web counter

รีวิวPARIS MUSEUM PASS: บัตรเที่ยวพิพิธภัณท์ในปารีสแบบไม่จำกัด มากกว่า 50 แห่ง

Orsay Museum

รีวิวPARIS MUSEUM PASS: บัตรเที่ยวพิพิธภัณท์ในปารีสแบบไม่จำกัด มากกว่า 50 แห่ง

ปารีสได้ชื่อว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวด้านศิลป ซึ่งมีผลงานของศิลปินมากมายมาจัดแสดงตามพิพิธภัณฑ์ต่างๆทั่วเมือง แต่จะไปซื้อตั๋วเข้าแต่ละที่สิ่งที่จะเจอคือต้องต่อคิวซื้อตั๋วและราคาต่อสถานที่ค่อนข้างจะแพง แต่ปัญหาแบบนี้จะหมดไปเมื่อรู้จัก Paris Museum Pass ที่ใครๆที่ไปเที่ยวปารีสก็จะใช้บัตรนี้กัน คือบัตรเดียวที่คลอบคลุมการใช้งานทั้งพิพิธภัณฑ์และอนุสรณ์สถานต่างๆมากกว่า 50 แห่งในปารีสรวมไปถึงบริเวณรอบๆแบบไม่จำกัด แถมยังไม่ต้องกังวลไปกับคิวยาวๆเนื่องจากสามารถเข้าแบบด่วนๆด้วยช่องพิเศษได้เลย แต่อาจจะมีข้อยกเว้นในส่วนที่เป็นนิทรรศการชั่วคราวที่จัดแสดงตามที่นั้นๆ ถือว่าสุดจะคุ้มกับผู้ที่มีแพลนการท่องเที่ยวที่เน้นการเข้าชมแนวนี้ เพราะช่วยทั้งประหยัดเรื่องเงินในกระเป๋าและประหยัดเวลาการรอคิวเพื่อที่ใช้เวลาดื่มด่ำกับการเดินชมเพลินๆได้แบบยาวๆ

Paris museum pass

ประเภทของบัตร แบ่งออกเป็น 3 ประเภท ได้แก่

บัตรแบบ 2 วัน ราคา 48 ยูโร
บัตรแบบ 4 วัน ราคา 62 ยูโร
บัตรแบบ 6 วัน ราคา 74 ยูโร

ช่องทางการสั่งซื้อ

สามารถซื้อได้ทั้งที่สนามบิน พิพิธภัณฑ์ และตามสถานที่ท่องเที่ยวที่ใช้พาสเข้าได้ ส่วนในออนไลน์สามารถสั่งได้ที่ PARISINFO.com (เว็บไซต์ : https://booking.parisinfo.com ) ซึ่งจะมีการส่งไปรษณีย์ไปทั่วทุกมุมโลก หรือจะให้มาส่งที่โรงแรมเมื่อมาพักที่ปารีสก็ได้ แต่จะมีค่าใช้จ่ายด้านค่าจัดส่งเพิ่มขึ้นมา

การวางแผนการท่องเที่ยวพิพิธภัณฑ์ และสถานที่ต่างๆในปารีสด้วยตั๋ว Paris Pass นั้น เราจำเป็นต้องเลือกสถานที่ ที่เราต้องการเข้าชมจริงๆ เพราะจากlist ที่ให้มาบวกกับการเดินทาง เราจำเป็นต้องใช้เวลาประมาณหนึ่งเหมือนกันกว่าจะเก็บสถานที่สำคัญได้หมด แต่ทริปของเรานั้น เลือกแต่สถานที่สำคัญๆที่เป็น hightlight ที่เราอยากจะเข้าชมเท่านั้น เราเลยเลือกซื้อ Paris Pass แบบ2วัน

วันแรก:Musée Rodin,Musée d’Orsay,Musée du Louvre

วันที่สอง:Château de Versailles et Trianon,Tours de Notre-Dame de Paris

ส่วนใครที่ชอบศิลปินหรือสถานที่อื่นก็ลองวางแผนจากรายการสถานที่ที่ให้มาด้านบนได้เลย

paris-pass

หลังจากวันแรกที่มาถึงปารีส เราตัดสินใจเดินทางไปซื้อตั๋ว Paris Pass ที่พิพิธภัณฑ์ Musée Rodin เนื่องจากเป็นพิพิธภัณฑ์ที่มีผู้คนเข้าเยี่ยมชมไม่เยอะนักสามารถซื้อตั๋วได้ง่ายและไม่ต้องต่อคิวยาว

rodin
rodin ปารีส

พิพิธภัณฑ์รอแด็ง เดิมเป็นบ้านของปฏิมากรชื่อดัง Auguste Rodin ปัจจุบันเป็นที่จัดแสดงศิลปะภาพเขียน รูปปั้น ภาพถ่าย และศิลปวัตถุมากมายกว่า 29,000 ชิ้น และรูปปั้นที่น่าจะทำให้เราจักได้บ้างคือรูปปั้นที่อยู่ตรงสวนด้านหน้า

พื้นที่ของพิพิธภัณฑ์มีพื้นที่ค่อนข้างกว้างขวาง ภายในแบ่งเป็น 2 ชั้น ส่วนภายนอกจะประกอบไปด้วยสวน สระน้ำและผลงานศิลปะประเภทงานปั้น ที่ถูกจัดวางตามจุดต่างๆ อย่างโดดเด่น หากมองเข้าไปยังตัวอาคารของพิพิธภัณฑ์ จะเห็นว่ารูปแบบถูกก่อสร้างด้วยประติมากรรมสไตล์ยุโรป ซึ่งจะคล้ายกับคฤหาสน์ ที่เป็นลักษณะของตึกอาคารของชาวปารีสส่วนใหญ่

หลังจากเดินชมโดยทั่วได้ไม่นาน ก็ต้องรีบทำเวลาแล้เพื่อนไปสถานที่ถัดไป (การเดินทางในปารีสนั้นก็ง่ายๆไม่ยาก เราก็ใช้บริการรถไฟ และการเดินนี้แหละ)

Orsay Museum

ออกจาก พิพิธภัณฑ์รอแด็ง ได้ไม่นานเราก็มาถึงพิพิธภัณฑ์ออร์แซ ซึ่งเคยเป็นสถานีรถไฟเก่ามาก่อน แต่ตอนนี้กลายเป็นพิพิธภัณฑ์ที่รวบรวมงานศิลปะทางประวัติศาสตร์ของฝรั่งเศสไว้ อยู่บริเวณติดกับแม่น้ำแซนในปารีส เมื่อก่อนนั้นสถานีรถไฟออร์แซถูกสร้างมาได้ไม่ใหญ่มาก บริเวณส่วนของชานชาลานั้นไม่สามารถรองรับผู้โดยสารได้เพียงพอ จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้สถานีรถไฟออร์แซถูกลดการใช้ประโยชน์ วิ่งรถไฟได้เพียงแค่ระยะสั้นๆเท่านั้น พิพิธภัณฑ์ออร์แซมีผลงานศิลปะหลากหลายแขนงตั้งโชว์ไว้ที่นี้ มากกว่า 2000 กว่าชิ้น และอยากจะบอกว่า ผลงานเด็ดๆ จะมารวมกันอยู่ตรงนี้

Orsay Museum
Orsay Museum
Orsay Museum
Orsay Museum

ออกจากพิพิธภัณฑ์ออร์แซ เราเดินเรื่อยๆ มุ่งหน้าไปพิพิธภัณฑ์ลูฟร์ หรือ Musée du Louvre เป็นพิพิธภัณฑ์ที่มีชื่อเสียงที่สุด เก่าแก่และใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ศิลปะโบราณจากทั่วทุกมุมโลกรวมอยู่ที่นี่อย่างล้นหลาม จนหลายคนคงเคยได้ยินคำร่ำลือว่า “เดิน 3 วันก็ยังไม่ทั่ว” และมันก็เป็นจริงแบบนั้นจริงๆ เดินไม่หมด เลือกเฉพาะแต่สิ่งที่ต้องการอยากจะดูเท่านั้นและเดินชมบริเวณรอบๆ

พิพิธภัณฑ์ลูฟร์
พิพิธภัณฑ์ลูฟร์
พิพิธภัณฑ์ลูฟร์
พิพิธภัณฑ์ลูฟร์
พิพิธภัณฑ์ลูฟร์

สิ่งที่ห้ามพลาดคือ “โมนาลิซา” ภาพวาดหญิงสาวผู้มีรอยยิ้มเป็นปริศนา ผลงานภาพเขียนสีน้ำมันอันมีชื่อเสียงของเลโอนาโด ดา วินชี ซึ่งมีระบุที่ตั้งไว้ในแผนที่ชัดเจน

พิพิธภัณฑ์ลูฟร์

“โมนาลิซา” ถูกจัดแสดงอยู่กลางห้องโถงใหญ่ มีภาพวาดอื่นๆแขวนอยู่รอบด้าน ผู้คนต่างเบียดเสียดเพื่อชมความงามของเธอที่ถูกดูแลรักษาอย่างดีภายในตู้กระจกปรับอากาศกันกระสุน ก่อนหน้านี้ “โมนาลิซา”เคยถูกขโมยออกไปจากพิพิธภัณฑ์ ต้องตามหากันตั้ง 2 ปี กว่าจะเจอและเอาคืนมาได้ กว่าจะเดินทั่วจนพอใจ ก็มืดค่ำ สรุปวันนี้เราได้สามที่ตามที่ตั้งเป้าไว้ พรุ่งนี้ออกเดินทางใหม่ ซื่งอยู่ไกลออกจากตัวเมืองปารีสประมาณหนึ่ง

เริ่มต้นวันที่สองของ Paris Meseum Pass กับ พระราชวังแวร์ซายส์ ได้คำแนะนำจากที่ต่างๆให้มาแต่เช้าเพราะสถานที่ใหญ่มาก ใช้เวลานั่งรถไฟจากในเมืองออกมาราวๆ 30 นาที จากสถานี Versailles Rive Gauche แล้วต้องเดินไปอีก 600-700 เมตร ใช้เวลาประมาณ 10 นาที ถ้าเดินก็ไม่ต้องกลัวหลง ง่ายๆแค่ตามกระแสคนเดินไปได้เลย ปกติเค้าก็เดินตามๆ ไม่เหงาและมีโอกาสได้ดูร้านข้างทางไปด้วย

Versailles

“พระราชวังแวร์ซายส์” เป็นพระราชวังที่ยิ่งใหญ่สวยงามอลังการแห่งหนึ่งของโลก และเป็น 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกยุคปัจจุบันอีกด้วย แถมองค์การยูเนสโกยังประกาศให้เป็นมรดกโลกมาถึง 30 ปีแล้ว ด้วยว่ามีความงามเป็นเลิศทางศิลปะยุคศตวรรษที่ 18 ปัจจุบันก็เป็นพิพิธภัณฑ์ให้นักท่องเที่ยวได้เข้าชม

Versailles
Versailles
Versailles
Versailles
Versailles

หลังจากเดินจนเหนื่อยดูจนทั่ว Versailles เราก็ได้เวลากลับเข้าปารีส เก็บภาพความประทับใจจากทริป Paris Museum Pass สองวัน แล้วจบทริปดื้อๆ ทริปแบบนี้ให้เดินดูให้หมดภายในเวลาสั้นๆ แบบนี้ยังไงก็ไม่หมด ถ้ามีโอกาสก็อยากจะกลับไปเที่ยวฝรั่งเศสอีกครั้ง อยากจะไปเดิน ดู และถ่ายรูปตรงจุดเดิมๆ

คุณชอบบทความนี้หรือไม่?

ให้คะแนนเลย!

/ 5. Vote count:

As you found this post useful...

Follow us on social media!

Tags:,

โพสต์คำอธิบาย

เป็นคนแรกที่แสดงความเห็น “รีวิวPARIS MUSEUM PASS: บัตรเที่ยวพิพิธภัณท์ในปารีสแบบไม่จำกัด มากกว่า 50 แห่ง”