web counter

โปรแกรมทัวร์ 8 เกาะ รอบหลีเป๊ะ

ทัวร์เกาะหลีเป๊ะราคาถูก

โปรแกรมทัวร์ 8 เกาะ รอบหลีเป๊ะ

ทัวร์เกาะหลีเป๊ะราคาถูก

เกาะรอกลอย

เกาะรอกลอย ทะเลหยกแห่งน่านน้ำตะรุเตา เกาะรอกลอยเป็นเกาะเล็กๆ แต่มีหาดทรายขาว น้ำทะเลใสเหมือน สีมรกต บริเวณเกาะมี น้ำตื้น และนิ่งเงียบสงบ ยังมีปะการังที่สมบูรณ์อยู่มาก

ทัวร์เกาะหลีเป๊ะราคาถูก

จุดชมวิว ผาชะโด – เกาะอาดัง

“ผาชะโด” บนผาชะโดเป็นลานโล่งมองลงไปจะเห็นทิวสนและแหลมทรายสีขาวของเกาะอาดัง เกาะหลีเป๊ะ และยังเป็นจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นและตกอีกด้วย สามารถดำน้ำได้ด้วย ให้เลือกเลยว่าอยากขึ้นเขา หรืออยากดำน้ำ แอดขอบอกลองไปดูสักครั้งแล้วจะติดใจ อยู่ห่างจากเกาะตะรุเตาไปทางตะวันตกเฉียงใต้ 40 กิโลเมตรเอง หรือห่างจากตัวเมืองสตูล 60 กิโลเมตร หมู่เกาะอาดัง – ราวี นอกจากจะประกอบด้วยเกาะอาดัง และเกาะราวี ซึ่งเป็นชื่อของหมู่เกาะแล้ว ยังมีเกาะบริวารน้อยใหญ่เช่นเกาะหลีเป๊ะ เกาะหินงาม เกาะยาง เกาะดง เกาะหินซ้อน เกาะจาบัง เป็นต้น สวยไม่ใช่เล่นๆเลยนะ

ทัวร์เกาะหลีเป๊ะราคาถูก

เกาะยาง

อยู่ใกล้กับเกาะหินงามบริเวณโดยรอบเกาะมีปะการังแข็งอย่างปะการังเขากวาง ปะการังผักกาด เหมาะสำหรับการดำน้ำตื้นมาก เหมาะมากสำหรับคนที่ชอบดูปะการังแปลกๆ และที่นี่ยังเหมาะแก่การถ่ายรูปกับปะการังอีกด้วย

ทัวร์เกาะหลีเป๊ะราคาถูก

เกาะไผ่

จุดดำน้ำตื้นของเกาะไผ่ แห่งนี้ก็มีสิ่งที่น่าตื่นตาตื่นใจไม่แพ้ทิวทัศน์ของหินซ้อนก้อนยักษ์ใหญ่เช่นเดียวกัน นั่นก็คือ ทุ่งดอกไม้ทะเลซึ่งกินพื้นที่อาณาบริเวณหลายร้อยตารางเมตร เพียงแค่คุณลองลงไปใต้ผิวน้ำแล้วจะสามารถมองเห็นได้ทันทีว่า มีหนวดดอกไม้ทะเลปกคลุมอยู่เกือบทั่วทุกพื้นที่ราวกับมีพรมชั้นดีปูรองเอาไว้ใต้ผืนมหาสมุทร

ทัวร์เกาะหลีเป๊ะราคาถูก

ร่องน้ำจาบัง

จุดดำน้ำซึ่งมีชื่อเสียงโด่งดังมากที่สุดและว่ากันว่า สามารถมองเห็นปะการังเจ็ดสีได้ง่ายและสวยงามที่สุดดาวขนนกอีกมากมาย ทั้งสีดำ สีแดง, ปะการังอ่อนหลากสี, ปะการังถ้วยส้ม, ฟองน้ำครกขนาดใหญ่, ดอกไม้ทะเลหลากสี และยังมีฝูงปลามากมายว่ายเวียนเพื่อหาอาหาร

ทัวร์เกาะหลีเป๊ะราคาถูก

เกาะหินซ้อน

เกาะหินซ้อน จุดเด่นบนเกาะคือก้อนหินขนาดใหญ่สองก้อนซึ่งซ้อนกันอยู่ ก้อนล่างแตกแล้ว ทำท่าว่าจะหล่นมิหล่นแหล่ แต่ก็ไม่หล่น แผ่นดินอย่างรุนแรงหลายครั้งที่ผ่านมาก็ไม่หล่น หินซ้อนมิได้มีความสวยงามอะไร มีแต่ความแปลกที่ธรรมชาติสร้างสรรค์ ให้ก้อนหินสี่เหลี่ยมสองก้อนซ้อนกันอยู่  ความสวยงามแอบอยู่ใต้น้ำ บริเวณรอบเกาะหินซ้อนมีแนวปะการังที่สวยงาม มีทั้งปะการังอ่อนและปะการังแข็ง อีกทั้งยังมีกอดอกไม้ทะเลและปลาการ์ตูนนีโมอีกมากมาย ระดับน้ำก็ไม่ลึก จุดนี้มีความหลากหลายกว่าที่จาบัง แนวปะการังมีพื้นที่กว้างกว่าแต่ไม่หนาแน่น

ทัวร์เกาะหลีเป๊ะราคาถูก

เกาะหินงาม

จุดเด่นของเกาะแห่งนี้ ถึงแม้จะเป็นเพียงเกาะเล็กๆแต่เกาะหินงามก็มีความพิเศษที่หาเกาะใดเหมือน นั่นคือเป็นเกาะที่ไร้หาดทราย เป็นหาดหินทั้งเกาะ บริเวณด้านหน้าหาดนั้นมีหินก้อนกลมมนขนาดเท่าๆกัน ยามน้ำทะเลซัดขึ้นมา หินเหล่านี้จะเปียกชุ่มส่องประกายมันวาวสะท้อนไปทั่วหาด หินเหล่านี้มีสีเทาดำ แอดว่ามันเป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นเลยทีเดียว

เกาะดง

เกาะดงเป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุด บนเกาะมีแนวชายหาดที่สวยงามขาวสะอาด มีชื่อว่าหาดลิง หาดนี้มีบรรยากาศร่มรื่น น้ำทะเลสีสวย ชายหาดลาดลงพอเหมาะแก่การเล่นน้ำ และมองเห็นเกาะราวีอยู่ใกล้ๆ นอกจากจะมีหาดสวยที่เงียบสงบเป็นส่วนตัวแล้ว หมู่เกาะดงยังมีเกาะบริวารอีก 6 เกาะแต่ที่เห็นจะเด่นที่สุดคือ เกาะหินซ้อน ซึ่งเป็นเกาะบริวารที่อยู่ใกล้ที่สุด
ติดต่อทัวร์เกาะหลีเป๊ะ

คุณชอบบทความนี้หรือไม่?

ให้คะแนนเลย!

/ 5. Vote count:

As you found this post useful...

Follow us on social media!

Tags:, ,

โพสต์คำอธิบาย

เป็นคนแรกที่แสดงความเห็น “โปรแกรมทัวร์ 8 เกาะ รอบหลีเป๊ะ”