web counter

เที่ยวตรัง 3วัน 2คืน แบบคุ้มสุดๆ

tour trang

เที่ยวตรัง 3วัน 2คืน แบบคุ้มสุดๆ

tour trang

ตรังเป็นอีกหนึ่งจังหวัดเล็กๆทางภาคใต้ ที่ติดกับทะเลอันดามัน อุดมไปด้วยทรัพยากรณ์ทางธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์  ไม่ว่าจะเป็น ถ้ำ เกาะ ทรัพยากรณ์ทางทะเล เป็นต้น วันนี้แอดมินพาไปเที่ยวตรังกันจ้า เที่ยว 3 วัน 2 คืน แบบคุ้มค่าจัดหนักจัดเต็มกันจ้าาาา

trang

อันนี้จะเป็นตารางการเดินทางคร่าวๆนะคะ การเดินทางวันแรกของเราคือลงเครื่องบินที่สนามบินตรัง แนะนำไฟล์ทบินถึงสนามบินตรังในช่วงเช้าเพราะเราจะได้มีเวลาไปทัวร์เมืองตรังกะนะคะ
สำหรับแอดมินแล้วใช้บริการรถตู้เหมา รับตั้งแต่สนามบิน พาทัวร์ในเมือง และพากลับที่พักเลยนะจ๊ะ ราคาเหมาอยู่ราวๆ 3600 บาท ซึ่งถ้าไปกันหลายคนจะคุ้มมากกๆๆเลยยจร้าาาา

trang

ร้านติ่มซำในเมืองจะเปิดช่วงเช้า สายๆประมาณ 11-12.00 น. ก็จะปิดค่ะ

trang

อันนี้จะเป็นหมูย่างเมืองตรัง ของเด็ดของดังเลยจ้า ใครมาแล้วไม่ได้ทานถือว่ามาไม่ถึงตรังนะคะ

trang

สถานีรถไฟกันตัง โดยกันตังเป็นอำเภอหนึ่งของจังหวัดตรัง มีแม่น้ำตรังไหลผ่าน ในอดีตกันตังเป็นเมืองท่าสำคัญ เป็นศูนย์กลางการคมนาคมทางน้ำสำคัญ การมาเที่ยวที่นี่ยังได้กลิ่นอาย และวัฒนธรรมอันเก่าแก่อยู่  ส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวมาที่นี่เพื่อถ่ายรูปและจะมีพิพิธภัณฑ์เล็กๆให้เราได้ชม

trang

สวนพฤกษาศาสตร์  ตั้งอยู่ตำบลทุ่งค่าย อำเภอย่านตาขาว จังหวัดตรัง ถือเป็นแหล่งเรียนรู้ทางธรรมชาติ มีพันธ์ไม้นานาพันธ์หลายชนิดให้เราศึกษาค้นคว้า จากธรรมชาติจริงๆ เป็นแหล่งเรียนรู้ที่เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ยิ่งถ้าคุณชอบพรรณไม้ นี่คือสวรรค์ของคุณ  บรรยากาศร่มรื่น มีสะพานที่นักท่องเที่ยวใครมาถึงที่นี่แล้วจะต้องแชะภาพถ่ายรูปคู่กันสักหน่อย
ส่วนที่สุดท้ายที่พาเที่ยวในเมืองก็จะเป็นถ้ำเลเขากอบ ที่จะพาคุณพาเรือท้องแบนลอดถ้ำแอดรับรองเลยค่ะว่า เสียว สนุก ใจเต้นตุ้มๆต่อมๆกันทั้งลำจ้า

trang

ส่วนที่พักในเมืองเราพักเป็นเมซองเดอเซียร์ ราคาเบาๆ ราคาน่ารักๆเหมาะกับคนงบมินิมอลอย่างแอดมิน อิอิ ที่พักค่อนข้างโอเคร ใกล้สถานีรถไฟตรังด้วยนะคะ

trang

วันที่สองเราว่างทั้งวัน แนะนำให้เลือกทริปเที่ยวทะเลตรังแบบ One day trip  อันนี้มีสองอย่างให้เลือกก็คือ
1. One day trip 3 เกาะ จะมีเกาะไหง เกาะกระดาน เกาะมุกต์(ถ้ำมรกต) เกาะม้า
2. One day trip เกาะรอกนอก และรอกใน
วันนี้แอดเลือกพาไปชมโปรแกรมแรกทัวร์ 3 เกาะนะคะ

trang

ตอนเช้าเรารับประทานอาหารเช้ากันเสร็จแล้ว ทางทัวร์ก็จะมารับที่โรงแรมประมาณ 8.15 น. เพื่อไปขึ้นเรือที่ท่าเรือปากเมง เย้ๆๆๆๆ เราจะได้ออกเลกันแล้วววว ถึงท่าเรือปากเมงเช็คอินอะไรเสร็จแล้วเจ้าหน้าที่ก็จะเรียกขึ้นเรือ วันนี้เราไปกันแบบประหยัดงบจริงๆ เลือกไปแบบเรือไม้สองชั้น ราคาอยุ่ที่ท่านละ 850/ท่าน รวมอาหารบนเรือแบบจัดเต็มจ้า

tour trang

เกาะแรกที่ไปถึงเลยจะเป็นเกาะไหงจ้า น้ำใสเว่อร์ ใสมากๆ ฟินกันไปข้างล่ะค่ะ

Trang

เกาะที่สองคือเกาะมุกต์ หรือถ้ำมรกตที่พลาดไม่ได้ สวยสุดๆ เสียวสุดๆ ต้องเกาะกันลอยน้ำเข้าถ้ำ ด้านในจะมีหินงอกหินย้อยระยิบระยับเต็มไปหมด

tour trang
tour trang

ส่วนเกาะที่เห็นคือเกาะกระดาน หาดทรายขาว น้ำใสวิ๊งเลยยยยอร่าาา ด้านหน้าหาดของเกาะกระดานจะมีแนวปะการังที่ค่อนข้างยาว หากใครพักบนเกาะก็หยิบสน็อกเกิ้ลและชูชีพวิ่งออกมาดำน้ำหน้าหาดได้เลย อันนี้แอดบอกเลยว่าฟิน เป็นเกาะที่ประทับใจในความใสของน้ำ ความสวยของปะการังสุดๆ  ส่วนตอนกลับรถตู้ของทางทัวร์ก็จะไปส่งเราเข้าที่พักและพักผ่อนตามอัธยาศัย

Trang

ตอนเย็นๆเราไม่รู้จะไปหาอะไรทานที่ไหน ขอแนะนำถนนคนเดินแถวหน้าสถานีรถไฟตรัง เปิดตั้งแต่ 18.00 ของกินเต็มสองข้างทาง คนค่อนข้างเยอะ เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ใครอยากเดินชิวเอาบรรยากาศก็แวะมากันได้นะคะ

วันสุดท้ายเราก็ไปหาอะไรกินในเมืองแล้วเตรียมพร้อมเช็คเอ้าท์กันจ้า เพราะแอดจองไฟล์ทบินกลับตอนบ่าย อันนี้เหมารถตู้ไปสนามบิน 6-700 คุ้มมากกๆ ดังนั้นใครที่อยากเที่ยวเมืองตรังแบบคุ้มๆ สะดวกสบาย ไม่ต้องรอโบกรถโบกเรือเองให้ลำบาก ทักหาลูกช้างทัวร์ได้เลยจ้า ทางเรามีบริการรถรับส่ง และเรือหางยาวไปกลับเกาะมุกต์ เกาะไหง เกาะกระดานด้วยนะคะ สำหรับคนที่อยากพักบนเกาะ

ติดต่อลูกช้างทัวร์

คุณชอบบทความนี้หรือไม่?

ให้คะแนนเลย!

/ 5. Vote count:

As you found this post useful...

Follow us on social media!

โพสต์คำอธิบาย

เป็นคนแรกที่แสดงความเห็น “เที่ยวตรัง 3วัน 2คืน แบบคุ้มสุดๆ”