web counter

[Review]::เที่ยวภูเก็ต (48ช.ม) กิน+เที่ยว+ชิลล์ งบหลักร้อย ฟินส์หลักล้าน

[Review]::เที่ยวภูเก็ต (48ช.ม) กิน+เที่ยว+ชิลล์ งบหลักร้อย ฟินส์หลักล้าน

ติดต่อลูกช้างทัวร์

[Review]::เที่ยวภูเก็ต (48ช.ม)
กิน+เที่ยว+ชิลล์ งบหลักร้อย ฟินส์หลักล้าน

ภูเก็ตถือว่าเป็นอีกหนึ่งจังหวัดในดวงใจ ที่คิดอยากมีโอกาสไปบ้างสักครั้ง ครั้งนี้เลยจัดให้สมใจ ☺ ด้วยเวลา และงบที่มีจำกัด เลยจัดมาแบบ ประหยัดงบและเวลา ในภูเก็ตก็มีหลายสถานที่ที่ให้เที่ยวเยอะมาก แต่วันนี้เราจะมาเที่ยวในเมืองกัน ขึ้นชื่อว่าเป็น เมืองขึ้นชื่อเรื่องความอาทต์
ทริปนี้ใช้บริการของลูกช้างทัวร์ และสายการบิน VietJetair เพราะเขามีโปรที่ถูกมาก เราเลยจัดมาแบบจุกๆ ใครที่ชอบพวกติ่มซำ ขนมจีบ ซาลาเปา แบบเราแนะนำให้มาเลย ไม่รอช้าเราไป ทัวร์ภูเก็ต กันเลย

การเดินทางไปภูเก็ต

การเดินทางไปจังหวัดภูเก็ต

1 จากสนามบินสุวรรณภูมิ – สนามบินภูเก็ต (ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1.25 ชั่วโมง)
***แนะนำให้จองไฟล์ทบินช่วงเช้า***
2 สนามบินภูเก็ต – นั่ง shuttle bus ไปลงจุดหมายปลายทาง (รถ shuttle bus มีค่าใช้จ่าย 100 บาท แวะได้หลายสถานี ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง)
***แนะนำเตรียมขนมติดไว้เพราะรถอาจจะติดได้***

เส้นทาง shuttle bus

【DAY 1】

เส้นทาง shuttle bus

Phuket Airport → Naiyang → Thalang → Heroines Monument → Boat Lagoon (By Pass) → Central → Big C → Tesco Lotus → Surakul →  Sino Inn → Phuket Merlin → Seng Ho → The Old Bus Terminal
(รอบแรก 7:30  รอบสุดท้าย 21:30  รถออกทุกๆ 1 ชั่วโมง ราคา 100 บาทต่อท่าน)
ด้วยงบประมาณ และเวลาที่จำกัด เลยต้องเลือกที่พักที่อยู่ใกล้ๆ เมืองเก่า ใกล้ๆ บขส. เก่า จะได้เดินได้สะดวก หาของกินง่าย เพราะเราจะใช้วิธีเดิน เลยเลือกที่จะพักที่ (Eco Hostel)
หลังจากได้เดินทางนั่งรถมาสักระยะ ก็ถึงที่พักแล้ว ดีใจมากก

【Eco Hostel】

Eco Hostel ด้านล่างจะเป็นร้านกาแฟเก๋ๆ ร่มรื่น ให้ได้นั่งจิบกาแฟเพลินๆ บรรยากาศดี ขอบอกว่าที่พักของที่นี่สะอาดมากๆ ส่วนห้องที่เราเลือก เนื่องจากมาคนเดียว เลยเลือกห้อง Dormitory Room 4 เตียง สำหรับผู้หญิง  ราคา 1 เตียง 323 บาท  ที่สำคัญ วันที่เราพักไม่มีคนมาพัก ห้องนี้กลายเป็นของช้านนนคนเดียว ค่าเช่าผ้าเช็ดตัว 20 บาท ค่ากาแฟ 80 บาท
หลังจากพักผ่อนเสร็จเรียบร้อยแล้ว ท้องก็เริ่มร้อง อยากกินอะไรที่มันเป็นจีนๆ เลยไปเดินตามหาร้านจนเจอ

【ร้านบุญรัตน์】

เป็นร้านอาหารจีน ที่แค่เดินผ่านหนัาร้านก็หอมแล้ว เลยต้องแวะไปกินสะหน่อย ☺ ที่นี้มีขนมจีบทุกอย่าง เห็นแล้วน่ากินไปหมด สั่งชาเย็นมาดื่มคู่กัน ไม่อยากจะบอก อร่อยแบบชาใต้แท้ๆ ไม่คิดเลยว่ามากินอาหารต่างถิ่นแบบนี้ จะฟินได้ขนาดนี้ ค่าติ่มซำ 107 บาท
หลังจากท้องอิ่ม ความอยากเดินก็ตามมา เลยเดินชมเมืองสะเลย เวลาไปเที่ยวที่ไหนชอบมากที่จะใช้เท้าเดินแทนการใช้รถ ถ้าในที่ๆนั้นเป็นเมืองสามารถเดินได้ก็จะเดิน
สิ่งแรกที่เห็นได้ชัดเจนเลย คนที่นี้เป็นคนยิ้มและหัวเราะกันได้ง่ายมาก ไม่มีความเครียด อยู่กันแบบอบอุ่น
ที่ภูเก็ต นอกจากทะเลจะสวยแล้ว บรรยากาศในเมืองสวยยิ่งกว่า ใครที่มาแล้วอย่าลืมที่จะมาเดิมชมบ้านเรือนที่ยังคงความเก่าไตล์เก๋ๆ กับสีสันของบ้านเมืองภูเก็ตนี้บอกได้คำเดียวว่า ใครไม่มาคือพลาดมาก คิดถูกแล้วที่มา
เดินวน ถ่ายรูปไปเรื่อยๆ เหนื่อยก็นั่งพัก สายถ่ายรูป ฮิปเตอร์ ควรค่าแก่การมามาก
ร้านค้า โรงแรม บ้านเรือน ที่ถูกดัดแปลงให้โมเดิร์นมากขึ้น ตามยุคสมัยที่เปลี่ยนไปยิ่งกว่า 4G
สิ้นสุดปลายทางกันที่ สตรีทอาร์ท ที่ทำให้เราได้ภาพสวยๆมา และได้สัมผัสความน่ารักของคนในพื้นที่ภูเก็ต ทำให้วันนี้ยิ้มทั้งวัน และก็เดินไปกินไปทั้งวันอีกด้วย
วันแรกจบไปกับการเดินเที่ยวที่สนุก อิ่ม และอิ่มไปด้วยรอยยิ้มที่สดใส ที่นี้มีทุกศาสนา อยู่ร่วมกันอย่างมีความสุข และที่สำคัญคนที่นี้มีน้ำใจมากๆ ซื้ออะไรก็แถมไปหมด ดีใจอย่างบอกไม่ถูก
ตอนเย็นๆแอบแวะไปโรงแรม ชั้นที่เป็นร้านอาหาร เป็นคนนึงที่ชอบดูพระอาทิตย์ตกมาก ไม่รู้ทำไม รู้สึกสงบ นิ่ง และผ่อนคลาย ใครที่ไปได้ควรไปนะ

【DAY 2】

เริ่มต้นวันใหม่ ก็ต้องหาอะไรลองท้อง เสร็จแล้วเราจะได้ไปลุยต่อในเมืองอีก ก่อนกลับกรุงเทพ
อิ่มท้องพร้อมลุยกันต่อ ชมบรรยากาศ อากาศวันนั้นเย็นสบาย ราวกับฝนจะตก เลยต้องรีบกลับไปสนามบิน นิดนึง

【ร้านสมจิตต์】

ร้านอาหารที่คนต่อแถวเยอะมาก เลยลองไปบ้าง ที่สุดของขนมหวานที่ไม่มีใครเหมือน ชื่ออาจจะไม่คุ้นหูเท่าไหร่นั้น โอ๊ะเอ๋ว พอได้ยินชื่อเท่านั้นแหละ ห่ะ!! งงไปเลย โอ๊ะเอ๋วนั้นเขาจะใส่ พวก ถั่วแดง เฉาก๊วย บางคนก็กินใส่กล้วยด้วย แล้วราดด้วยน้ำหวาน (คนภูเก็ตจะเรียก เฉาก๊วย ว่า วุ้นดำ ก็เพราะมันเป็นสีดำคล้ายวุ้น ) ค่าหมี่ฮกเกี๊ยน+โอ๋เอ๋ว 78 บาท

【หอนาฬิกาภูเก็ต】

จากนั้นก็เดินกลับไปเอากระเป๋าที่ฝากไว้ที่ลอบบี้ของ Hostel แล้วเดินมาขึ้นรถ Airport Bus ที่ บขส.  แล้วก็คิดถูกที่เผื่อเวลาจะบอกเลยว่ารถติดมากๆ แต่อาจจะพลาดถ้าไม่เผื่อเวลา ค่ารถ จาก บขส – สนามบิน 100 บาท
มาถึงแล้วสนามบินภูเก็ต มีอาหารเยอะมาก ร้านคลูสุดๆ ไม่ได้แล้วเพราะร้านนี้ มีเมนูที่แปลกๆที่เรายังๆม่เคยกิน เป็นกุ้งผัดกะปิ และมีน้ำปูดูมาด้วย มันก็อร่อยดีและแปลกอีกด้วย ครั้งแรกในชีวิตที่กินแบบนี้ การจัดร้านก็ดูโมเดิร์นโครตคลู ***อาหารจัดว่าต้องลอง*** ค่าข้าวที่สนามบิน 80 บาท
หลังจากท้องอิ่มเราก็ไปเช็นอินเพื่อขึ้นเครื่องกัน ทริปนี้โครตสนุกเลย ได้ลุย เดินเมืองจนขาพัง ได้กินของอร่อยๆ ที่สำคัญที่รูปสวยๆมาอีก ที่ไม่ใช่แค่ทะเลในเมืองภูเก็ต เป็นอีกมุมหนึ่งที่อยากให้นักท่องเที่ยวลองมาเที่ยวในเมืองบ้าง คลูไม่แพ้ทะเลเลย
หวังว่าทริปนี้จะเป็นทริปที่สนุกของคนที่ไปหลังจากนี้ และออกไปใช้ชีวิตลุยๆ แบบที่ไม่เคยลอง และออกไปกินของอร่อยๆ เก็บความทรงจำดีๆไว้ ใครที่ชอบฝากกดไลค์ กดแชร์ให้ด้วยน้าา ☺ 
ติดต่อลูกช้างทัวร์
ติดต่อทัวร์เกาะหลีเป๊ะ

คุณชอบบทความนี้หรือไม่?

ให้คะแนนเลย!

/ 5. Vote count:

As you found this post useful...

Follow us on social media!

Tags:, , , , ,

โพสต์คำอธิบาย

เป็นคนแรกที่แสดงความเห็น “[Review]::เที่ยวภูเก็ต (48ช.ม) กิน+เที่ยว+ชิลล์ งบหลักร้อย ฟินส์หลักล้าน”