web counter

Review ญี่ปุ่น : ที่พักริมทะเลสาบ Kawagujiko ณ Komaya Ryokan

่japan-ญี่ปุ่น

Review ญี่ปุ่น : ที่พักริมทะเลสาบ Kawagujiko ณ Komaya Ryokan

ออกตัวเบาๆว่างบน้อยเลย เลยไปสอยที่พักราคาหลักพัน แต่วิวหลักหมื่นมาฝากกัน ก็คงพอเพียงสำหรับเอาไว้นั่งมองนอนมองฟูจิซัง โดยเลือกพักที่โรงแรม  Komaya  Ryokan   ชื่อก็บ่งบอกละว่าสไตล์ Ryokan แต่บอกเลยฟินส์เว่อร์มาก แอดมินไปเที่ยวญี่ปุ่นในช่วงพฤษภาคม อย่าไปหวังว่าจะมีวิวดอกซากุระประดับฟูจิซัง เพราะดอกซากุระซาโยนาระไปหมดละ

การเดินทางของเราเริ่มต้นจากสถานี Matsumoto เพื่อออกเดินทางไปยัง สถานี Isawa-Onzen จากนั้นก็เปลี่ยนรถไฟขึ้นรถไฟ JR Chuo Line ถึงสถานี Otuki  เปลี่ยนรถไฟเป็นสาย Fujikyu Railway เพื่อเดินทางไปยังสถานี Kawaguchiko  รวมระยะเวลาก็ประมาณ 3 ชั่วโมงนิดๆ บอกเลยถ้ามาเองคนเดียวได้เปลี่ยนแพลน เพราะคงหลงตั้งแต่สถานีแรกละ ใครไม่ใช่ขาลุย แนะนำว่าซื้อแพคเกจทัวร์ญี่ปุ่นชัวร์กว่าเยอะนะจ๊ะ

จากนั้นซื้อตั๋วรถเมล์แบบ 2 วัน ราคาประมาณ 1200 yen บอกเลยคุ้ม จะขึ้นรถลงรถกี่รอบก็ได้ ขึ้นรถเมล์ตรงหน้าสถานีรถไฟ เอิ่มจำสายไม่ได้ละ แต่ไม่ต้องห่วงมีป้ายภาษาอังกฤษเขียนไว้ ให้นั่งรถเมล์มาลงที่ป้ายรถเมล์ที่ 16 แถว Mori Art Museum of Music box แล้วก็เดินต๊อกๆไปเช็คอินที่โรงแรม

อ้อลืมบอก ค่าโรงแรมก็ประมาณ 3053 บาท ไม่รวมอาหารเช้า เพราะว่าเช้ามาเราต้องรีบไปกันแต่เช้า ไม่ทันได้กินแน่ๆ แต่บอกเลยว่าควรเตรียมเสบียง เตรียมน้ำไว้บ้าง เพราะห่างไกลจากร้านค้า หรือเพราะเราเช็คเอาท์เช้าร้านค้ายังไม่เปิดก็ไม่รู้

ห้องพัก มาญี่ปุ่นทั้งที่ ก็ต้องย้อนยุคของญี่ปุ่นบ้าง เราเลือกโรงแรมสไตล์ Ryokan ก็ต้องใช้ชีวิตแบบเรียลนิดส์นึง ตอนเช็คอิน คุณป้าเจ้าของจะพามาที่ห้อง มาบอกว่าอะไรอยู่ตรงไหน อะไรทำยังงัย เพราะเครื่องนอนจะอยู่ในตู้ เราต้องเอามาปูเอง เราก็คนไทยอะนะ โอเคโอเคอย่างเดียว พอป้าไปแล้วเอาล่ะสิ ที่นอนปูอันไหนก่อนหว่า กว่าจะได้นอนสุดท้ายเอาเถอะ เราจะปูที่นอนถูกหรือผิดช่างมันเถอะ เอาที่เรานอนได้สบายพอละ

ที่พักที่นี่มี onzen แบบปิดด้วยแต่อาบได้แต่ตอนกลางคืน ห้องละ 1 ชม มากัน 2 คนก็คนละ ครึ่งชั่วโมง โดยต้องจองล่วงหน้าว่าจะอาบน้ำกี่โมง แล้วตอนเช้าล่ะทำงัย ก็ซักแห้งไปสิคะ ล้างหน้าแปรงฟันพอจบ 

ตื่นเช้ามา อากาศเย็นสบายมาก ตี 4 แต่ท้องฟ้าเริ่มสว่างแล้ว สมกับเป็นแดนอาทิตย์อุทัยจริงๆ  เปิดหน้าต่างยามเช้าเห็นฟูจิซัง แม้ราคาห้องพักจะหลักพัน แต่บอกเลยว่าวิวจากห้องพักราคาหลักหมื่นจริงๆ  โอ้วววว เหมือนภาพวาด เหมือนเมืองในฝัน อยากจะหยุดเวลาไว้ตรงนี้ที่สุดเลย ฟินส์จากวิวห้องพัก เดินลงมาเดินเล่นหน้าโรงแรม ได้ฟินส์ต่ออีกรอบมีดอกไม้ริมทาง ไม่รู้ว่าคือดอกอะไร แต่กลิ่นหอมมากคล้ายกลิ่นดอกลิลลี่ อยากจะเก็บมาปลูกที่เมืองไทยที่สุดเลย

สนใจแพคเกจท่องเที่ยวญี่ปุ่น คลิก ที่นี่ได้เลยจ้า ->  แพคเกจท่องเที่ยวญี่ปุ่น

คุณชอบบทความนี้หรือไม่?

ให้คะแนนเลย!

/ 5. Vote count:

As you found this post useful...

Follow us on social media!

โพสต์คำอธิบาย

เป็นคนแรกที่แสดงความเห็น “Review ญี่ปุ่น : ที่พักริมทะเลสาบ Kawagujiko ณ Komaya Ryokan”