web counter

เที่ยวพม่าบากัน-ย่างกุ้ง สำหรับคนวันลาน้อย

เที่ยวพม่าบากัน-ย่างกุ้ง สำหรับคนวันลาน้อย

อยากจะไปเที่ยวพม่า แต่ว่ามีวันลาจำกัด   จะไปได้มั้ย ไปได้สิ เดี๋ยวนี้ช่างโชคดีมีทั้งแบบ วันเดย์ทริป บินเช้า กลับดึก ไม่ต้องเสียวันลา ได้ไปสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์แบบจัดเต็มที่เมืองย่างกุ้ง  หรือจะทริป 2 วัน 1 คืน ได้ไปกราบสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่พระธาตุอินทร์แขวน แถมต่อด้วยสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ย่างกุ้งต่อได้ด้วย ถ้าเป็นเมื่อ 7 ปีก่อนหน้านี้ไม่มีหวังแน่นอน  แต่ทริปนี้เนื่องจากเดอะแก้งค์อยากไปถ่ายภาพที่เมือง Bagan หรือที่คนไทยเรียกว่า เมืองพุกาม  แต่เราดันอยากไปมูเตลูที่ย่างกุ้ง สรุปทริป 3 วัน 2 คืน ย่างกุ้ง พุกาม ตามมาดูนะว่ามีอะไรน่าตามรอยบ้าง

ขอข้ามช็อตมายังเช้าวันใหม่ เดินทางโดยเครื่องบินจากสนามบินย่างกุ้ง ไปยังสนามบิน เนียงอู เมืองพุกาม ด้วยสายการบิน AIR KBZ เป็นสายการบินเอกชนของประเทศพม่า ค่าตั๋วประมาณ 3 พันกว่าบาท โดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 20 นาที เพราะถ้าเราเลือกที่จะนั่งรถบัสจะใช้เวลาประมาณ เกือบ 5 ชั่วโมงเลยทีเดียว

เดินทางช่วงหน้าฝนก็ต้องเจอฝนกันบ้าง

และที่นี่คือสนามบิน เนียงอู ณ เมืองพุกาม

วิวข้างทางก็สัมผัสได้ถึงเมืองแห่งทะเลเจดีย์แล้วอะ

ขอแวะเช็คอินที่พักแพรบนึงก่อนนะ แล้วออกตะลุยทะเลเจดีย์กันต่อเลย อ้อขอไปสักการะเจดีย์ชเวสิกองก่อนดีกว่า เอาสิ่งมงคลเข้าตัวแล้วค่อยเอาเวลาที่เหลือไปเก็บบรรยากาศทะเลเจดีย์แบบจัดเต็ม

เจดีย์ชเวซิกอง (Shwezigon) สร้างขึ้นเพื่อบรรจุพระเขี้ยวแก้ว หน้าผาก และไหปลาร้าพระพุทธเจ้า โดยได้สร้างตั้งแต่สมัยพระเจ้าอโนรธามังช่อ พระเจดีย์มีรูปทรงระฆังคว่ำมีการปิดประดับทองคำเปลว ฐานเจดีย์มีหลายชั้น เจดีย์เป็นทรงตัน ฐานระเบียงเจดีย์มีแผ่นภาพเคลือบปูนปั้นเล่าเรื่องในนิทานชาดก

Mission completed ในที่สุดเราก็มาถึงทะเลเจดีย์ สมกับเป็นมรดกโลกจริงๆ แต่ถามว่าแวะทุกเจดีย์มั้ย ไกด์แจ้งว่ามีเจดีย์กว่า 2,000 กว่าองค์  บอกตรงๆ ขอแวะแค่ไฮไลท์ก็พอเนอะ เยอะเกิ้น

สำหรับเมืองพุกาม บอกตามตรงว่าสวยสมคำร่ำลือ ใครที่ชอบถ่ายรูปบอกเลยว่าเหมาะมาก มีมุมถ่ายรูปชิคๆ โบราณเสมือนนั่งทามแมชชีนย้อนไปถ่ายรูปในสมัยโบราณ แต่ร้านอาหารกลับมีร้านอาหารฝรั่งเยอะกว่าอาหารพม่าเสียอีก ฉะนั้นไม่ต้องกลัวอดตายหรือกลัวว่าทานไม่ได้นะจ๊ะ เมืองพุกามอาจจะไม่ใช่เมืองในฝันของใครหลายคน แต่บอกเลยว่าต้องลองมาสักครั้ง คุณอาจจะตกหลุมรักเมืองนี้ “พุกาม”

bagan_myanmar

ถ้าเรายังไม่เปิดใจ ไม่ออกมาท่องโลก เราจะไม่รู้เลยว่าโลกกลมๆ ใบนี้ มันมีอะไรซ่อนอยู่บ้าง

คุณชอบบทความนี้หรือไม่?

ให้คะแนนเลย!

/ 5. Vote count:

As you found this post useful...

Follow us on social media!

Tags:, , , , , ,

โพสต์คำอธิบาย

เป็นคนแรกที่แสดงความเห็น “เที่ยวพม่าบากัน-ย่างกุ้ง สำหรับคนวันลาน้อย”