web counter

…ไข่มุกอันดามัน…

phuket

…ไข่มุกอันดามัน…

“ไข่มุกอันดามัน”

คือสมญานามที่นักเที่ยวเกาะทั้งหลายใช้เรียก เกาะภูเก็ต เกาะที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย เปรืยบเสมือนดินแดนสวรรค์ที่ไม่เคยเงียบเหงา อีกทั้งยังเต็มไปด้วยวัฒนธรรมประเพณีอันงดงาม อาหารการกินที่หลากหลาย รวมไปถึงสถานที่ท่องเที่ยวที่บ่งบอกถึงความเป็นเอกลักษณ์ได้เป็นอย่างดี

และด้วยเหตุนี้ ลูกช้างทัวร์ จึงภูมิใจนำเสนอ สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำในจังหวัดภูเก็ต หรือ เกาะภูเก็ต ดังนี้ค่ะ

หาดป่าตอง หาดที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวมากที่สุด เนื่องจากทรายบนหาดแห่งนี้มีลักษณะขาวละเอียดเหมาะแก่การเดินชิวและนอนอาบแดด อีกทั้งด้วยลักษณะชายหาดที่โค้งเว้าเข้าหากันเหมือนรูปพระจันทร์เสี้ยว มีภูเขาที่ต้นหาดและท้ายหาดไว้บังคลื่นลม ด้วยเหตุนี้จึงทำให้หาดป่าตองแห่งนี้เป็นชายหาดที่ค่อนข้างนิ่งปราศจากคลื่นลมแรง เหมาะแก่การลงเล่นน้ำเป็นอย่างมาก

 

หาดสุรินทร์ นับว่าเป็นชายหาดน่าเที่ยวตลอดกาลในจังหวัดภูเก็ต เพราะก่อนที่หาดป่าตองจะขึ้นมาครองแชมป์หาดน่าเที่ยวอย่างในปัจจุบัน หาดสุรินทร์เคยเป็นหาดที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวมากที่สุดมาก่อน ด้วยเหตุที่หาดสุรินทร์แห่งนี้เค้ามีเอกลักษณ์เฉพาะตัวอยู่ที่การมีบรรยากาศที่เงียบสงบและมีทิวมะพร้าวเรียงรายตามแนวหาดให้ได้ไว้หลบแดด และแม้หาดสุรินทร์จะมีที่พักให้เลือกไม่มากมายอย่างหาดป่าตอง แต่รับรองว่าที่พักบนหาดแห่งนี้ถูกกว่าแน่นอนค่ะ

 

หาดกะรน หาดที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นอันดับสอง รองจากหาดป่าตอง โดยหาดนี้เป็นชายหาดทอดยาว มีพื้นที่บริเวณหน้าหาดกว้างทำให้ดูโปร่ง โล่ง สบาย ไม่อึดอัดและแลดูพลุกพล่าน จึงทำให้หาดกะรนออกแนวเงียบสงบกว่าหาดป่าตอง นักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบความสงบจึงเลือกที่จะมาเที่ยวที่หาดกะรนมากกว่า นอกจากนี้หาดแห่งนี้ยังมีกิจกรรมทางน้ำให้นักท่องเที่ยวได้เลือกอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น เจ็ตสกี พาราเซล และเรือกล้วย เป็นต้น

 

ตึกเก่าชิโนโปรตุกีส อาคารเก่าที่สืบทอดมาตั้งแต่สมัยที่เกาะภูเก็ตยังเป็นเมืองท่าที่สำคัญของแหลมมลายู ในสมัยนั้นมีชาวยุโรป เช่นชาวดัตช์ ชาวอังกฤษ ชาวโปรตุเกตุ และชาวจีนเข้ามาทำการค้าขาย สิ่งปลูกสร้างต่างๆจึงเป็นแบบลูกผสมระหว่างสถาปัตยกรรมแบบจีน และ สถาปัตยกรรมแบบโปรตุกีสตามสไตล์ผู้พักอาศัยในสมัยนั้น จนในปัจจุบันอาคารเหล่านี้ก็ยังคงความเป็นเอกลักษณ์ที่ได้รับการอนุรักษ์เป็นอย่างดี นั่นเป็นเพราะว่าอาคารในย่านนี้มีอดีตและความงดงามเป็นอย่างมาก จนทำให้นักท่องเที่ยวที่ได้มาเยือนรับรู้ว่า เกาะภูเก็ตไม่ได้มีดีแค่ทะเล

phuket
phuket
phuket

แหลมพรมเทพ จุดชมวิวที่สวยงามของจังหวัดภูเก็ต อยู่ห่างจากหาดราไวย์ประมาณ 2กิโลเมตร เป็นแหลมที่อยู่ตอนใต้สุดของเกาะภูเก็ต ชาวบ้านเรียกว่า “แหลมเจ้า” จากริมหน้าผามีแนวต้นตาลลาดลงสู่ปลายแหลมที่เป็นโขดหิน สามารถเดินไปจนถึงปลายแหลมได้ มองเห็นน้ำทะเลสีเขียวมรกต และสามารถเห็นเกาะแก้วอยู่ด้านหน้าแหลม ทางขวาจะเห็นแนวหาดทรายของหาดในหาน แหลมพรหมเทพนับเป็นสถานที่ชมพระอาทิตย์ตกที่สวยงามมากแห่งหนึ่ง

คุณชอบบทความนี้หรือไม่?

ให้คะแนนเลย!

/ 5. Vote count:

As you found this post useful...

Follow us on social media!

Tags:, ,

โพสต์คำอธิบาย

เป็นคนแรกที่แสดงความเห็น “…ไข่มุกอันดามัน…”