web counter

รีวิวท่องเที่ยวทัวร์พม่า

ติดต่อลูกช้างทัวร์
ชมความงามของประเทศพม่าในมุมต่างๆ มัณฑะเลย์ ทัวร์พม่าไหว้พระ ทัวร์ย่างกุ้ง หงสา พระธาตุอินทร์แขวน ไหว้พระ9วัด วัดมหาเจดีย์พระเจ้าบุเรงนอง ขอพรเทพทันใจ เป็นต้น ทัวร์พม่า เที่ยวได้ทุกที ทั้งปี ใครที่เป็นสายถ่ายรูป สายกิน หรือสายอาร์ทๆ ก็ไปได้ไม่ต้องกังวน เพราะพม่ารอให้คุณไปสัมผัสอยู่ (สนใจติดต่อ : 061-465-5695 , 098-825-5734 , 098-825-5724 , 062-475-5756)
หลายๆคนที่มา ทัวร์พม่า อาจจะไม่เคยรู้เสน่ห์อีกอย่างนึงของประเทศพม่านั้นก็คือ ทะเลอินเล เป็นทะเลที่โรแมนติกมากๆ ด้วยความที่เป็นพื้นที่ที่โอบล้อมไปด้วยภูเขาสีเขียวขจี และเป็นทะเลสาปที่เงียบสงบ เหมาะแก่การมาเช็คอินและถ่ายรูปหากได้มาเที่ยวที่ประเทศพม่า อ่านต่อ…ทะเลสาบอินเล ทะเลสาบสุดโรแมนติก ประเทศพม่า
มัณฑะเลย์ในความเป็นจริงกับเมืองในจินตนาการในวัยเด็ก มันช่างห่างไกลเกินจะเทียบเคียงได้จริงๆ แต่ที่แน่ๆ เมืองแห่งนี้มีเรื่องเล่ามีประวัติศาสตร์ที่น่าเรียนรู้และจดใจมากมาย ถึงแม้จะมีอายุของเมืองแค่ร้อยกว่าปีเท่านั้น แต่มัณฑะเลย์ก็มีอะไรที่น่าสนใจไม่น้อยกว่าเมืองหลวงอื่นๆ ของพม่าอย่างน้อยแค่ยื่นอยู่ริมแม่น้ำอิรวดียามอาทิตย์ตกดิน แล้วจินตนาการว่าตัวเองเป็นจเด็จผู้ชนะสิบทิศ ที่กำลังรอ ตะละแม่กุสุมาก็เพลินดีไม่น้อย อ่านต่อ…พระอาทิตย์ตก ที่มัณฑะเลย์
สะพานไม้อูเบ็ง (U Bein Bridge) เป็นสะพานไม้สักที่ยาวที่สุดในโลก ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของเมืองอมรปุระ ประเทศพม่า อยู่ห่างจากตัวเมืองมัณฑะเลย์ไม่มากนัก สะพานไม้อูเบ็งนั้นมีความยาว 1.2 กิโลเมตร ทอดข้ามทะเลสาบตองตะมาน มุ่งตรงไปยังเจดีย์เจ๊าตอว์กยี สร้างขึ้นเมื่อราวปี ค. ศ. 1850 นอกจากนจะเป็นสะพานไม้ที่ยาวที่สุดในโลกแล้ว ยังเก่าแก่ที่สุดในโลกอีกเช่นกัน! อ่านต่อ…สะพานไม้อูเบ็งพม่า (U Bein Bridge) สะพานไม้ที่ยาวที่สุดในโลก!
ประเทศที่มีความเจริญรุ่งเรืองด้านพระพุทธศาสนามาก มีวัฒนธรรม ประเพณีที่สืบทอดกันมายาวนานมาก จึงเป็นประเทศที่มีวัดหรือสถานที่ศักดิ์สิทธิ์มากมาย ซึ่งแต่ละวัดก็มีความสักดิ์สิทธิ์ที่แต่งต่างกันไปตามรูปแบบความเชื่อของชาวพม่า ซึ่งคนไทยอย่างเราก็ต้องไปขอพรเลย เพราะด้วยเหตุนี้ชาวไทยและชาวต่างชาติต่างพากันไปอย่างไม่ขาดสาย อ่านต่อ…ทัวร์พม่า 5 ที่เที่ยวยอดฮิต เสียงเล่าลือเกี่ยวกับความศักดิ์สิทธิ์
จากหมู่บ้านชาวประมงเล็กๆ ที่ปกครองด้วยชาวมอญในช่วงพุทธศตวรรษที่ 16 ที่ชื่อ “ดากอง” หรือ “ตะเกิง” ในภาษามอญ มีเจดีย์ชเวดากองที่บรรจุเกษาธาตุของพระพุทธเจ้าไว้เป็นศูนย์กลาง เปลี่ยนมาเป็น “ย่างกุ้ง” ในสมัยพระเจ้าอลองพญาหลังบุกยึดเมืองดากอง และปราบปรามชาวมอญได้สำเร็จ ย่างกุ้งมีความหมายในภาษาพม่าว่า “อวสานสงครามหรือจุดจบแห่งสงคราม” อ่านต่อ…ย่างกุ้ง…อดีตเมืองหลวงที่ยังรุ่มรวย
ชาวพม่าและชาวมอญ ถือว่าพระธาตุอินทร์แขวนคือสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่สำคัญยิ่ง นับเป็น 1 ใน 5 สิ่งศักดิ์ทธิ์สำคัญสูงสุดของพม่า และใครได้มากราบสักการะองค์พระอินทร์แขวนจะได้บุญกุศลแรงกล้า ยิ่งหากใครได้กราบไหว้ 3 รอบขึ้นไป จะได้รับอานิสงส์ผลบุญที่ยิ่งใหญ่ และนอกจากนี้มีชื่อเสียงเลื่องลือในด้านของความศักดิ์สิทธิ์แล้ว อ่านต่อ…พระธาตุอินทร์แขวน พระธาตุแห่งคำมั่นสัญญา
ประเทศพม่า ที่หลายคนมองข้ามเลยไป เนื่องจากเสียงลือเสียงเล่าอ้างของความเป็นประเทศกำลังพัฒนาว่าความเป็นอยู่และการเดินทางที่ไม่สะดวกสบาย เนื่องจากเป็นเมืองที่ถูกปิดมานานแสนนาน และเมื่อไม่นานมานี้ประเทศพม่าได้เปิดตัวสู่สายตาชาวโลก โชว์วัฒนธรรม ประเพณีอันงดงาม ชวนให้นักท่องเที่ยวมากมายอยากเข้าไปสัมผัส พร้อมกับออกมาเล่าประสบการณ์ความประทับใจเมื่อได้ไปเยือน จึงมีนักท่องเที่ยวเริ่มหลั่งไหลเข้าไปในประเทศพม่าเพิ่มมากขึ้น อ่านต่อ…Bagan 1ในเมืองต้องห้ามพลาดของพม่า
เล่าเรื่องมหาเจดีย์ชเวดากอง “ขณะนั้นสีทองลึกลับแทรกตัวขึ้นมาตามเส้นขอบฟ้า สวยงามเปล่งประกายน่าอัศจรรย์ดั่งดวงอาทิตย์ เป็นรูปทรงที่ไม่ใช่ทั้งของโดมมุสลิมหรือวิหารฮินดู ตั้งอยู่บนเนินเขาสีเขียวและข้างล่างมีอาคารและเพิงไม้เป็นทางยาว ภายในน่าจะเป็นพระเจ้าองค์ใหม่” ถ้อยคำของ โจเซฟ รัดยาร์ด คิปลิง นักเขียนรางวัลโนเบลสาขาวรรณกรรมที่มีชื่อเสียงมากที่สุดคนหนึ่งของประเทศอังกฤษในช่วงปลายคริสต์ศตวรรษที่ 19 อ่านต่อ…ชเวดากอง…มหาเจดีย์แห่งความศรัทธา
เจดีย์ชเวดากอง ตั้งอยู่บริเวณเนินเขาเชียงกุตระ เมืองย่างกุ้ง ประเทศพม่า โดยคำว่า “ชเว” หมายถึง ทอง, “ดากอง” คือชื่อดั้งเดิมของเมืองย่างกุ้ง เชื่อกันว่าเป็นมหาเจดีย์ที่บรรจุพระเกศาธาตุของพระโคตมพุทธเจ้า จำนวน 8 เส้น ยอดสุดขององค์เจดีย์บริเวณลูกแก้วหรือหยาดน้ำข้างประดับด้วยเครื่องประดับต่าง ๆ อ่านต่อ…เที่ยวพม่าไหว้พระขอพร บนชเวดากอง ยังไงให้ ปัง! (ค้ำจุน ชีวิตให้เจริญรุ่งเรืองยิ่งขึ้นไป)
พม่าก็เป็นหนึ่งในประเทศที่มีความเจริญรุ่งเรืองด้านพระพุทธศาสนามาก มีวัฒนธรรม ประเพณีที่สืบทอดกันมายาวนานมาก จึงเป็นประเทศที่มีวัดหรือสถานที่ศักดิ์สิทธิ์มากมาย ซึ่งแต่ละวัดก็มีความสักดิ์สิทธิ์ที่แต่งต่างกันไปตามรูปแบบความเชื่อของชาวพม่า ซึ่งคนไทยอย่างเราก็ต้องไปขอพรเลย เพราะด้วยเหตุนี้ชาวไทยและชาวต่างชาติต่างพากันไปอย่างไม่ขาดสาย จะมีวัดไหนกันบ้างเราไป ทัวร์พม่า อ่านต่อ…5 วัดพม่า ศักดิ์สิทธิ์จนต้องกลับไปแก้บน!! มหาบูชาสถานสุงสุดในย่านกุ้ง
ประเทศพม่าหรือเมียนมา เป็นอีกหนึ่งประเทศที่ไม่ควรมองข้ามในเรื่องการท่องเที่ยว ด้วยมีธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ เนื่องจากมีการปิดประเทศมาอย่างยาวนานทำให้ธรรมชาติภายในประเทศยังคงสวยงาม และเมื่อมีการเปิดประเทศเมื่อไม่นานมานี้ เราจึงเริ่มได้เห็นเพชรเม็ดงามในพม่าค่อย ๆ เผยโฉมออกมาทีละนิด อ่านต่อ…Cocks Comb หัวใจแห่ง ทะเลพม่า เพชรเม็ดงามที่น่าไปสัมผัส
การไปไหนมาไหนของย่างกุ้ง หากมาเที่ยวกันในจำนวนที่น้อยแล้วก็ แน่นอนล่ะว่าต้องใช้บริการรถสาธารณะซึ่งมีให้เลือกอยู่แค่สองอย่างคือ รถเมล์ และแท็กซี่ แนะนำให้ใช้แท็กซี่ เพราะรถเมล์ที่นี่สภาพไม่ค่อยดีเท่าไหร่ เราว่ากรุงเทพยังโอเคกว่าเยอะ สำหรับแท็กซี่ที่นี่มีเยอะมากมายหลายแบบมาก รถมันจะแยกไม่ชัดเจนเหมือนแท็กซี่บ้านเรา เราต้องสังเกตป้ายแท็กซี่บนตัวรถเอาเอง ทีนี้เวลาเราจะไปไหนก็บอกเค้าได้เลย อ่านต่อ…8 สิ่งที่ต้องรู้และควรทำเมื่อท่องเที่ยวในพม่า
myanmar
สหภาพเมียนมาร์ หรือ ประเทศพม่า เป็นประเทศในเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ซึ่งชาวตะวันตกเรียกชื่อประเทศนี้ว่า “BURMA (เบอร์ม่า)” จนกระะทั่งเมื่อปี พ.ศ2532 พม่าได้เปลี่ยนชื่อประเทศเป็น “MYANMAR (เมียนมาร์)” และถึงแม้ประเทศได้เปลี่ยนชื่อประเทศเป็นเมียนมาร์แล้ว แต่ชาวพม่ายังคงเรียกตัวเองว่า “บะหม่า”  และเนื่องจากประเทศพม่าเป็นประเทศที่มีความอุดมสมบูรณ์ในเรื่องของประวัติศาสตร์ประเทศนี้จึงมากไปด้วย อ่านต่อ…“ปัจฉิมบท” เมียนมาร์
มัณฑะเลย์  เป็นเมืองเมืองหนึ่งในประเทศพม่าที่ตั้งอยู่ทางฝั่งตะวันออกของแม่น้ำอิรวดี  เป็นเมืองที่ใหญ่อันดับสองรองจากย่างกุ้ง  มัณฑะเลย์ อดีตนั้นเคยเป็นเมืองหลวงของประเทศพม่ามาก่อน  จึงทำให้ยังเห็นร่องรอยอารยธรรมต่างๆ ให้เห็นถึงความยิ่งใหญ่ในอดีตอยู่บ้าง แต่ ณ ปัจจุบันมัณฑะเลย์ก็ยังเป็นเมืองการค้าที่สำคัญเมืองหนึ่งของพม่า อ่านต่อ…ไปไหนดีที่เมืองมัณฑะเลย์
ตามตำนานเล่าว่า ครั้งเมื่อพระฤาษีติสสะได้รับพระเกศาธาตุ (เส้นผม) ของพระพุทธเจ้า จึงนำไปแอบซ่อนในจุกผม เพื่อความปลอดภัยระหว่างการเดินทางนำพระเกศาดังกล่าวกลับไปถวายแก่กษัตริย์ แต่เมื่อเวลาล่วงเลยไป ถึงคราวที่พระฤาษีจำต้องละสังขาร เขาตั้งใจไว้ว่า “จะนำพระเกศาธาตุของพระพุทธเจ้านี้ไปบรรจุไว้ในก้อนหินที่มีรูปร่างคล้ายศีรษะของตน ดังนั้นพระอินทร์จึงช่วยเสาะหาก้อนหินดังกล่าวจากใต้ท้องสมุทรและนำขึ้นมาวางบนผาหิน อ่านต่อ…ทำความรู้จักกันสักนิด กับ ….พระธาตุอินทร์แขวน…
หากพูดถึง ประเทศพม่า เพื่อนบ้านที่อยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลจากเมืองไทย ส่วนใหญ่หลายคนมักนึกถึงการไปไหว้พระเท่านั้น  แต่ความจริงพม่า ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจหลายสไตล์  ที่ควรค่าแก่การไปสัมผัสสักครั้ง วันนี้เรารวบรวม 5 สถานที่เที่ยวพม่า นอกเหนือจากการไหว้พระ มาให้ทุกคนรู้จัก จะมีที่ไหนบ้างนั้น มาดูกันเลยครับ อ่านต่อ…5 ที่ท่องเที่ยวสวยงามในพม่า ที่คุณอาจไม่รู้มาก่อนว่ามี
ครั้งหนึ่งในชีวิต ควรไปกราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์เพื่อเสริมสิริมงคลให้กับชีวิต และถ้าพูดถึงเรื่องนี้ก็ต้องยกให้พม่าเค้าล่ะ เพราะเป็นเมืองแห่งพระพุทธศาสนา ที่เต็มไปด้วยวัดวาอารามมากมายให้เราได้กราบไหว้บูชา นอกจากนี้เรายังได้เห็นวัฒนธรรมของชาวพม่าที่เป็นแบบอย่างชาวพุทธที่น่าสนใจมากทีเดียว สำหรับมือใหม่ที่ยังไม่เคยไปเที่ยวพม่า แนะนำให้ไปตามสถานที่นี้เลยครับ รับรองว่าสวยงามและดีจริงๆ อ่านต่อ…ไปพม่าครั้งแรกเราควรไปไหนกันดี..?
ไปพม่าซื้อแล้วจะซื้ออะไรดี คำถามที่เกิดขึ้นทุกครั้งเมื่อมีการเดินทางไปพม่า ไม่ว่าจะเที่ยวด้วยตัวเองหรือทัวร์พม่า การซื้อของฝากจากพม่าก็เป็นเรื่องที่นักท่องเที่ยวทุกคนนั้นต้องห้ามพลาดเพราะทุกๆที่นั้นย่อมมีของแปลกตาและดีอยู่เรามาดูกันเลยว่า 5 อย่างที่ควรซื้อกลับมาพม่ามีอะไรบ้าง อ่านต่อ…5 ของฝากจากพม่า ที่ทุกคนไม่ควรพลาด อ่านต่อ…5 ของฝากจากพม่า ที่ทุกคนไม่ควรพลาด
อยากจะไปเที่ยวพม่า แต่ว่ามีวันลาจำกัด   จะไปได้มั้ย ไปได้สิ เดี๋ยวนี้ช่างโชคดีมีทั้งแบบ วันเดย์ทริป บินเช้า กลับดึก ไม่ต้องเสียวันลา ได้ไปสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์แบบจัดเต็มที่เมืองย่างกุ้ง  หรือจะทริป 2 วัน 1 คืน ได้ไปกราบสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่พระธาตุอินทร์แขวน แถมต่อด้วยสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ย่างกุ้งต่อได้ด้วย ถ้าเป็นเมื่อ 7 ปีก่อนหน้านี้ไม่มีหวังแน่นอน  แต่ทริปนี้เนื่องจากเดอะแก้งค์อยากไปถ่ายภาพที่เมือง Bagan หรือที่คนไทยเรียกว่า เมืองพุกาม อ่านต่อ…เที่ยวพม่าบากัน-ย่างกุ้ง สำหรับคนวันลาน้อย
ติดต่อลูกช้างทัวร์
ติดต่อทัวร์เกาะหลีเป๊ะ