web counter

Ramenga ที่สุดของราเมงอะ!! เส้นหนึบ ซุปร้อน เครื่องทะลักชาม ราคาถูก!!

Ramenga ที่สุดของราเมงอะ!! เส้นหนึบ ซุปร้อน เครื่องทะลักชาม ราคาถูก!!

ติดต่อลูกช้างทัวร์

Ramenga ที่สุดของราเมงอะ!! เส้นหนึบ ซุปร้อน เครื่องทะลักชาม ราคาถูก!!

วันนี้จะพามากินราเมนเปิดใหม่ย่านห้วยขวาง เป็นร้านเปิดใหม่เห็นว่าเป็นสาขา2ด้วย ปกติเวลาจะกินราเมน เราก็จะนึกถึง ราเมนข้อสอบ หรือว่าจะเป็น ฮาจิบังราเมน ที่เข้าไปกินกันบ่อยๆ เลยคิดว่าต้องไปลองร้านนี้ให้ได้ เห็นในเฟสบุคเขาเครมมาว่าทีเด็ดคือ น้ำซุป งั้นเราไม่รอช้าไปลองกันเลยว่าจะเป็นสไตล์ ญี่ปุ่น แท้ๆหรือไม่ ใครที่ไป ทัวร์ญี่ปุ่น บ่อยๆน่าจะรู้ดีว่ารสชาติมันจะเป็นยังไง
เราก็มาดูที่หน้าร้านกัน เป็นร้านที่เปิดใต้ตึกคอนโด TVC ย่านห้วยขวางนั้นเอง เป็นร้านเล็กๆ สไตล์ญี่ปุ่น หากใครดูหนังญี่ปุ่นหรือซีรี่ก็จะเจอร้านหน้าตาแบบนี้อยู่เยอะเลยทีเดียว สามารถนั่งกินหน้าร้าน หรือด้านในร้านก็ได้
ห้องครัวเป็นแบบทำให้คนกินเห็นเลย ส่วนใหญ่แบบนี้จะมีเยอะมาก ไปทัวร์ญี่ปุ่น ฮ่องกง จีน แถบๆนี้จะเป็นร้านแบบนี้แทบจะหลายร้านมากแต่ไม่รู้เขาเรียกกันว่าสไตลือะไร แต่ดูเรียลๆดี ชอบๆ แต่ร้านไม่ใหญ่มาก แต่ที่นั่งกลับดุเยอะเพราะมีที่นั่งเป็นแทบสำหรับนั่งกินคนเดียว
โต๊ะสำหรับมาเดี่ยวหรือมากับเพื่อนยกแก๊งค์ ก็พอที่นั่งอยู่
ในส่วนของเมนูอาหาร ไม่ได้มีเยอะมากเท่าไหร่ มีภาษาไทยและอังกฤษเขียนพร้อมราคาอย่างชัดเจน เรื่องราคาถือว่าถูกกว่าร้านในห้างเลยหล่ะ แต่ก็ใกล้เคียงกับฮาจิบัง เริ่มต้นที่ 80บาท
เมนูแนะนำของทางร้าน Tonkotsu Ramen เริ่มต้นที่ 80 แบบธรรมดาได้หมู2แผ่น ไข่ครึ่งลูก
ปริมาณพออิ่ม ไม่เยอะไม่น้อยไป เส้นทางร้านมีให้เลือกเส้น2แบบ เส้นราเมนกับเส้นญี่ปุ่น จานนี้เลือกเส้นราเมน
ทีเด็ดมันอยู่ตรงนี้แหละ คำแรกที่ชิมซุป ร้อนอร่อยกำลังดี ฟินส์สุดๆบอกเลย เราก็ไปแอบเห็นพริกข้างๆ เลยถามพนักงานว่าอันนี้ไว้ใส่ไร ไม่เคยเห็นเลย เขาก็บอกว่าใส่ราเมนจานนี้ได้เลยๆ แต่ห้ามใส่เยอะนะ มันเผ็ดมาก เราก็ฝากไปเลยช้อน1เต็ม รสชาติจากอร่อยอยู่แล้ว อร่อยยิ่งขึ้น เผ็ดร้อนของจริง ชอบๆเอาไป 10เลย
จานนี้จะเป็นข้าวหน้าไก่ เทอริยากิ ราคา 70บาทเท่านั้น จานนี้ข้าวและซอสกำลังดี ไก่นุ่มเลยหล่ะ แต่ติดตรงทำออกมาเค็มไปนิด ไม่เหมาะกับคนที่ไม่กินเค็ม
จานนี้เป็นบะหมี่เย็นญี่ปุ่นเส้นราเมน รสชาติได้อร่อยเลยล่ะ ทีเด็ดต้องอยู่ที่น้ำซุป รสออกหวานหน่อยๆ
มาถึงส่วนเกี๊ยวซ่า ส่วนตัวไม่ค่อยเท่าไหร่ไม่เหมาะสำหรับคนชอบผัก เพราะในนี้มีผักด้วย สั่งมา 3ชิ้น ราคา 40บาท แต่สิ่งที่ดีคือ เขาทำมาให้ชิ้นใหญ่ด้วย ไม่อมน้ำมัน บางทีไปร้านอยากกินเกี๊ยวเจอน้ำมันเยอะๆ ถึงกับไม่กินเลยครับท่าน
ถั่วแระญี่ปุ่น ราคา 20บาทกรุบๆ อร่อยๆ อบมานุ่มเลยหล่ะ สมราคาดี กินตอนกินราเมนเสร็จเพลินๆดีครับ
อีกอย่างที่ชอบกินมากก ยำสาหร่าย ราคากรุบๆอีกแล้ว 20บาทเท่านั้น ให้มาขนาดตามราคาเลย เน้นกินเพลิน ไม่เน้นอิ่ม
มื้อนี้ ต้องโค้ก ไม่มีไม่ได้เลย ต้องดื่มคู่กับการกินจริงๆ ฟินส์อ่าาา
ใครที่อยู่แถวดินแดง ห้วยขวาง เดินทางมาสะดวกมากๆ ดูสีหน้า นี้คือฟินส์สุดๆแล้วน้าา 55+ จานใหญ่พอได้ กินจนหมด ซุปก็ซดจนหมด
ราคาที่กินไปวันนั้น แต่ราเมนเส้นเย็นญี่ปุ่น คือแอบไปกินมาอีกวันนึง เลยไม่ได้ถ่ายสลิปมา ทางร้านมีใบสะสมแต้มอีกด้วยน่าจะแลกของได้ ราคากับความอิ่มสมดุลกันมาก ใครที่เหนื่อยๆกลับมาจากการทำงาน แวะไปร้านหาอาหารอร่อยๆ ให้เติมพลังงานชีวิตบ้าง การกินนั้นสำคัญ แต่ไม่ใช่กินอะไรก็ได้ เพราะความสุขของการกิน คือความอร่อย ใครชอบรีวิวนี้ ฝากกดไลค์กดแชร์ด้วยน้าา
ติดต่อลูกช้างทัวร์
ติดต่อทัวร์เกาะหลีเป๊ะ

คุณชอบบทความนี้หรือไม่?

ให้คะแนนเลย!

/ 5. Vote count:

As you found this post useful...

Follow us on social media!

Tags:, , , , , , , , , , ,

โพสต์คำอธิบาย

เป็นคนแรกที่แสดงความเห็น “Ramenga ที่สุดของราเมงอะ!! เส้นหนึบ ซุปร้อน เครื่องทะลักชาม ราคาถูก!!”