web counter

Review : ทริปเกาะลันตา 3 วัน 2 คืน ดำน้ำเกาะรอก&เกาะห้า

Review : ทริปเกาะลันตา 3 วัน 2 คืน ดำน้ำเกาะรอก&เกาะห้า

เกาะลันตา  อยู่ในเขตพื้นที่จังหวัดกระบี่ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงในระดับโลก โดยเฉพาะในประเทศแถบยุโรปและสแกนดิเนเวีย เนื่องจากนักท่องเที่ยวชาวยุโรปนิยมมาท่องเที่ยวและพักผ่อนยังเกาะลันตาใหญ่  เกาะลันตา ได้ชื่อว่า “เกาะอัญมณีแห่งเอเชีย”  ขนาดนั่งท่องเที่ยวยังข้ามน้ำข้ามทะเล ไปเที่ยวที่เกาะลันตา แล้วเราล่ะ จะพลาดได้ยังงัยจัดไปสิจ๊ะ

วันแรก

ทริปลันตา เริ่มต้นขึ้นที่ สนามบินสุวรรณภูมิ เราเดินทางโดยสายการบิน Thai smile ก็จะบินไปยิ้มไปเพราะแอร์โฮสเตส น่าตาจิ้มลิ้ม อาหารบนเครื่องก็ดีงาม แบกสัมภาระได้ 20 กิโลกรัม ราคาตั๋วประมาณ 1,300 บาทต่อเที่ยว จ่ายแพงกว่าโลว์คอร์ส แต่ full service นะจ๊ะ

เนื่องจากเครื่อง Air-bus 320  ออกจากสนามบินสุวรรณภูมิ เวลา 07:30 น. ถึงสนามบินนานาชาติกระบี่ เวลา 08:50 น.  แต่สงสัยเครื่องคงจะแรง ถึงก่อนเวลาปกติ 30 นาที  ทำให้รถที่จองไว้ยังเดินทางมาไม่ถึง รอวนไปจร้าาา

รถตู้มารับข้างในสนามบินสำหรับรถเหมา แต่หากเดินทาง โดยรถโดยสาร จะต้องเดินออกมาขึ้นรถบริเวณด้านนอกของสนามบิน ทริปพักผ่อนก็ต้องขอจัดเต็มนิดนึง เดินทางจากสนามบินนานาชาติกระบี่ไปยังเกาะลันตา ใช้เวลาเกือบ 2 ชั่วโมง เลยขอแบบนั่งสบายๆ ดีกว่า จัดรถเหมาเลย

การเดินทางจากสนามบินมายังเกาะลันตา รถตู้จะต้องโดยสารโดยแพขนานยนต์ ประมาณครึ่งชั่วโมง  เราสามารถออกมาจากรถมานั่งชมวิวข้างทางชมความงามของวิวรอบด้านระหว่างทาง ข้ามมาที่เกาะลันตาน้อย จากเกาะลันตาน้อยมายังเกาะลันตาใหญ่ จะมีสะพานสิริลันตาเป็นสะพานเชื่อมระหว่างเกาะลันตาน้อยกับเกาะลันตาใหญ่ ซึ่งวิวดีงามมากๆ จนอดใจไม่ไหวอ้อนคนขับช่วยจอดเพื่อลงไปถ่ายรูปกันเลยทีเดียว

ในที่สุดเราก็เดินทางมาถึงเกาะลันตา  เกาะลันตามีที่พักมากมายให้เลือกตามสไตล์ที่เราชอบได้เลย มีชายหาดมากมาย คือ หาดพระแอะ , หาดบากันเตียง , หาดคลองนิน , หาดคลองจาก ,หาดไม้ไผ่  เรามันสายอาร์ตติสรักสงบเลยจบที่ ย่าน Old town

ย่าน Old town ร้านอาหารที่เราฝากท้องเกือบทุกมื้อ ด้วยรสชาติอร่อย ราคาน่าคบ ก็ต้องที่นี่เลย  ร้านปิ่นโต บรรยากาศดี ร้านยื่นออกไปในทะเล สั่งอาหารแถมน้ำแข็งฟรีด้วย

วันที่สอง

ทริปดำน้ำยอดฮิต ที่ไม่คิดจะพลาด ก็ต้องวันเดย์ทริปเกาะรอก เกาะห้า ที่ได้ฉายาว่า ราชินีแห่งอันดามัน มันจะสวยงามขนาดไหนไปดูกัน  เริ่มต้นทริป ด้วยรถสองแถวมารับที่หน้ารีสอร์ทตั้งแต่เช้า เนื่องจากย่าน old town อยู่ไกลสุดเลยต้องมารับคนแรก ราคาค่ารถ ค่าอาหาร+เครื่องดื่ม ค่าอุทยาน รวมอยู่ในแพคเกจเรียบร้อยแล้ว มีน้ำดื่มบริการตลอดทริป

เมื่อมาถึงเกาะรอก เราก็ได้รู้ว่า ฉายา ราชินีแห่งอันดามัน มันช่างเหมาะสมกับฉายาที่ได้รับจริงๆ ลืมการนั่งเรือสปีทโบ้ทมาเป็นชั่วโมงภายใน 1 นาที สีน้ำทะเลเป็นสีเขียวมรกต ชายหาดขาวทรายละเอียด ฝูงปลาขนาดใหญ่ ที่ไม่ได้มีแค่หลักสิบ แต่มีนับร้อย ช่ว่งเที่ยงรับประทานอาหารแบบบุฟเฟต์ ถูกใจไทยสไตล์อย่างพวกเรา จากนั้น เรือก็นำเราสู่หมู่เกาะห้า  ที่นี่ อลังการวิว แล้วถ้าใครโชคดีอาจจะได้เจอฉลามวาฬที่แวะเวียนมาแถวนี้บ่อยๆ ปีนี้อุทยานประกาศปิดเรียบร้อยแล้ว ใครสนใจวางแผนช่วงปลายปีละกันนะจ๊ะ Bye Bye เกาะรอก เกาะห้า

วันที่สาม

ตื่นเช้ามาชมความงามของเกาะลันตา เดินชมตลาดเช้าบนเกาะ ก่อนกลับ ขากลับไม่รีบเลยจองรถแบบ Join Trip แต่แนะนำว่าเพิ่มตังค์อีกนิด เหมารถเหมือนขามา ชีวิตจะเปลี่ยนแน่นอน เพราะรถต้องไปแวะรับรอบเกาะ เราใช้เวลาอยู่บนรถตู้บนเกาะลันตาประมาณ 1 ชม เนื่องจากรถแวะผู้โดยสารท่านอื่น กว่าจะถึงสนามบิน นั่งลุ้นตัวโก่งว่าจะตกเครื่องหรือไม่ แนะนำว่าหากจองแบบ Join ให้เผื่อเวลาประมาณ 3-4 ชั่วโมง ก่อนเวลาเครื่องออก ก็ดีนะ

สรุปค่าใช้จ่ายทริปนี้ต่อคน  @6.730 บาท

ค่าเครื่องบิน Thai Smile ไปกลับ 2,600 บาท

ค่ารถตู้เหมาจากสนามบินกระบี่ – เกาะลันตา คนละ 580 บาท

ค่าที่พัก 2 คืน คนละ 1,000 บาท ไม่มีอาหารเช้า

ค่าอาหาร 5 มื้อ คนละ 600 บาท

ค่าทริปดำน้ำเกาะรอก เกาะห้า คนละ 1,750 บาท

ค่ารถตู้จอย ขากลับ เกาะลันตา คนละ 200 บาท

คุณชอบบทความนี้หรือไม่?

ให้คะแนนเลย!

/ 5. Vote count:

As you found this post useful...

Follow us on social media!

โพสต์คำอธิบาย

เป็นคนแรกที่แสดงความเห็น “Review : ทริปเกาะลันตา 3 วัน 2 คืน ดำน้ำเกาะรอก&เกาะห้า”