web counter

Review : จุดดำน้ำรอบๆ เกาะหลีเป๊ะ

ทัวร์เกาะหลีเป๊ะ

Review : จุดดำน้ำรอบๆ เกาะหลีเป๊ะ

ทัวร์เกาะหลีเป๊ะ

เกาะหลีเป๊ะ เป็นเกาะที่มีความสวยงามอันดับต้นๆ ของท้องทะเลไทย มีน้ำทะเลที่ใส เขียวอมฟ้า หาดทรายสีขาวเป็นผงละเอียด นอกจากนี้เกาะหลีเป๊ะยังเป็นแหล่งดำน้ำที่มีชื่อเสียงอีกด้วย มีสัตว์น้ำและปะการังที่สวยๆหลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นปลาการ์ตูน ปะการังเจ็ดสี ดอกไม้ทะเล ฯลฯ ซึ่งสามารถดำได้ทั้งแบบ Snorkeling และ Scuba Diving ความแตกต่างของสองอันนี้คืออันแรกคือดำน้ำตื้น อันที่สองจะเป็นดำน้ำลึกที่จะต้องไปเรียนก่อนนะคะถึงจะไปดำได้ แต่ปกติที่เราไปดำกันที่หลีเป๊ะจะเป็นการดำน้ำตื้น

ทัวร์เกาะหลีเป๊ะทัวร์เกาะหลีเป๊ะทัวร์เกาะหลีเป๊ะทัวร์เกาะหลีเป๊ะทัวร์เกาะหลีเป๊ะทัวร์เกาะหลีเป๊ะ

การไปดำน้ำที่เกาะหลีเป๊ะแบ่งออกเป็น2โซนคือโซนในและโซนนอก แต่ละโซนก็จะมีจุดดำน้ำที่ต่างกัน ความสวยของปะการังก็ต่างกันด้วย

โซนในจะมี เกาะอาดังเกาะราวีเกาะหินงามเกาะยางร่องน้ำจาบังหาดทรายขาว โซนในก็จะมีร่องน้ำจาบังที่บอกได้เลยว่าเป็นไฮไลท์ เพราะที่นั่นมีปะการังอ่อนเจ็ดสีที่สวยมากกก ซึ่งส่วนมากปะการังอ่อนจะเจอได้จากการดำน้ำลึก  ส่วนที่พลาดไม่ได้อีกเกาะนึงคือเกาะหินงามเป็นเกาะที่มีหาดหินก้อนดำมันขลับสวยแปลกตาและดูเป็นสิ่งมหัศจรรย์ที่ธรรมชาติได้สร้างขึ้นมา แต่ไม่ว่าจะเกาะเราจะไปดำน้ำที่เกาะไหนเราก็จะเจอเจ้านีโม่ตัวน้อยๆและหมู่ปลาแหวกว่ายไปมาในดงปะการังให้เราได้ตื่นตาตื่นใจกัน

ทัวร์เกาะหลีเป๊ะทัวร์เกาะหลีเป๊ะทัวร์เกาะหลีเป๊ะ

ทัวร์เกาะหลีเป๊ะทัวร์เกาะหลีเป๊ะ

ส่วนการดำน้ำโซนนอกจะมี เกาะหินซ้อนเกาะดงเกาะรอกลอยเกาะผึ้ง โซนนอกปะการังรังค่อนข้างสวยและสมบูรณ์กว่าโซนใน โดยเฉพาะจุดดำน้ำที่เกาะหินซ้อนและเกาะผึ้งจะมีดอกไม้ทะเลสีสันสวยงามแปลกตา และมีปลาสวยๆเยอะกว่าด้วย ส่วนใครที่ชอบเล่นน้ำแนะนำเกาะรอกลอยเลยค่ะเพราะที่นี่ทาดทรายสวยน้ำใสมว๊ากกก ต้องลองไปสักครั้งนะคะ ถ้าใครคิดจะไปดำน้ำดูปะการังที่เกาะหลีเป๊ะละก็ให้รีบไปกันเลยค่ะ แต่แนะนำให้เลี่ยงช่วงมรสุมราวๆเดือนพฤษภาคม-ตุลาคม เพราะไม่เหมาะแก่การดำน้ำ ทั้งคลื่นแรง น้ำขุ่น ท้องฟ้ามีเมฆบัง มองในน้ำก็ไม่ชัด เดินเรือก็อันตราย แต่หากใครแค่อยากไปชิวๆสูดโอโซนเฉยๆก็ไปได้ค่ะเพราะช่วงนั้นค่าที่พักจะไม่แพง

คำแนะนำ

  • เวลาไปดำน้ำดูปะการังควรใส่ขุดดำน้ำเพื่อป้องกันแตนทะเลต่อยเพราะตัวมันค่อนข้างเล็กมากกๆ และอีกอย่างคือปะการังมีพิษซึ่งเราก็ไม่รู้ว่ามันจะปล่อยพิษออกมาตอนไหนก็ไม่รู้ ทางที่ดีเพื่อป้องกันผิวเราสัมผัสกับสิ่งแปลกปลอมในน้ำเราก็ควรป้องกันไว้ก่อนโดยการใส่เสื้อให้มิดชิด
  • คำเตือนของเจ้าหน้าที่ ผู้ดูแล และลูกเรือ เป็นสิ่งสำคัญมาก ผู้ดำน้ำจึงควรรับผิดชอบตัวเองและปฏิบัติตามกฎหมายอย่างเคร่งครัด เพื่อไม่ให้เกิดอันตรายถึงชีวิต
  • เวลาออกไปดำน้ำจะต้องเอาตั๋วอุทยานติดตัวไปด้วยเพราะอาทมีเจ้าหน้าที่อุทยานมาขอตรวจซึ่งถ้าเราไม่มีเราก็ต้องเสียเงินซื้อใหม่นะจ้าาา
  • ควรดำน้ำในช่วงเวลาและสถานที่ซึ่งผู้ควบคุมกำหนดให้ หลีกเลี่ยงช่วงที่มีคลื่น หรือกระแสน้ำแรง
สนใจทริปดำน้ำราคาถูก โซนนอก + โซนใน คลิก
ติดต่อลูกช้างทัวร์
ติดต่อทัวร์หลีเป๊ะ
ทัวร์ต่างประเทศ

คุณชอบบทความนี้หรือไม่?

ให้คะแนนเลย!

/ 5. Vote count:

As you found this post useful...

Follow us on social media!

Tags:, , , ,

โพสต์คำอธิบาย

เป็นคนแรกที่แสดงความเห็น “Review : จุดดำน้ำรอบๆ เกาะหลีเป๊ะ”