web counter

ตลาดร่มหุบ ใกล้ๆกรุงเทพ วันเดียวก็เที่ยวได้

ตลาดรถไฟ ร่มหุบ แม่กรอง

ตลาดร่มหุบ ใกล้ๆกรุงเทพ วันเดียวก็เที่ยวได้

ตลาดรถไฟ ร่มหุบ แม่กรอง

เคยได้ยินชื่อเสียงของตลาดร่มหุบมาหลายครั้งทั่งเพื่อนชาวไทยด้วยกันเองและต่างชาติ ถึงความเป็นเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใครของตลาดแห่งนี้ แม้จะมีโอกาสได้ผ่านไปแถวๆนั้นแต่ก็ไม่เคยสักครั้งที่จะเข้าไปเห็นด้วยตาตัวเองสักที

ตลาดรถไฟ ร่มหุบ แม่กรอง
ตลาดรถไฟ ร่มหุบ แม่กรอง

วันนี้ได้โอกาสอีกครั้ง หลังจากเพื่อนกลับมาจากต่างประเทศและอยากไปเห็นตลาดแห่งนี้ด้วยตาตัวเอง เลยอาสาพาไปโดยที่จะขับรถไปให้ ทริปนี้พวกเราจะไปเยือนตลาดร่มหุบ [Maeklong Railway Market] ตลาดที่คนต่างชาติต้องร้องอุทานเมื่อเห็นแม่ค้าและผู้คนที่เดินเที่ยวในตลาดเสี่ยงตายเดินดูสินค้าริมทางรถไฟแบบใกล้ชิด และก็เพราะเจ้าเอกลักษณ์ที่โดดเด่นของตลาดร่มหุบนี่แหละครับที่ใคร ๆ ต่างก็อยากไปเห็นกับตา

ทริปนี้ไปไม่ยากสถานที่ก็อยู่ไม่ไกลใกล้ๆกรุงเทพนี้เอง การขับรถไปเองโดยเส้นทางไม่ยาก ขับง่ายๆ แปปเดียว 2 ชั่วโมงก็ถึงแล้ว โดยทริปนี้เราขับผ่านทางนครปฐม ราชบุรี แว่ะตลาดน้ำดำเนินนั่งเรือเล่นสักพักแล้วไปต่อตลาดร่มหุบ

ตลาดรถไฟ ร่มหุบ แม่กรอง
ตลาดรถไฟ ร่มหุบ แม่กรอง
ตลาดรถไฟ ร่มหุบ แม่กรอง

ตัวตลาดตั้งอยู่ใกล้ๆสถานีรถไฟแม่กลอง และเป็นตลาดที่มีทางรถไฟตัดผ่านกลางตลาด โดยที่เวลาไม่มีรถไฟมา ตัวตลาดก็จะคล้ายๆกับตลาดทั่วๆไป ผู้คนทั่วไปก็เดินกันบนทางรถไฟนั้นแหละ มีร่มและผ้าใบกันแดดกันฝน แต่พอมีรถไฟวิ่งผ่าน สถานีก็จะประกาศ พ่อค้าแม่ค้าก็จะรู้กันว่า ถึงเวลาต้องยกของ แบกข้าวของสัมภาระหลบให้พ้นทาง เก็บกันสาด และที่สำคัญหุบร่ม ซึ่งไอ้การหุบร่มนี้ก็ได้กลายมาเป็นชื่อของตลาดในที่สุด พอรถไฟผ่านไป ทุกอย่างก็กลับเข้าสู่สภาพเดิม ร่มพร้อมกันสาดบานกลับมาเป็นตลาดอีกรอบ ซึ่งเป็นช่วงที่นักท่องเที่ยวทั่งไทยและต่างชาติได้รับประสพการณ์แปลกๆ ตื่นตาตื่นใจที่หาไม่ได้จากที่อื่น

ส่วนของขายก็มีทั้งของสด ของฝาก ขนม กะปิ ผลไม้ ผักปลา ราคาก็ไม่แพงมากใครที่อยากมาเยือนแบบซื้อประสบการณ์ก็ขอแนะนำเลย เป็นวิถีชีวิตของคนที่นี่และเป็นหนึ่งใน Amazing Thailand ที่น่าจะเป็นจุดหนึ่งที่น่านใจและต้องมาให้ได้สักครั้ง

ตลาดรถไฟ ร่มหุบ แม่กรอง

ส่วนใครที่จะมา แนะนำให้ดูตารางรถไฟที่วิ่งผ่านมาตลาดร่มหุบด้วยครับ

ขาออกจากสถานีรถไฟแม่กลอง เวลา 06.20 น. 09.00 น. 11.30 น. และ 15.30 น.

ขาเข้าสถานีรถไฟแม่กลอง เวลา 08.30 น. 11.10 น. 14.30 น. และ 17.40 น.

คุณชอบบทความนี้หรือไม่?

ให้คะแนนเลย!

/ 5. Vote count:

As you found this post useful...

Follow us on social media!

Tags:

โพสต์คำอธิบาย

เป็นคนแรกที่แสดงความเห็น “ตลาดร่มหุบ ใกล้ๆกรุงเทพ วันเดียวก็เที่ยวได้”