web counter

ไปเยือนฟิลิปปินส์ทั้งที แล้วไปเที่ยวไหนดีล่ะ?

Philippines

ไปเยือนฟิลิปปินส์ทั้งที แล้วไปเที่ยวไหนดีล่ะ?

 ไปเยือนฟิลิปปินส์ทั้งที แล้วไปเที่ยวไหนดีล่ะ…

🔆🔆🔆🔆🔆🔆🔆🔆🔆🔆🔆🔆🔆🔆🔆🔆🔆🔆🔆🔆🔆🔆🔆🔆🔆🔆🔆🔆🔆🔆🔆🔆🔆🔆🔆🔆🔆🔆🔆🔆🔆🔆🔆🔆🔆🔆🔆🔆🔆🔆🔆🔆🔆

🔆 การท่องเที่ยวประเทศฟิลิปปินส์ อาจจะยังไม่เป็นที่รู้จักกันอย่างกว้างขวางในหมู่คนไทยเท่าสักเท่าไหร่ แต่สำหรับคนที่ชื่นชอบกิจกรรมดำน้ำแล้วล่ะก็ ฟิลิปปินส์ต้องถือเป็นหนึ่งในจุดหมายอย่างแน่นอน เพราะนอกจากจะมีโลกใต้น้ำที่สมบูรณ์สุดๆแล้ว ทะเลและหาดทรายยังสวยงามไม่แพ้ที่ใดในโลกเช่นกัน และที่สำคัญค่าครองชีพยังไม่สูงเกินไปอีกด้วย ด้วยสภาพภูมิประเทศที่เป็นเกาะแก่ง ทำให้ฟิลิปปินส์มีชายหาดที่มีความหลากหลาย มีวัฒนธรรมในยุคโคโลเนียลแบบสเปน รับรองไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน… 🔆

﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉

ถ้าถามคนที่รักการดำน้ำเป็นชีวิตจิตใจ รับรองเลยว่าไม่มีใครที่ไม่รู้จักเกาะหมู่เกาะปาลาวันแน่ๆ ที่ที่เราจะแนะนำก็คือ El Nino และ Coron ซึ่งเป็นที่ที่มีทั้งโลกใต้น้ำ และโลกบนน้ำ (ชายหาด) ที่สวยงามจนคุณคาดไม่ถึง ปาลาวันยังมีรีสอร์ตหรูๆในราคาหลายระดับที่คุณสามารถจับต้องได้ แม้แต่คนที่เดินทางคนเดียวก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะที่นี่เป็นมิตรต่อนักท่องเที่ยวมากๆเลยล่ะ

Philippines

﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉

เมือง Iloilo นี้อาจจะไม่ค่อยคุ้นหูพวกเรามากเท่าไหร่นัก เพราะนี่ไม่ใช่เมืองยอดนิยมของนักท่องเที่ยว แต่บอกเลยว่าสถานที่ท่องเที่ยวในเมืองนี้นั้นไม่ธรรมดาแน่นอน ไม่ว่าจะเป็น Tangke Lagoon mสวยงามเกินจะบรรยาย ยังมีส่วนเมืองที่ยังคงรักษาศิลปะแบบโคโลเนียลสเปนเอาไว้ได้เป็นอย่างดี จนได้รับการยกย่องจาก UNESCO. ให้เป็น World Heritage Site ด้วย นอกจากนี้ ขอบอกว่าอาหารทะเลที่นี่ ทั้งสดและถูกมากจริงๆ ของถูกและดียังมีอยู่จริง

Philippines
🌀 ไร่นาขั้นบันไดที่ Banaue 🌀

﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉

ไม่ใช่แค่ทะเล น้ำตก เท่านั้นที่สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาเยี่ยมชมฟิลิปปินส์ได้ แต่ไร่นาขั้นบันไดแห่งนี้ก็เช่นกัน มันกลายเป็นหนึ่งในภาพที่นำไปถูกใส่ไว้ในโปสการ์ดจากฟิลิปปินส์ด้วยนะ หากมาเยี่ยมไร่นาที่ Banaue แล้วยังสามารถไปยังเมืองข้างเคียงอย่าง Sagada เพื่อไปเที่ยวตามถ้ำและปีนเขาได้ด้วย ถ้ามีเวลาสัก 3-4 วันก็คงเยี่ยมไปเลยแหละ

Philippines

﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉

จาก Bicol สามารถถ่ายภาพภูเขาไฟ Mayon ภูเขาไฟรูปกรวยที่ได้รับการยอมรับว่ามีรูปร่างกรวยที่งดงามที่สุด นอกจากนี้คุณยังสามารถว่ายน้ำกับฉลามวาฬ เล่นเซิร์ฟ ได้ที่ Donsol และ Daet ไม่ใช่เพียงแค่กิจกรรมทางน้ำและถ่ายภาพเท่านั้น ในเมืองยังมีสถาปัตยกรรมแบบสเปนอย่างสมบูรณ์แบบหลงเหลือเอาไว้ให้คุณเดินชมอย่างเพลิดเพลินสุดๆ

Philippines

﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉﹉

Cebu ถือเป็นเมืองขึ้นชื่อแห่งหนึ่งของฟิลิปปินส์ ด้วยความที่แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่มีชื่อเสียงมากในด้านหาดสวย ทะเลใส หาดทรายชื่อดังนั้นมีอยู่จำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นในแถบ Alcoy, Dalaguete, Aloguinsan, Badian, Barili, Cordova, Santander, San Remigio, Argao, Daanbantayan, and Lapu-Lapu. หรือหากใครอยากดำน้ำตื้น เราก็แนะนำMalapascua, Bantayan และ Camotes แค่นี้ยังไม่พอ หากใครชื่นชอบน้ำตก ที่ Cebu ก็มีใครคุณเช่นกัน เรียกได้ว่าครบเครื่องสำหรับคนรักธรรมชาติจริงๆ ที่สำคัญ Cebu ยังอยู่ห่างจากมะนิลา เมืองหลวงของฟิลิปปินส์ไปเพียงแค่ 1 ชั่วโมงโดยเครื่องบินเท่านั้น

cebu

🌀 จะว่าไปแล้วฟิลิปปินส์เองก็เป็นประเทศที่มีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สมบูรณ์แบบและครบครันไม่แพ้ที่ไหนเลยน๊า ต่อไปอาจจะกลายเป็นหนึ่งในเป้าหมายการเดินทางของคนไทยได้เหมือนกัน… 🌀

ทัวร์ญี่ปุ่นราคาถูก
ติดต่อทัวร์เกาะหลีเป๊ะ

คุณชอบบทความนี้หรือไม่?

ให้คะแนนเลย!

/ 5. Vote count:

As you found this post useful...

Follow us on social media!

โพสต์คำอธิบาย

เป็นคนแรกที่แสดงความเห็น “ไปเยือนฟิลิปปินส์ทั้งที แล้วไปเที่ยวไหนดีล่ะ?”