web counter

Review : ทริปสโลว์ไลฟ์ใช้ชีวิตให้ช้าลง @The Boat House บางเสร่

Review : ทริปสโลว์ไลฟ์ใช้ชีวิตให้ช้าลง @The Boat House บางเสร่

ความวุ่นวาย ความเร่งรีบในเมืองกรุง ทำให้เราโหยหาความสงบ โหยหาชีวิตที่ไม่เร่งรีบ แต่ชีวิตมนุษย์เงินเดือนในเมืองกรุง จะมุ่งออกไปเที่ยวไกลๆ ก็หามีเวลาพอไม่ ต้องหาที่พักผ่อนใกล้ๆ ไว้ชาร์ตพลังสักหน่อย กางแผนที่ แล้วปักหมุดที่ใกล้กรุง มุ่งไปชลบุรี เพราะมีการแชร์ในเพจมากมาย สำหรับ Homestay ที่ชื่อว่า The Boat House ไอ้เราก็กลัวจะเอาท์ เอากะเค้าหน่อย

และนี่คือข้อความที่เราได้รับ “สวัสดีค่ะ นี่คือเมจเสจอัตโนมัติ ถ้าจะจองห้องพักเเบบห้อง 1-5 ท่าน รบกวนเช้คราคาในอัลบั้ม The room เเล้วครอบรูปที่ต้องการมาเช็ควันว่างอีกรอบน่ะคะ ถ้าจำนวนผู้พักเกิน 5 ท่าน อินบอคถามราคาได้เลย ปล ถ้าจะจองเสาร์อาทิตย์รบกวนจองล่วงหน้า 4-5 เดือนขึ้นไป” ให้ตายเถอะ ชั้นอยากไปเดี๋ยวนี้  เราก็ไม่ลดละความพยายาม ถามเข้าไปใหม่ว่า มีวันไหนว่างบ้าง แล้วเราก็ได้ห้องมาจนได้ในวันพุธ ที่ไม่มีใครเค้าหยุดมาเที่ยวกัน แต่ก็ยังมิวายเหลือห้องสุดท้าย

ในที่สุด ก็ได้ห้องพัก ห้องที่เราจองไว้ คือห้อง Blue ราคา 1400 บาทไม่รวมอาหารเช้า ถ้าต้องการอาหารเช้าด้วยท่านละ 150 บาท จัดไปค่ะ

หลังจากที่ได้ทำการเช็คอินเป็นที่เรียบร้อย ก็สอบถามพนักงานต้อนรับ ซึ่งน่ารักมาก เค้าให้ข้อมูลว่า ทาง Home stay มีห้องพักเพียง 6 ห้อง ทำให้ช่วงวันหยุดเสาร์อาทิตย์จึงไม่ค่อยมีห้องว่าง เพราะถูกจองล่วงหน้าไปอีกหลายเดือนเลยทีเดียว ด้วยที่มาเช็คอินเร็ว ลูกค้าท่านอื่นๆ จึงยังเดินทางมาไม่ถึง พนักงานก็เลยพาชมทุกห้องพัก ได้เห็นความน่ารักของการตกแต่ง รายละเอียดที่เจ้าของประดิษฐ์ประดอยทำงาน Hand made ขึ้นมา ประกอบกับความน่ารักของพนักงานต้อนรับ ทำให้เข้าใจแล้วว่าทำไมที่นี่จึงเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวจำนวนมาก ทั้งๆ ที่เป็น Home stay ขนาดเล็ก

ห้องพักของ The Boathouse

หลังจากเช็คเอาท์ เก็บกระเป๋ากลับ กทม. ระหว่างทางได้ย้อนนึกถึงทริปนี้ ว่าเราได้อะไรจากทริปนี้บ้าง ได้มาหามุมสงบอย่างที่เราหวังไว้หรือไม่ ได้นอนอยู่บนเปลญวน ได้นั่งนิ่งๆ มองทะเล ไม่ต้องมีคอมพิวเตอร์ ไม่ต้องมีกิจกรรมใดๆ หิวก็หาอะไรทานง่ายๆ และทำให้ได้รู้ว่าการที่เราได้มาพัก Homestay กับพักรีสอร์ท มันต่างกันยังงัย แขกที่มาพักใน Homestay ทักทายกัน คุยกัน ชักชวนทานอาหารทั้งๆ ที่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน เห็นพนักงานต้อนรับทำงานอย่างมีความสุข สนุกกับงานที่เค้าทำ มันช่างดูมีความสุขเสียนี่กระไร แถมยังทำให้ลูกค้าอย่างเราพลอยมีความสุขไปด้วย จนลืมสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ นานา ที่โรงแรมใหญ่ๆ เค้าเตรียมไว้ให้ลูกค้า ไม่เห็นจำเป็นต้องมีครบทุกอย่าง ลองหันมาใช้ชีวิตเรียบง่ายไม่ต้องหวือหวาดูบ้าง เพื่อได้มองเห็นอีกมุมของโลกใบนี้

บรรยากาศ

คุณชอบบทความนี้หรือไม่?

ให้คะแนนเลย!

/ 5. Vote count:

As you found this post useful...

Follow us on social media!

โพสต์คำอธิบาย

เป็นคนแรกที่แสดงความเห็น “Review : ทริปสโลว์ไลฟ์ใช้ชีวิตให้ช้าลง @The Boat House บางเสร่”