web counter

Review : ปีนังวันเดย์ ฟรีเดย์

Review : ปีนังวันเดย์ ฟรีเดย์

มาเลเซีย เป็นประเทศบ้านใกล้เรือนเคียงกับประเทศไทย แต่เป็นประเทศที่คนไทยรีวิวน้อยมาก อาจจะเพราะคนไทยคิดว่าคงคล้ายๆ บ้านเราไม่มีอะไร แต่เดี๋ยวจะกลายเป็นใกล้เกลือกินด่าง ข้ามไปเที่ยวซะหน่อยดีกว่า ไปเมืองไหนดี ปีนัง งัยไปกันเลยดีกว่า

รัฐปีนังประกอบด้วยพื้นที่ 2 ส่วน ได้แก่ เกาะปีนัง ซึ่งตั้งอยู่ห่างจากแผ่นดินใหญ่ทางชายฝั่งตะวันตกของประเทศ และเป็นที่ตั้งของจอร์จทาวน์ซึ่งเป็นเมืองหลวงของรัฐ และเซเบอรังเปอไร ซึ่งตั้งอยู่บนชายฝั่งของประเทศมาเลเซีย ด้วยเวลาอันจำกัด ทริปนี้ขอแค่โซนจอร์จทาวน์ ไว้คราวหน้าค่อยไปรัฐอื่นละกันนะ ปะไปกัน จองตั๋วเครื่องบินบินไปปีนัง นั่งเครื่องเพลินๆ แป๊บเดียวถึงละ

รอมารับไปที่พักแล้วจร้า  ว่าแต่ว่านี่ปีนังหรือกรุงเทพมหานคร รถติดสุดๆ ถามคนขับคนขับบอกว่า เป็นเรื่องปกติสำหรับการจราจรที่นี่ ส่วนอากาศตอนอยู่บนฟ้า อากาศดีงาม แต่ทำไมพอลงสู่พื้นดิน กลับท้องฟ้ามืดฟ้ามัวดินเยี่ยงนี้ แต่ก็ไม่เป็นอุปสรรคในการออกไปเดินชมเมืองยามค่ำคืนเมื่อท้องมันร้อง ฝนก็ไม่สามารถหยุดยั้งการออกไปหาอะไรทานได้ เค้าว่ากันว่าปีนังอาหารอร่อย เราต้องไม่พลาดชิม

“CAT Bus”  CAT ย่อมาจาก Central Area Transit เป็นรถบัสที่รับส่งฟรี มีเส้นทางวิ่งรอบเมืองชั้นในของจอร์จทาวน์ผ่านสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญหลายแห่ง เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวสามารถนั่งรถเที่ยวชมเมืองชั้นในของจอร์จทาวน์ ซึ่งเป็นแหล่งมรดกโลกของ UNESCO รวมถึงย่านธุรกิจกลางถนนชายหาดย่านเทศบาลของ Light Street ถนนช้อปปิ้งแบบดั้งเดิมบนถนนปีนังและสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ตามแนวถนน Pitt อีกด้วย ที่สำคัญที่สุดคือ “ฟรี”

เดินเล่นเพลินๆ คิดว่าตัวเองเดินอยู่ในประเทศอังกฤษ ตึกรามบ้านเมืองของปีนังมีหลากหลายสถาปัตยกรรม มองบางมุมเหมือนเซียงไฮ้ มองไปอีกทีก็เหมือนอยู่ในภูเก็ตบ้านเรา

เสียดายมากที่ไฟลท์ดีเลย์ไป 4  ชั่วโมงทำให้มาถึงปีนัง

คุณชอบบทความนี้หรือไม่?

ให้คะแนนเลย!

/ 5. Vote count:

As you found this post useful...

Follow us on social media!

โพสต์คำอธิบาย

เป็นคนแรกที่แสดงความเห็น “Review : ปีนังวันเดย์ ฟรีเดย์”