web counter

Review : ทริปภูเก็ต 2 วัน 1 คืน ไม่ถึง 1000 บาท

Review : ทริปภูเก็ต 2 วัน 1 คืน ไม่ถึง 1000 บาท

เมื่อเดือนที่แล้ว มีโอกาสนั่งเครื่องบินบินไปเที่ยวที่ปีนัง พอไปถึงก็มีคำถามถามตัวเองว่า ปีนังมีอะไร ทำไมเราถึงต้องไป มีตึกสไตล์ชิโนโปรตุกิส มี street art มีอาหารอร่อยๆ  พอได้ไปถึงก็ถามตัวเองว่า เคยเห็นภาพคล้ายๆ เหล่านี้จากที่ไหนในเมืองไทยกันนะ แล้วก็ได้คำตอบ ภูเก็ต งัย ทำไมชั้นไม่ไปภูเก็ตนะ ว่าแล้วพอมีโอกาสก็จัดไป

ภูเก็ต ใครๆ ก็ว่าว่าแพง ในวันที่ตั๋วโปรฯ มายั่ว ทริปเที่ยวที่ไม่ต้องลางาน ศึกษาข้อมูลมาบ้าง เดินทางคนเดียวได้ด้วย  ใครๆ ก็บอกว่าไปทั้งทีไปหลายวันหน่อยจะได้เที่ยวให้ทั่ว ก็มันลาไม่ได้นี่นา ไปเที่ยวแบบไม่ต้องลางานดีกว่า แต่ว่า ราคานี้ไม่รวมตั๋วเครื่องบินนะจ๊ะ ตามมาเลยจร้า

ถึงสนามบินภูเก็ตแล้ว ใครที่จองทัวร์ไว้ มีรถมารับพอรับกระเป๋าเรียบร้อยแล้ว เดินตรงออกมาจากประตูทางออก ก็เดินตรงไปนะจ๊ะ แต่สำหรับเรา ผู้เอาราคาถูกเข้าไว้ พอออกจากประตูทางออกก็เลี้ยวซ้ายแล้วเดินให้สุดเลยนะ พอออกจากอาคารจะเห็นรถบัสสีส้มๆ จอดอยู่ ขึ้นไปเลยจร้า จ่ายตังค์บนรถได้เลย พักที่ไหนในเมืองก็ปรึกษาพนักงานเผื่อเค้าจะแนะนำให้เราลงใกล้ๆ ที่เราพัก

เส้นทางการเดินรถ ของ Airport Bus 

Phuket Airport  ->  Naiyang  -> Thalang  -> Heroines Monument -> Boat Lagoon (By Pass) -> Central ->  Big C > Tesco Lotus  -> Surakul -> Sino Inn -> Phuket Merlin -> Seng Ho ->The Old Bus Terminal

รอบแรก 7:30  รอบสุดท้าย 21:30  รถออกทุกๆ 1 ชั่วโมง ราคา 100 บาทต่อท่าน

ด้วยงบประมาณที่จำกัด เวลาที่จำกัด เลยเลือกที่พักที่อยู่ใกล้ๆ เมืองเก่า ใกล้ๆ บขส. เก่า จะได้เดินได้สะดวก ไม่ได้พิมพ์ตก จะได้เดินสะดวก เพราะเราจะใช้วิธีเดิน เลยเลือกที่จะพักที่ Eco Hostel

Eco Hostel ด้านล่างจะเป็นร้านกาแฟเก๋ๆ ให้ได้นั่งจิบกาแฟเพลินๆ บรรยากาศดีๆ ด้วยนะ ขอบอกว่าที่พักสะอาดมว๊ากกกก กอไก่ล้านตัว ส่วนห้องที่เราเลือก เนื่องจากมาคนเดียว เลยเลือกห้อง Dormitory Room 4 เตียง สำหรับผู้หญิง  ราคา 1 เตียง 323 บาท  ที่สำคัญ วันที่เราพักไม่มีคนมาพัก ห้องนี้กลายเป็นของช้านนนคนเดียว

เช้าวันที่สอง เนื่องจากห้องพักไม่รวมอาหารเช้า เลยต้องหาอาหารเช้าทานเอง จริงๆ ที่ Hostel ก็มีอาหารขายนะ ออกแนวฝรั่ง ประมาณแซนวิช สลัดผัก แต่เรามาถึงถิ่นไม่กินอาหารเช้าสไตล์ภูเก็ตได้งัย เลยเดินไปหาร้านติ่มซำทาน พนักงานแจ้งว่าร้านไหนมีคนรอ เข้าร้านนั้นเลย

จากนั้นก็เดินไปย่านเมืองเก่า ดีนะที่หยิบแผนที่ติดไม้ติดมือมาด้วย  จริงๆ ใช้ google map ก็ได้ แต่ว่าในแผนที่กระดาษ จะบอกจุดต้องห้ามพลาดให้เราได้เดินไป เลือกเอาเลยจะเดินถนนไหนก่อน ชื่อถนนที่นี่เป็นชื่อจังหวัดซะส่วนมาก ถนนกระบี่ ถนนสตูล ถนนระนอง ถนนพังงา เป็นต้น

สงสัยอาจจะมาเช้าไปร้านบางร้านยังไม่เปิดเลย เมื่อคืนกะว่าจะมาเดินชิวๆ ฝนดันตกเลยอดเห็นบรรยากาศช่วงกลางคืนว่าครึกครื้นขนาดไหน

ที่นี่มีร้านกาแฟมากมายให้เลือกสรรค์  ส่วนอาหารที่ทุกคนต้องมาชิม คือ หมี่ฮกเกี๊ยน กะ โอ๋เอ๋ว ยอดฮิต ส่วนร้านไหนนั้นเชิญตามอัธยาศัย

เดินเล่นจนเพลิน มองดูนาฬิกาแล้วคงต้องบ๊ายบายเมืองเก่าภูเก็ต ซะที เพราะที่นี่รถติดมาก กว่าจะผ่านตัวเมืองไปได้ก็น่าจะใช้เวลานาน บอกเลยเผื่อเวลากันบ้างนะคะ น้องๆ กรุงเทพเลยนะสภาพการจราจรที่นี่

จากนั้นก็เดินกลับไปเอากระเป๋าที่ฝากไว้ที่ลอบบี้ของ Hostel แล้วเดินมาขึ้นรถ Airport Bus ที่ บขส.  แล้วก็คิดถูกที่เผื่อเวลาจะบอกเลยว่ารถติดมากๆ แต่อาจจะพลาดถ้าไม่เผื่อเวลา มาถึงสนามบินไม่รู้จะทำอะไร ขึ้นไปหาอะไรทานบนชั้น 3 มีร้านอาหารมากมาย ได้ชมวิวเครื่องบินขึ้น ทดแทนหาดไม้ขาวยอดฮิต ที่เราไม่ได้ไป

ต้องไปขึ้นเครื่องแล้ว ทริป 2 วัน 1 คืนภูเก็ต เบ็ดเสร็จไม่เกิน 1,000 บาท ตามที่ได้ตั้งงบไว้ เอาไว้เก็บตังค์ให้มากกว่านี้ ค่อยไปชมหาดต่างๆในภูเก็ต เนื่องจากได้ตั๋วโปรช่วงกลางเดือน เงินในกระเป๋าไม่เอื้อให้ไปตามหาดต่างๆ ได้แค่เที่ยวในเมือง ไว้ทริปหน้าจะพาไปหาดต่างๆในภูเก็ตละกันนะ

ค่าใช้จ่ายสำหรับทริปนี้

ค่ารถแอร์พอร์ตบัส จากสนามบิน – บขส. 100 บาท
ค่าที่พัก 323 บาท
ค่าเช่าผ้าเช็ดตัว 20 บาท
ค่ากาแฟ 80 บาท
ค่าอาหารเย็น+ชาเย็น 100 บาท
ค่าติ่มซำ 107 บาท
ค่าหมี่ฮกเกี๊ยน+โอ๋เอ๋ว 78 บาท
ค่ารถ จาก บขส – สนามบิน 100 บาท
ค่าข้าวที่สนามบิน 80 บาท

คุณชอบบทความนี้หรือไม่?

ให้คะแนนเลย!

/ 5. Vote count:

As you found this post useful...

Follow us on social media!

โพสต์คำอธิบาย

เป็นคนแรกที่แสดงความเห็น “Review : ทริปภูเก็ต 2 วัน 1 คืน ไม่ถึง 1000 บาท”