web counter

Review : ทริปโหดมันส์ดี หลีเป๊ะ-ลังกาวี 3 วัน 2 คืน [Ep.2]

Review : ทริปโหดมันส์ดี หลีเป๊ะ-ลังกาวี 3 วัน 2 คืน [Ep.2]

เช้าวันที่ 2 ของทริปนี้ ตื่นเช้ามาดูพระอาทิตย์กันในวันเมฆหนา  และเค้าว่ากันว่าวันนี้ฝนจะตก แต่วิวก็ยังสวยประมาณนี้

อาหารเช้าถ่ายไม่ทันแล้ว เพราะตอนเช้ามัวแต่ไปชมบรรยากาศยามเช้าบนเกาะหลีเป๊ะ กลับมาน้องที่หน้าฟรอนท์เตือนว่าเราต้องไปเช็คอินตั๋วล่วงหน้า 1:30 – 2 ชม. ที่ ตม. ซึ่งอยู่ที่หาดพัทยา บริเวณหน้าบันดาหยา รีสอร์ท เพราะว่าเกาะลังกาวีอยู่ในประเทศมาเลเซีย คราวนี้ก็รีบสิคะ รีสอร์ทจะมีรถไปส่งที่ท่าเรือด้วยนะคะ

ใครจะไปลังกาวี อย่าลืมนำพาสปอร์ตติดตัวมาด้วยนะคะ ถ้าไม่มีพาสปอร์ตอดนะจ๊ะ  ขั้นตอนการตรวจเอกสารที่ ตม. เค้าไม่อนุญาตให้ถ่ายรูป อดเยย  ขั้นตอนไม่ยุ่งยาก แค่ยื่นพาสปอร์ต ไม่ถึง 5 นาทีก็เรียบร้อย แต่ถ้าคนเยอะก็รอนานหน่อย ยังงัยรีบไปก่อนเวลาเรือออกสัก 1:30 ชม. นะคะ เพราะถ้าคนเยอะอาจจะตกเรือได้

หลังจากนั้น ก็เดินเล่นชิวๆ รอเวลาเค้าเรียกขึ้นเรือ   แต่ว่า Ferry จะจอดอยู่กลางทะเล จะต้องนั่งเรือหางยาวไปขึ้น Ferry ซึ่งไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมแล้วนะคะ รวมอยู่ในราคาเรือเรียบร้อย

ใช้เวลานั่งเรือเฟอร์รี่ ประมาณ 1 ชั่วโมงกว่าๆ ก็จะเดินทางถึงลังกาวี พอถึงท่าเรือก็ว้าววววเลย ท่าเรืออลังการ

อย่ามัวแต่ฟินส์กับท่าเรือจนเพลินนะจ๊ะ เพราะเราต้องไปดำเนินการขั้นตอนตรวจคนเข้าเมืองก่อน เมื่อดำเนินการเสร็จเดินออกมาก็จะเจอ Duty free ให้ชอปปิ้งเพลินๆ

รถของโรงแรมมารับแล้ว รถใหม่เอี่ยมมาก เราพักกันที่ H.I.G Hotel โรงแรมติดกับห้างสรรพสินค้า ว่างๆก็เดินลงมาชอปปิ้งช็อคโกแลต  พนักงานโรงแรมแจ้งว่าราคาถูกด้วยนะ

เดินทางมาเหนื่อยๆ ล้างหน้าล้างตา เก็บกระเป๋าเรียบร้อยก็เตรียมตัวไปทริปต่อเลย จองรถไว้สำหรับ Half day trip แต่ฝนดันตก รอจนฝนหายคำนวนเวลาแล้วคงไปได้แค่ที่เดียว Sky cab

Sky Cab เคเบิลคาร์ที่สูงติดอันดับในทวีปเอเซีย ไม่เพียงแต่สูง แต่มันเสียวมาก  ไม่เพียงแค่ได้นั่งรถเคเบิลเท่านั้น ยังมีกิจกรรมอื่น ๆ อีกมากมาย อาทิ เช่น  SkyRex  SkyDome  SkyBridge  3D Art  SkyAdventure Park  อยู่ที่ว่าเราซื้อตั๋วแบบไหน ราคาตั๋วจะอยู่ที่เราเลือกว่าเราต้องการเล่นอันไหนบ้าง

เช้าวันที่ 3 ของทริปนี้แล้ว อาหารเช้าที่ H.I.G Hotel  เป็นแบบบุฟเฟ่ต์ รสชาติอร่อยดีงาม ทานอาหารเสร็จ ก็ต้องเตรียมตัวไปทริปต่อไป คือ คีลิม นั่งเรือสปีดโบ้ทล่องเรือไปตามป่าชายเลนที่อุดมสมบูรณ์ ไปดูนกอินทรีย์ สัญญลักษณ์ของเกาะลังกาวี บินโฉบเหยื่อ  ชมวิถีชีวิตชาวประมง ชมกระชังเลี้ยงปลา  แล้วเราก็จะไปชม Black sand beach หาดทรายสีดำ ที่เราสงสัยว่ามันดำตามธรรมชาติ หรือมนุษย์ไปทำให้มันดำ แล้วทะเลจะดำด้วยมั้ยนะ

ว่าด้วยประกาศจากกรมอุตุฯ ที่คาดการณ์ไว้ว่าฝนจะตก แล้วกรมอุตุก็ทำนายถูกต้อง ทำเอาทริปกลายเป็นทริปนั่งมองฝนที่โรงแรม ดีนะที่เป็น ไพรเวททริป ก็โทรบอกคนขับว่าขอรอฝนหยุดตกดีกว่า  พอฝนหยุดตกก็ล่วงเวลาไปหลายชั่วโมง คำนวนเวลาแล้วคงได้แค่ Black Sand beach  ปะลุยฝนไปด้วยกัน

ถึงเวลากลับบ้านแล้ว  มุ่งสู่ท่าเรือ Kuah Jetty เพื่อนั่งเรือเฟอร์รี่ กลับมายังสตูล แต่คราวนี้จะไปที่ท่าเรือ ตำมะลัง ไม่วกกลับไปที่เกาะหลีเป๊ะ จากท่าเรือ Kuah ไป ท่าเรือตำมะลัง ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่ง  จากนั้น จะมีรถมารับที่ท่าเรือเพื่อไปส่งยังสนามบินหาดใหญ่ จบทริป 3 วัน 2 คืนแบบโหดมันส์ ดี อย่างมีความสุข  ใครที่จะ copy ทริป บอกเลยฟิตร่างกายให้พร้อมก็ดีนะ ร่างไม่พร้อมมันจะทำให้ร่างกายหง่อมมากบอกเลย

คุณชอบบทความนี้หรือไม่?

ให้คะแนนเลย!

/ 5. Vote count:

As you found this post useful...

Follow us on social media!

โพสต์คำอธิบาย

เป็นคนแรกที่แสดงความเห็น “Review : ทริปโหดมันส์ดี หลีเป๊ะ-ลังกาวี 3 วัน 2 คืน [Ep.2]”