกุเกียวเอนเป็นสวนสาธารณะซึ่งมีขนาดใหญ่ที่สุดในกรุงโตเกียว ได้รับความนิยมมากสำหรับคนญี่ปุ่นและนักท่องเที่ยวในการมาชมดอกซากูระบานในช่วงฤดูใบไม้ผลิ และใบไม้เปลี่ยนสีในช่วงฤดูใบไม้ร่วง

– Hanazono Shrine (Hanazono Jinja)

ศาลเจ้าชินโตขนาดไม่ใหญ่มากและเงียบสงบที่สร้างมาตั้งแต่สมัยเอโดะ

– Takashimaya Shinjuku (Takashimaya Times Square)

ศูนย์การค้าขนาดใหญ่ 14 ชั้นซึ่งจำหน่ายทั้งสินค้าแฟชั่นและของใช้ และยังมีร้านอาหาร โรงภาพยนตร์ ร้านค้าต่างๆ รวมถึงช็อปแบรนด์เนมชื่อดังมากมาย อาทิ CHANEL, Hermès, LOUIS VUITTON, COACH เป็นต้น

– LUMINE EST Shinjuku

ศูนย์การค้าในเครือบริษัทรถไฟ JR East ตั้งอยู่ติดกับสถานีชินจูกุทางด้านทิศตะวันออก สินค้าที่จำหน่ายมีหลากหลายทั้งสำหรับหนุ่มๆ และสาวๆ และยังมีร้านอาหารและคาเฟ่ให้บริการ

– STUDIO ALTA (SHINJUKU ALTA)

ศูนย์การค้าที่เน้นกลุ่มวัยรุ่นสาวๆ โดยมีร้านเสื้อผ้าและเครื่องประดับแฟชั่นให้เลือกหลากหลายแบรนด์ ด้านบนอาคารยังมีจอขนาดยักษ์และยังตั้งอยู่ตรงทำเลหน้าทางออกทางทิศตะวันออกของสถานีชินจูกุ ที่นี่จึงเป็นแหล่งนัดพบที่เป็นที่รู้จักดี

– Don Quijote Shinjuku Higashiguchi Honten

เป็นห้างขายสินค้าลดราคายอดนิยมของนักท่องเที่ยว สาขานี้ตั้งอยู่ในย่าน Kabukicho ซึ่งเป็นสาขาหลักที่เปิดให้บริการตลอดทั้งวัน

– ISETAN SHINJUKU

เป็นอีกหนึ่งห้างสรรพสินค้าที่มีชื่อเสียงของญี่ปุ่น สาขาที่ชินจูกุแห่งนี้เป็นสาขาหลักที่มีขนาดใหญ่

– Shinjuku Marui

ห้าง Marui เป็นห้างที่มีชื่อเสียงของญี่ปุ่นและมีสาขาอยู่ทั่วประเทศ สำหรับในย่านชินจูกุนั้นมีอยู่ 3 แห่งด้วยกัน

– Matsumoto Kiyoshi

ร้านขายยา (Drug Store) ยอดนิยมที่มีสาขาอยู่ทั่วญี่ปุ่น มีสินค้าให้เลือกช้อปอย่างจุใจ ตั้งแต่ผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับความงามอย่างพวกเครื่องสำอาง อาหารเสริม รวมทั้งขนม

– Kinokuniya Shinjuku Main Store

ร้านขายหนังสือสาขาหลักของ Kinokuniya ที่มาเปิดสาขาในประเทศไทย สามารถหาหนังสือญี่ปุ่นและต่างประเทศ นิตยสารต่างๆ หนังสือการ์ตูนได้ที่นี่

– BICQLO BIC CAMERA Shinjuku East Exit Store

เป็นร้านขนาดใหญ่ซึ่งเป็นการเปิดร่วมกันระหว่างร้านเครื่องใช้ไฟฟ้า “Bic Camera” และร้านขายเสื้อผ้า “Uniqlo” 2 แบรนด์ดังของญี่ปุ่น รวมถึง “GU” ซึ่งเป็นแบรนด์เสื้อผ้าในเครืออีกด้วย

– FOREVER 21 Shinjuku

ร้านเสื้อผ้าแฟชั่นแบรนด์ Forever 21 ขนาดใหญ่ตั้งตระหง่านอยู่ตรงหัวมุมของถนน Meiji Dori

– Daikokuya Shinjuku

ร้านขายของมือสองที่มีชื่อเสียงและมีหลายสาขาอยู่ในญี่ปุ่น สินค้าที่จำหน่ายเป็นพวกของแบรนด์เนม เช่น กระเป๋า รองเท้า เสื้อผ้า นาฬิกา รวมถึงเครื่องประดับ

– KOMEHYO Shinjuku

เป็นศูนย์รวมสินค้ามือสองที่ใหญ่ที่สุดในโตเกียว สินค้าที่จำหน่ายมีทั้งแบรนด์ระดับทั่วไปจนถึงแบรนด์เนมหรูๆ ทั้งจากในและต่างประเทศ เช่น กระเป๋า เสื้อผ้า รองเท้า นาฬิกา เครื่องประดับ เป็นต้น

– BRAND OFF Shinjuku Kabukicho

ร้าน BRAND OFF เป็นร้านขายสินค้าแบรนด์เนมมือสองที่มีสาขาอยู่หลายแห่งในญี่ปุ่น รวมถึงฮ่องกง และไต้หวัน เป็นที่นิยมมากสำหรับนักท่องเที่ยว สินค้ามีให้เลือกหลากหลายตั้งแต่ กระเป๋า เสื้อผ้า รองเท้า นาฬิกา เครื่องประดับ เป็นต้น

– LABI Shinjuku East Exit Store (Higashiguchi-kan)

ร้านขายเครื่องใช้ไฟฟ้าขนาดใหญ่ของญี่ปุ่นอยู่ในเครือ Yamada Denki

– Bic Camera Shinjuku East Exit Store

ร้านขายเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีสาขาอยู่ทั่วญี่ปุ่นซึ่งเป็นที่รู้จักดีของชาวไทย

– Yodobashi Camera Multimedia Shinjuku East Store

ร้านขายเครื่องใช้ไฟฟ้ารวมถึงเกมส์ชื่อดังของญี่ปุ่น

คุณชอบบทความนี้หรือไม่?

ให้คะแนนเลย!

/ 5. Vote count:

As you found this post useful...

Follow us on social media!

Tags:, , ,

โพสต์คำอธิบาย

เป็นคนแรกที่แสดงความเห็น “ถึงชินจูกุ ถึงโตเกียว เที่ยวญี่ปุ่นสายลุยๆ”