web counter

[REVIEW]::เที่ยวหลีเป๊ะ 3วัน2คืน ทริปดำน้ำ8เกาะ+คะแนนรีวิว [สรุปค่าใช้จ่ายละเอียดยิบ]

ทัวร์เกาะหลีเป๊ะ

[REVIEW]::เที่ยวหลีเป๊ะ 3วัน2คืน ทริปดำน้ำ8เกาะ+คะแนนรีวิว [สรุปค่าใช้จ่ายละเอียดยิบ]

ทัวร์เกาะหลีเป๊ะ

หลังจากที่ได้รีวิว ที่พัก ที่กิน เที่ยว3วัน 2คืน กันไปแล้ว ใครที่อ่านแล้วชอบก็จะมาถามรายละเอียดเพิ่ม ส่วนใครที่ยังไม่ได้อ่าน ลองไปอ่านกันดูนะ คลิกได้ที่ลิงค์นี้เลย ☟ ☟ ☟ 

>>[REVIEW]::เที่ยวเกาะหลีเป๊ะ 3วัน 2คืน (แบบละเอียดยิบ) ทริปดำน้ำดูปะการัง+พร้อมสรุปค่าใช้จ่าย<<<

เกาะหลีเป๊ะ อย่างที่ใครๆก็รู้กันว่าเรื่องดำน้ำ สำหรับผม ยกให้เป็นที่หนึ่งเลย (ความคิดเห็นส่วนตัวนะ) เพราะไปมาแล้วหลายที่ เกาะช้าง แสมสาร ก็คิดว่ายังสวยสู้ไม่ได้ แต่ละจุดของที่เกาะหลีเป๊ะ มันก้จะแตกต่างกันออกไปอีกด้วย ปะการัง สีน้ำ หรือว่าชายหาด ก็ไม่เหมือนกันสักที่ มันเลยทำให้เราตื่นเต้น และอีกอย่างคือ ช่วงนั้นทางทัวร์ที่เราจองก็มีลุกค้าที่ไปดำน้ำกับเรือสปี๊ดโบ้ท8เกาะพอดี เขาเสนอมาให้เรา ก็เลยจัดไปราคาก็สมเหตุผลน่ะ ไม่แพงเพราะไปตั้ง 8เกาะ แต่ถ้าลูกค้าน้อยเขาก็ออกแค่เรือหางยาวนะ อาหารบุฟเฟ่อีกด้วย แต่วันนี้ไม่เน้นกินเนอะ เน้นดำน้ำ 

การเดินทางไปเกาะหลีเป๊ะ

1 จากสนามบินดอนเมือง – สนามบินหาดใหญ่ (ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1.30 ชั่วโมง)
***แนะนำให้จองไฟล์ทบินช่วงเช้า***
2 สนามบินหาดใหญ่ – ท่าเรือปากบารา (นั่งรถตู้ที่รวมอยู่ในแพคเกจแล้ว ไปยังท่าเรือปากบารา ใช้เวลาประมาณ 1.30 ชั่วโมง)
3 ท่าเรือปากบารา – เกาะหลีเป๊ะ (ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1.30 ชั่วโมง) เป็นเรือสปีทโบ้ท ใครกลัวเมา ก็ให้กินยาแก้เมาก่อนขึ้นเรือ ไม่แนะนำให้อ้วกบนเรือ
***แนะนำให้แวะเซเว่นตรงท่าเรือปากบารา ซื้อของที่จำเป็น เพราะบนเกาะของแพงมาก*** #เตือนแล้วน่ะ
ทัวร์เกาะลีเป๊ะราคาถูก
✒ นัดรวมตัวกันประมาณ 9:00 น. หน้าหาดฝั่งซันไรซ์ ตรงศลิษา รีสอร์ท ต่อให้ไปพักที่ไหน ส่วนตัวพักอันดามัน ก็ต้องเดินมาหรือแนะนำให้นั่งแท็กซี่มาหน้ารีสอร์ท ศลิษา เพราะมันเป็นเรือใหญ่ สปีทโบ้ท อาจจะเข้ายาก ทริปนี้คนจีนค่อนข้างเยอะ อาจจะวุ่นวายนิดๆ แต่สนุกดีนะ เพราะเราเรียนจีนมา ได้คุยบ้าง สนุกๆ ☺
ทัวร์เกาะหลีเป๊ะราคาถูก
ช่วงที่เดินทางไปคนจีนยังเยอะอยู่เลยเนอะ แต่ตอนนี้ไม่แน่ใจแล้วเหมือนกัน คนจีนเป็นอะไรที่ชอบเที่ยวทะเลมาก หันไปทางไหนก็เจอ
ทัวร์เกาะหลีเป๊ะราคาถูก

เกาะรอกลอย

ทัวร์เกาะหลีเป๊ะราคาถูก

ทัวร์เกาะหลีเป๊ะราคาถูก

เกาะรอกลอย พอไปถึงถามคนขับเลยจ้า คำนี้อ่านว่าอะไร รอก ลอย หรือ รอ กลอย สรุปคืออ่านได้หมดเลย เกาะนี้ร้อนมากขอบอก ไม่ค่อยมที่ร่มให้หลบเท่าไหร่ เกาะนี้ไปถึงก็เจอเจ้าหน้าที่ตรวจตั๋วเลย ไม่พอคนเยอะอีก แต่เรือก็มาจอดไกล้ๆหาดไม่ได้นะ เพราะอาจจะทำให้ปะการังหัก เขาว่ามาอย่างนั้น เราก็เริ่มลงน้ำเลยจ้า พอลงไป็ดำน้ำตามที่จับคือเชือกยาวๆ ประเด็นคือว่ายไปตรงที่มีปลาเยอะ เขาเรียกว่าปลาหิน โดนรุมกัดจ้า เป็นรอบเลย เราก็เลยรีบว่ายไปไกลๆ เหนื่อยมากๆ ☺ เกาะนี้ให้ 8.5/10

เกาะยาง

ทัวร์เกาะหลีเป๊ะราคาถูก

เกาะนี้น้ำเขียวมากแกร่ เขียวมรกตอ่ะ เคยได้ยินป่ะ แต่ปะการังแอบน่ากลัว ส่วนใหญ่เป็นปะการังแบบแข็งๆ ไม่ค่อยมีสีสันอะไร แต่ก็ตะการตาดี พึ่งเคยเห็นครั้งแรก จุดนี้ไม่มีหาดทรายนะ เขาจะให้ลงจากเรือเลย คือลงน้ำเลยง่ายๆ แต่จุดนี้ชอบก็คือ มีต้นไม่เยอะมาก ความเขียว ความอุดมสมบูรณ์ต้องให้นางน่ะ เป็นเกาะเล็กๆที่มีต้นไม้เยอะพอสมควร ☺ เกานี้ให้ 8/10

เกาะไผ่

ทัวร์เกาะหลีเป๊ะราคาถูก

เกาะนี้ดีต่อให้ คล้ายๆเกาะยางแหละ แต่ปะการังสวยกว่า อลังกว่า และก็สวยกว่า อันนี้ไม่มีหาดทรายเหมือนกันน่ะ มันดีตรงที่ไกด์ถ่ายรูปให้เราเองเลย ที่ได้ภาพน้องคือเอาโทรศัพท์ลงไปไม่ได้ เกาะนี้ส่วนใหญ่ก็จะมากัน เพราะความสวย ความเขียว ความอลังของปะการัง ปลาเป็นฝูงอ่ะแกร่ เยอะไม่ดุด้วย ใครไม่ชอบปลาดุๆ ต้องมาน่ะ #เตือนแล้วน่ะ ต้องมาแกร่ กลับมานานแล้วแต่ยังตื่นเต้น เชื่อป่ะไปแล้วแบบคิดว่าจะตาย ดำน้ำไม่เป็นอ่ะ ไกด์ก็ยุๆๆเราไห้ถอดเสื้อชูชีพ เดียวจะพาลงไปด้านล่าง เราก็จัดเลยจ้า โอโห ไม่รอด ลึกจิงๆ ☺ เกาะนี้ให้ 9.5/10

ร่องน้ำจาบัง

ทัวร์เกาะหลีเป๊ะราคาถูก

ดูก็รู้เลยว่าต้องได้กี่คะแนน มันสวยมาก ปะการังสีรุ่ง สวยมากปะการัง 7สี พี่เขาว่ามาแบบนี้ เป็นจุดที่ทุกคนต้องมา อลังการมากยังกับอยู่ในโลกใต้น้ำเห็นปลาดำน้ำไปมา สวยสุดๆขอบอกเลย มีพวกฝูงปลา และก็ปลานีโม่ เป็นจุดที่นักท่องเที่ยวอย่างเราอยากเห็นมาก ☺ เกาะนี้ให้ 10/10

เกาะหินซ้อน

ทัวร์เกาะหลีเป๊ะราคาถูก

เกาะหินซ้อนเกาะนี้ แค่ตะการตา ตะการใจน่ะ เพราะเกาะนี้ไม่ได้ลงไปดำน้ำ จ้าเขาไห้แวะไปถ่ายรูป แต่ตัวเราอยู่บนเรือนะ เพื่อความปลอดภัยอ่ะคิดดูว่าถ้านักท่องเที่ยวเยอะๆไปจับ ไปถู จะเกิดอะไรขึ้น เออ ก็จิงอย่างที่เขาพูด แต่มันใหย่และสวยจิงๆ มันไม่หล่นทำให้เราแอบสงสัยไงว่าทำไมไม่หล่นสักที ถือว่าเป็นจุดที่ต้องแวะมาให้ได้เพื่อมาเก็บภาพ ☺ เกาะนี้ให้ 8.5/10

เกาะหินงาม

ทัวร์เกาะหลีเป๊ะราคาถูก

ทัวร์เกาะหลีเป๊ะราคาถูก

เกาะนี้เป็นเกาะหินงาม หินงามสมชื่อ แปลกดีเพราะมันไม่มีทรายเลย และเป็นเกาะหินงานแบบเป็นเกาะเล็กๆที่มีแต่หินจริงๆ ดำน้ำได้ ปะการังไม่มี ปลาไม่ค่อยมี มีดีที่หิน หินงามสวย ไกด์บอกว่าห้ามเรียงหิน เดียวหินแตกและจะไม่สวย หันไปข้างๆจ้า เรียงกันใหญ่ เราก็ไปแอบพังลงมา เดียวเจ้าหน้าที่จะด่าเอานะ ☺ เกาะนี้ให้ 8.5/10

เกาะดง

ทัวร์เกาะหลีเป๊ะราคาถูก

ทัวร์เกาะหลีเป๊ะราคาถูก

เกาะนี้ สวยแบบฮ็อทๆ ฮ็อทแบบไหน ดูสีผิวที่เปลี่ยนไปสิ ร้อนมาก แต่ว่าทรายขาว ขาวแบบขาวนมอ่ะแกร่ น้ำใส เดินไปดูปลาได้เลยคล้ายๆเกาะแสมสาร เป็นเกาะเล็กๆที่มีความสวยมาก ในน้อยมากที่จะมาถึงเพราะอยู่ค่อนข้างไกลพอสมควร แต่ทริปนี้เขาพามาถึงที่เลย สนุกมากอยู่เกาะนี้ ไม่เข้าใจตัวเองเหมือนกันทำไมใส่แขนสั้นมาเดิน ควรพกกันแดดมาด้วยน่ะ #เตือนแล้ว ☺ เกาะนี้ให้ 10/10

จุดชมวิว ผาชะโด – เกาะอาดัง

ช่วงบ่ายๆเกือบๆเย็นแล้ว ก็มาถึงเกาะสุดท้าย ผาชะโด อันนี้เขาไม่บังคับนะ ว่าจะขึ้นมาหรือไม่ขึ้น เพราะว่ามันเหนื่อยจริงๆ บอกว่าเหนื่อยมาก มาถึงก็วิวสวยจริง นึกถึงตอนลงเลย จะเหนื่อยอีกขนาดไหน ได้ครบมาก ต้นไม้ ทะเล ภูเขา น้ำตก ที่นี้มีน้ำตกซ่อนอยู่ด้วยนะ ความสวยงานให้คะแนนเต็มไปเลย ยังไงก็ต้องมา ☺ เกาะนี้ให้ 10/10
อำลาทัวร์เกาะหลีเป๊ะ อย่างเป็นทางการเดินทางไปสู่หาดใหญ่พร้อมเแวะไป ตลาดกิมหยง ดินแดนอาหารใต้แท้ๆ ที่ต้องไปลิ้มลองให้ได้ 
สรุปค่าใช้จ่าย ✍ 
  • รถ เรือ ไปกลับ 1,390 บาท
  • ค่าแท็กซี่ (รถพ่วงข้าง) รอบละ 50.-บาท
  • ค่าใช้จ่ายส่วนตัว
  • ทริปดำน้ำ นอก&ใน เรือสปีทโบ้ท 1,350 บาท
ทริปนี้ไปกับลูกช้างทัวร์ บริการดีตั้งแต่ตอนจองเลย ให้คำปรึกษาค่อนข้างดี พนักงานมารับตั้งแต่ลงเครื่อง ***แนะนำว่าเรือเป็นเรือสปีทโบ้ทก็จะมีความเร็วอยู่แล้ว*** ให้เตรียมยาแก้เมาไว้ก็จะดี ส่วนเรื่องค่าใช้จ่าย ดีหน่อยที่ทางทัวร์เค้ามีให้จ่ายแบบ 2ครั้ง ก็เลยยังพอหมุนเงินได้ ถ้าใครอยากไปก็จะแนะนำบริษัทนี้แหละ ◕‿◕ มันคือช่วงไฮซีซั่นด้วยมั้งเลยแพงหน่อย
เป็นทริปที่สนุกสุดๆ ตอนแรกว่าจะแวะไปลังกาวีด้วยล่ะ แต่เวลาไม่มีแล้ว คิดว่าอยากกลับไปอีกรอบ อยากไปดำน้ำอีก มันสวยจริงๆแบบบอกไม่ถูกเลย ต้องลองไปเองดูสักครั้ง ☺
สรุปเลยว่า ไปเถอะออกไปทะเล ออกไปสัมผัสชีวิตแบบที่ไม่เคยทำ ชีวิตที่เกิดมาแล้วทั้งทีจะเสียเวลาไปกับความทุกข์ทำไม ออกไปใชีชีวิตซะ แล้วจะรู้ว่ามีอะไรที่ดีๆอยู่รอบตัวเราอีกมากมาย ☺ 

❤ ฝากกดไลค์กดแชร์ให้ด้วยน้าา ❤

ติดต่อทัวร์เกาะหลีเป๊ะ

คุณชอบบทความนี้หรือไม่?

ให้คะแนนเลย!

/ 5. Vote count:

As you found this post useful...

Follow us on social media!

Tags:, ,

โพสต์คำอธิบาย

หนึ่งความคิดเห็นบน “[REVIEW]::เที่ยวหลีเป๊ะ 3วัน2คืน ทริปดำน้ำ8เกาะ+คะแนนรีวิว [สรุปค่าใช้จ่ายละเอียดยิบ]

เพิ่มความคิดเห็น