web counter

Review: การเดินทางไปเกาะหลีเป๊ะ

lipe

Review: การเดินทางไปเกาะหลีเป๊ะ

การเดินทางไปเกาะหลีเป๊ะมีหลายรูปแบบให้เราเลือก

1.จากสนามบินหาดใหญ่ (สะดวกที่สุด)

เป็นสนามบินที่สะดวกที่สุด มีเที่ยวบินให้เลือกมากมาย ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่ง ถึง 2 ชั่วโมง ก็ถึงท่าเรือปากบารา

2.จากสนามบินตรัง

การเดินทางจากสนามบินตรังไปยังท่าเรือปากบารา มีระยะทางใกล้กว่าการมาจากสนามบินหาดใหญ่ แต่ไม่ค่อยเป็นที่นิยม เนื่องจากเป็นเส้นทางที่ผู้โดยสารมีน้อย รถตู้ไม่ค่อยวิ่ง  ดังนั้นจึงขอแนะนำให้เลือกการเดินทางจากสนามบินหาดใหญ่-ท่าเรือปากบาราจะสะดวกกว่า

3.เดินทางด้วยรถทัวร์

การเดินทางจากกรุงเทพฯ-สตูล โดยรถทัวร์ เราก็จะไปขึ้นรถทัวร์ที่สายใต้ และเลือกลงรถที่ อ.ละงู หลังจากนั้นก็สามารถนั่งรถสองแถวมาลงที่ท่าเรือปากบาราได้โดยง่ายดาย โดยใช้เวลาประมาณ 15 นาที ค่ารถสองแถว 20 บาท

4.การเดินทางด้วยรถไฟ

การเดินทางจากกรุงเทพฯ-สตูล ต้องไปลงที่สถานีชุมทางหาดใหญ่โดยสามารถเลือกเดินทางไปได้หลายขบวน จากนั้นพอถึงหาดใหญ่แล้วสามารถนั่งรถสองแถวไปที่คิวรถตู้ตลาดเกษตร แล้วรอขึ้นรถตู้สายหาดใหญ่-ปากบารา การเดินทางระยะเวลาประมาณชั่วโมงครึ่งถึงสองชั่วโมง

**แต่ถ้าจองรถ-เรือไว้กับทางบริษัทเรา จะต้องลงรถที่หาดใหญ่ จะมีรถตู้ไปรับนะจ้ะ**

จุดรอเจ้าหน้าที่มารับในสนามบินหาดใหญ่

หลังจากเครื่องลงเรียบร้อยแล้ว กรุณาเปิดโทรศัพท์มือถือของท่าน จะมีเจ้าหน้าที่โทรนัดหมาย สำหรับไฟลท์ที่มาถึงก่อน 9.00 น.  ให้นั่งรอบริเวณนี้ จุดสังเกต คือ เคาท์เตอร์ INFORMATION  ติดกับร้าน ดังกิ้นโดนัท   แนะนำว่าหาอะไรทานรองท้อง หรือเตรียม Snack ไว้ทานระหว่างทาง

พอถึงท่าเรือปากบาราแล้ว เราก็จะต้องต่อเรือไปเกาะหลีเป๊ะ หากเราจองรถ-เรือกับบริษัทเราไว้แล้ว รถตู้ของเราจะไปจอดหน้าท่าเรือปากบารา จะมีพนักงานมารับเพื่อไป Check in ตั๋วเรือสปีทโบ้ท ที่เคาท์เตอร์ สิริบารา  หากไม่พบพนักงาน ให้เดินเข้าไปด้านในของท่าเรือ แต่ก่อนเข้าเราจะพบเคาท์เตอร์เจ้าหน้าที่ท่าเรือ และเจ้าหน้าที่อุทยาน จะต้องเสียค่าเข้าท่าเรือคนละ 20 บาท และบัตรอุทยานแห่งชาติเกาะตะรุเตาคนละ 40 บาทสำหรับคนไทย 200 บาท สำหรับชาวต่างชาติ

หมายเหตุ : กรุณาเก็บรักษาตั๋วอุทยานไว้ จนกว่าจะเดินทางกลับออกจากเกาะ

Check in ตั๋วเรือสปีทโบ้ท ที่เคาท์เตอร์ สิริบารา  จะได้รับบัตรคิว +สติ๊กเกอร์ หากใครตีตั๋วไปกลับจะได้รับตั๋วขากลับ  จะมีเจ้าหน้าที่นำสัมภาระของเราลงไปเก็บไว้ในเรือ หลังจากนั้นทางเจ้าหน้าที่ก็จะเรียกเราลงเรือตามบัตรคิวนะคะ (ลงเรือเสร็จก็อย่าลืมใส่เสื้อชูชีพล่ะเพื่อความปลอดภัยในการเดินทาง)

กรุณาตรวจสอบและเก็บรักษาตั๋วไว้ หากสูญหายกรุณาติดต่อเจ้าหน้าที่ sales ทันที  หรือหากต้องการเปลี่ยนแปลงรอบรถ เรือ แจ้งล่วงหน้า 1 วัน ก่อนเดินทาง

ระหว่างการเดินทางไปหลีเป๊ะ หากเราได้เรือในรอบเช้าคือ 9.30 และ 11.30 จะมีการแวะที่เกาะตะรุเตาและเกาะไข่เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายรูปหาดทรายอันสวยกับซุ้มประตูหินประมาณ 15 นาที (แวะเฉพาะช่วงไฮซีซั่น และสภาพอากาศปกติเท่านั้น ) และหลังจากนั้นเราก็จะออกเดินทางต่อเพื่อไปเกาะหลีเป๊ะประมาณ 20 นาที โดยเรือจะจอดที่โป๊ะ หรือเทียบชายหาดบันดาหยา(ชายหาดพัทยาช่วงเดือน ต.ค.- พ.ค  . หาดซันไรส์ มิ.ย- ต.ค)

โดยที่บนหาดจะมีเจ้าหน้าที่ของแต่ละโรงแรมมารอรับ แต่บางโรงแรมต้องนั่งแท็กซี่ไปเอง กรุณาตรวจสอบกับโรงแรมที่ท่านเข้าพัก

หลายๆคนอาจสงสัยว่าแล้วเวลากลับจะกลับอย่างไร

เวลากลับบนหาดจะมีที่เจ้าหน้าที่ขายตั๋วเรือหางยาว โดยที่เรือหางยาวจะไปจอดที่โป๊ะเพื่อให้เรา check in เพื่อขึ้นเรือ speed boat แต่อย่าลืมว่าเราควรมาเช็คอินก่อนเวลาสัก 30 นาที แต่ขอบอกไว้ก่อนว่าหากใครคิดที่จะแวะเกาะไข่ตอนขากลับนั้นคงต้องเซย์โนนะคะเพราะขากลับ จะไม่มีการแวะทีเกาะไข่ เราจะต้องนั่งเรือยาวจนถึงท่าเรือปากบารากันเลยค่าาา

การเดินทางไปเกาะหลีเป๊ะ

คุณชอบบทความนี้หรือไม่?

ให้คะแนนเลย!

/ 5. Vote count:

As you found this post useful...

Follow us on social media!

Tags:, ,

โพสต์คำอธิบาย

เป็นคนแรกที่แสดงความเห็น “Review: การเดินทางไปเกาะหลีเป๊ะ”