web counter

Ryokan In Japan เรียวกังแท้ที่คนญี่ปุ่นนิยม

Ryokan In Japan เรียวกังแท้ที่คนญี่ปุ่นนิยม

สวัสดีครับบทความนี้ ลูกช้างทัวร์ อยากนำเสนอถึงบทความ รีวิวที่เกียวกับเรียวกังครับ

เรียวกัง (ญี่ปุ่น: ryokan 旅館) คือโรงแรมขนาดเล็ก หรือโรงเตี๊ยมในประเทศญี่ปุ่นซึ่งมีต้นกำเนิดในสมัยยุคเอะโดะ (ค.ศ. 1603 – ค.ศ. 1868) โดยมักตั้งอยู่รายรอบทางหลวงสำคัญในอดีตเพื่อรองรับผู้เดินทางไปมา โดยปกติ
เรียวกัง จะมีจุดเด่นคือ ห้องพักปูเสื่อ (ตาตามิ) อ่างอาบน้ำรวม
และบริเวณสาธารณะที่ผู้เข้าพักจะต้องสวมยูกาตะครับ
ส่วนของเรียวกังคืออะไรเพื่อบางท่านยังไม่ทราบ
 • เรียวกังคือที่พักในสไตล์ญี่ปุ่น
  ห้องพักจะเป็นห้องพักในรูปแบบญี่ปุ่นสมัยก่อนและการตกแต่งแบบสไตล์ญี่ปุ่นรวมถึงการแต่งกายและลักษณะการให้บริการของเจ้าหน้าที่ในเรียวกังด้วย เรียวกังยังคงมีอยู่ในประเทศญี่ปุ่นและมีบทบาทในการถ่ายทอดวัฒนธรรมการเข้าพักในที่พักแบบญี่ปุ่นในปัจจุบัน
 • การให้บริการของเรียวกังนั้นไม่ใช่เพียงแค่ห้องพักสำหรับค้างคืนเท่านั้น
  แต่จะพร้อมด้วยบริการจากเจ้าหน้าในระดับที่เปรียบเสมือนการเชิญท่านเข้ามาพักในบ้านของตนเอง ซึ่งเป็นการบริการแบบการเลี้ยงรับรองแขกผู้มาเยือน
  โดยปกติแล้วการให้บริการโดยพื้นฐานของเรียวกังมี 4ข้อหลักซึ่งแตกต่างจากการให้บริการของโรงแรมสากลในปัจจุบันคือ
 • 1) มีให้บริการทั้งอาหารเย็นและอาหารเช้า (ในเรียวกังบางแห่งอาจให้บริการอาหารในรูปแบบบุฟเฟ่ต์หรือไม่ได้ให้บริการเสริฟ์อาหารถึงภายในห้องพัก)
  2) มีให้บริการชุดยูกาตะ
  3) มีให้บริการออนเซ็น ที่อาบน้ำรวม
  4) ในเรียวกังบางแห่งจะมีเจ้าหน้าที่ให้บริการประจำห้องพัก ห้องละ 1ท่าน
 • ในพื้นที่ที่เป็นเมืองออนเซ็นหรือสถานที่ที่มีวิวธรรมชาติสวยงามนั้นส่วนใหญ่ที่พักแบบเรียวกังจะมีอยู่มากมาย สามารถเข้าพักพร้อมการแช่น้ำแร่ได้อย่างผ่อนคลาย

รวมสถานที่ เรียวกังแท้ๆ ที่คนญี่ปุ่นนิยม ดังนี้

1. เกียวโต การ์เด้น เรียวคัง ยาจิโย่ (Kyoto Garden Ryokan Yachiyo)

เกียวโต การ์เด้น เรียวคัง ยาจิโย่ ตั้งอยู่ตรงทางไปวัดวัดนันเซนจิและใกล้กับสถานีรถไฟใต้ดินคีอะเกะ ระยะทางประมาณ 550 เมตร ทั้งยังไม่ไกลจากสถานที่ท่องเที่ยวอีกหลายแหลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็น สวนสัตว์เกียวโต วัดนันเซนจิ วัดโชเร็นอิน ศาลเจ้าเฮอัง และถนนสายนักปราชญ์จุดชมซากุระที่สวยที่สุดในเกียวโต บริเวณที่พักมีสวนสวยที่มีความงดงามตามฤดูกาลต่างๆรายล้อม บรรยากาศเงียบสงบ ภายในมีดีไซด์ที่เรียบหรูหากยังคงความเป็นญี่ปุ่นอย่างสมบูรณ์ ห้องพักตกแต่งได้อย่างเรียบง่ายแต่มีสไตล์ที่ลงตัวแบบญี่ปุ่นดั้งเดิมและแบบโมเดิร์น มีทั้งแบบวิวสวนและบางห้องยังมีห้องน้ำส่วนตัว พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ “อาทิ โทรทัศน์จอแบน บริการอินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi) ฟรีทั่วบริเวณ บริการรับฝากสัมภาระ จักรยานให้ยืมฟรี และเลานจ์มีเครื่องคอมพิวเตอร์พร้อมอินเทอร์เน็ตให้บริการฟรี”  นอกจากนี้ยังมีห้องอาหารท่ามกลางวิวสวนที่มีทั้งอาหารญี่ปุ่นแบบเกียวโตแท้ๆและอาหารมังสวิรัติแบบคอร์สไว้คอยบริการอีกด้วย

ราคา

เริ่มตั้งแต่ 5,000 – 22,400 บาท

การเดินทาง

 • จากสถานีรถไฟใต้ดินเคอาเกะ ใช้เวลาเดินประมาณ 7 นาที
 • จากสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินฮิงะชิยะมะใช้เวลาเดินประมาณ 10 นาที

2. ยะโดะยะ ฮิไรวะ (Yadoya Hiraiwa)

ยะโดะยะ ฮิไรวะ เรียวกังราคาประหยัด ตั้งอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟใต้ดิน Kiyomizu Gojo ห่างไปประมาณ 650 เมตรทั้งยังอยู่ไม่ไกลจาก วัดคิโยะมิซุ หรือวัดน้ำใส สถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองเกียวโต และสถานที่แสดงศิลปะแบบญี่ปุ่นอย่าง Samurai Kembu Kyoto อีกด้วย ที่พักมีขนาดไม่ใหญ่มาก เต็มไปด้วยบรรยากาศความเป็นบ้านญี่ปุ่น และการบริการด้วยมิตรภาพ พร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆอีกมากมาย “อาทิ ห้องน้ำส่วนกลาง เครื่องใช้ภายในห้องน้ำฟรี อินเทอร์เน็ตไร้สาย (WiFi) ฟรีทั่วบริเวณที่พัก บริการรับฝากสัมภาระ โทรทัศน์จอแบน ราวตากผ้า ฟรีชา ผ้าลินิน และรองเท้าแตะสำหรับใช้ในห้อง”

ราคา

เริ่มตั้งแต่ 1,000 – 5,000 บาท

การเดินทาง

 • จากสถานีรถไฟใต้ดินคิโยมิซึ โกโจ ใช้เวลาเดินประมาณ 5 นาที
 • จากสถานีรถไฟเกียวโต (Karasuma Line) ใช้เวลาเดินประมาณ 12 นาที
 • จากสถานทีรถไฟชิโจ (Karasuma Line) ใช้เวลาเดินประมาณ 10 นาที

3. เซโคโร เรียวกัง (Seikoro Ryokan)

เซโคโร เรียวกัง ตั้งอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟ Kiyomizu Gojo เช่นกัน ห่างไปประมาณ 250 เมตร ที่พักสร้างด้วยไม้สไตล์ Taisho ทำให้ได้ความรู้สึกถึงประวิติศาสตร์อันยาวนาน อยู่ไม่ไกลจากสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอย่าง วัดซันจูซันเกนโดและวัดคิโยะมิซุ ภายในมีการตกแต่งอย่างลงตัวห้องพักมีให้เลือกหลายแบบ ครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก “อาทิ ทีวีจอแบนระบบช่องสัญญาณเคเบิล ห้องน้ำในตัวพร้อมเครื่องใช้ในห้องน้ำและอ่างอาบน้ำ เครื่องทำความร้อน ตู้นิรภัย ลิฟต์  อินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi) ฟรี บริการรับฝากสัมภาระ และห้องอาบน้ำสาธารณะอ่างทำจากไม้ที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกแบบสปา”  นอกจากนี้อาหารเช้ายังมีให้เลือกทั้งแบบตะวันตกและแบบญี่ปุ่นแท้ๆสไตล์เกียวโต โดยเมนูจะมีการเปลี่ยนแปลงไปตามฤดูกาลต่างๆ ทำให้ไม่ว่าจะมาพักช่วงไหนก็มีความพิเศษที่แตกต่างกันไป

ราคา

เริ่มตั้งแต่ 8,000 – 77,000 บาท

การเดินทาง

 • จากสถานีรถไฟคิโยมิซึ โกโจ ใช้เวลาเดิน 3 นาที
 • จากสถานีรถไฟเกียวโต นั่งแท็กซี่มาประมาณ 8 นาที

4. กิออง ฟุคุซิมึ เรียวกัง (Gion Fukuzumi Ryokan)

กิออง ฟุคุซิมึ เรียวกัง บรรยากาศสบายๆสามารถมองวิวทิวทัศภูเขาอันสวยงามได้ เพราะที่พักหันหน้าไปทางภูเขา Higashiyama Sanjuroppo ที่ขึ้นชื่อเรื่องความสวยงามของเกียวโต ทำให้ได้ทั้งสัมผัสบรรยากาศความเป็นญี่ปุ่นแท้ๆพร้อมไปกับธรรมชาติในเวลาเดียวกัน อีกทั้งยังอยู่ไม่ไกลจากศาลเจ้ายาซากะและสวนสาธารณะมารุยาม่าอีกด้วย ภายในอาจตกแต่งเรียบง่ายแต่เต็มได้ด้วยบรรยากาศความเป็นญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม ท่ามกลางบรรยากาศสบายๆเหมือนบ้าน และยังมีออนเซ็นกลางแจ้งให้แช่ผ่อนคลายกันจากการเดินทางอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ “อาทิ โทรทัศน์จอแบน อินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi) ฟรี มีบริการ Wheelchair บริการภาษาต่างประเทศ แอร์พอร์ต ลีมูซีน และเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ”

ราคา

เริ่มตั้งแต่ 3,600 – 8,400 บาท

การเดินทาง

 • จากสถานีรถไฟเกียวโต ต่อด้วยรสบัสสาย 206 ใช้เวลาประมาณ 20 นาที ลงที่ป้าย Gion เดินต่ออีกประมาณ 8 นาที หรือนั่งรถใช้เวลาประมาณ 15 นาที

5. เน็นรินโบ (Nenrinbo)

เน็นรินโบ ที่พักสไตล์ญี่ปุ่นสร้างขึ้นเมื่อปี 1967 ล้อมรอบไปด้วยบรรยากาศของธรรมชาติ สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ของภูเขา Nenrinbo ได้ ห่างจากใจกลางเมืองเพียง 6 กิโลเมตร ภายในมีการตกแต่งด้วยงานศิลปะตามมุมต่างๆ ห้องพักเป็นที่นอนแบบฟุตง ตกแต่งภายในได้อย่างดูดีมีสไตล์ที่ดูกลมกลืนไปกับความสวยงามของธรรมชาติโดยรอบ มีสวนดอกไม้ที่จะสวยงามไปทั้ง 4 ฤดูกาล อาหารเช้ามีให้เลือกทั้งแบบญี่ปุ่นและตะวันตก ส่วนอาหารเย็นจะมีการเลือกใช้วัตถุดิบตามฤดูกาล ที่สำคัญยังมีออนเซ็นขนาดใหญ่และสระว่ายน้ำตั้งอยู่ชั้นบน ทำให้สามารถเห็นวิวทัศน์อันสวยงามของภูเขาพร้อมผ่อนคลายในแบบที่ชอบ นอกจากนี้ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น โทรทัศน์จอแบน ตู้เย็น กาต้มน้ำไฟฟ้าพร้อมชาเขียวฟรี  บริการรับส่ง(เฉพาะจองล่วงหน้า)และมีรถ Shuttle serviceบริการฟรี รวมทั้งมีบริการ Wheelchair  อินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi) ฟรี และสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆสำหรับผู้สูงวัยหรือคนพิการ

ราคา

เริ่มตั้งแต่ 5,900 – 10,800 บาท

การเดินทาง

 • จากสถานีรถไฟ Kitaoji มาต่อด้วยรถบัสแล้วลงที่ป้าย Takagamine Genkoanmae เดินต่อไปอีกประมาณ 5 นาที (ระยะทาง 400 เมตร

เรียวกังญี่ปุ่นแท้ๆ ครับจาก ลูกช้างทัวร์  ใครอยากลองไปสัมผัวความเป็นธรรมชาติแท้ๆ ของญี่ปุ่นลองไปได้นะครับ
สนใจข้อมูลทัวร์ญี่ปุ่น สาระต่างๆ คลิก…!!!

คุณชอบบทความนี้หรือไม่?

ให้คะแนนเลย!

/ 5. Vote count:

As you found this post useful...

Follow us on social media!

โพสต์คำอธิบาย

เป็นคนแรกที่แสดงความเห็น “Ryokan In Japan เรียวกังแท้ที่คนญี่ปุ่นนิยม”