web counter

Review: สตรีทฟู๊ดที่ซัมเมอร์ฮิลล์ (บีทีเอสพระโขนง)

lookchang-review

Review: สตรีทฟู๊ดที่ซัมเมอร์ฮิลล์ (บีทีเอสพระโขนง)

lookchang-review

สวัสดีจ้าาาา วันนี้ลูกช้างทัวร์ขอพามารีวิว Street food แบบเปิดท้ายกันหน่อยที่ Summer Hill ย่านพระโขนง หากใครอยู่แถวเอกมัย อ่อนนุช เบื่ออาหารแถวนั้นแล้วอยากแวะมาทาน street food รสชาติอร่อยๆ ราคาเบาๆก็ต้องแวะมาเลยจ้า

การเดินทางท่านสามารถขับรถมาก็ได้นะคะ หรือจะนั่งบีทีเอสมาลงสถานีพระโขนงเลยก็ได้ค่ะถึงเลย ไม่ต้องลำบากหาที่จอดรถนะคะ สำหรับวันนี้เราจะพาไปดูหน้าตาและรสชาติอาหารกันบ้างว่าอะไรอร่อย อะไรเด็ดสุด ตามกันมาเลยจ้า

lookchang-review

อันนี้เป็นข้าวแกงกะหรี่เนื้อร้านชื่อว่า กะหรี่ Indy ค่ะ หน้าตาสวยโอเครเลยค่ะ รสชาติก็พอๆกับร้านญี่ปุ่นทั่วไปเลยแต่บางวันคิวเยอะก็แอบได้ช้านิดนุง แต่อยากกินของอร่อยก็ใจเย็นๆหน่อยนะคร๊าาา

lookchang-review

อันนี้จะเป็นสตูว์เนื้อ รสชาติเข้มข้นหอมละมุนมาก ส่วนตัวเนื้อสัมผัสของเนื้อค่อนข้างนุ่มไม่เหนียวเลย ตัวข้าวนุ่มมากกก

lookchang-review

เมนูถัดมาจะเป็นผัดไทกุ้งสดโบราณเสริฟเกร๋ๆมาในกะทะเล็กๆ น่ารักตะมุตะมิมากเลยรสชาติโดยรวมโอเคร แต่มะนาวที่เสริฟมาชิ้นเล็กไปหน่อยเลยถ้าใครที่ชอบเปรี้ยวอาจจะรู้สึกว่ามันไม่พออออ…(แต่ขอทางร้านเพิ่มได้นะคะคุณป้าใจดียิ้มเก่ง)

lookchang-review

เมนูถัดมาจะเป็นข้าวหน้าหมูญี่ปุ่นเสริฟร้อนๆ น้ำซอสเยิ้มๆ รสชาติหอมซอสญี่ปุ่น ได้รสชาติหวานกลมกล่อมของหอมหัวใหญ่ที่ผัดมาหมูก็โอเครค่ะ ความรู้สึกคล้ายๆหมูสไลด์ทั่วไป ตัวที่ทำให้อร่อยน่าจะอยู่ที่ซอสที่ผัดปรุงมาค่ะ

lookchang-review

เมนูที่ชอบที่สุดคือเมนูนี้ค่ะ อูด้งผัดขี้เมา รสชาตินัวมากๆๆๆจ้าาาา กลิ่นผัดขี้เมาไทยๆเลยค่ะแต่รสชาติมันกลมกล่อมแบบบอกไม่ถูกรสชาติคลายๆกระเพรา+ผัดฉ่า ให้ความหอมของใบโหระพาและพริกไทย เส้นอูด้งเหนี่ยวนุ่ม น้ำซอสเข้มข้นกินกับเส้นแล้วไม่จืดหรือไม่เค็มอ่ะค่ะ คือดีย์ โดยรวมกินแล้วต้องกินอีกค่ะ ชอบมากๆๆๆเมนูนี้

lookchang-street food

อีกร้านที่หน้าตาดีงามคือ บาร์บีคิว ไม้ละ 25 บาทเท่านั้นเองค่ะ หมู เนื้อ ไก่ ถูกหมักมาอย่างนุ่มเลยนะคะ ตัวซอสบาบีคิวรสชาติกลางๆค่ะ และก็หากเราจะเอาอย่างละกี่ไม้พี่เขาก็จะอุ่นให้ร้อนๆเสริฟร้อนๆเลยนะคะ เนื้อชิ้นใหญ่ค่ะเหมาะสมราคาเลย ส่วนตัวแวะไปทานบ่อยค่ะเพราะรู้สึกไม่แพงและอร่อย

lookchang-street food
lookchang-street food

จริงๆนอกจากนี้ยังมีพวก Draft Beer และพวกเบอร์เกอร์ แล้งแซ่บขายด้วยนะคะ ใครที่ผ่านไปผ่านมาแล้วอยากแวะชิม ขอแนะนำเลยค่ะว่าอาหารไม่เลวเลย ราคาก็โอเคร ส่วนที่จอดมีด้านหลังของ Summer Hill จ้า

คุณชอบบทความนี้หรือไม่?

ให้คะแนนเลย!

/ 5. Vote count:

As you found this post useful...

Follow us on social media!

Tags:, , ,

โพสต์คำอธิบาย

เป็นคนแรกที่แสดงความเห็น “Review: สตรีทฟู๊ดที่ซัมเมอร์ฮิลล์ (บีทีเอสพระโขนง)”