web counter

หัวหินเที่ยวหนึ่งวันก็จบครบในทริปเดียว

hua-hin

หัวหินเที่ยวหนึ่งวันก็จบครบในทริปเดียว

hua-hin

พาคุณเที่ยววันเดย์ทริปที่หัวหิน เพลิดเพลินไปกับการถ่ายรูปกับสถานีรถไฟหัวหิน – วัดหลวงปู่ทวด – เขาวัง –  FN premium outlet – พระราชวังมฤคทายวัน-เพลินวาน ที่บอกเลยว่าวันเดียวก็เที่ยวจบครบเต็มอิ่ม ไม่พาจะมาทริปครอบครัว หรือทริปออฟฟิศก็สนุกได้ด้วยราคาเบาๆ

huahin

วัดห้วยมงคล เป็นที่ประดิษฐานรูปเหมือนหลวงพ่อทวดองค์ใหญ่ที่สุดในโลก แต่เดิมใช้ชื่อว่า “วัดห้วยคต” ตั้งอยู่ในชุมชนบ้านห้วยคต ตำบลทับใต้ อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ต่อมาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระราชทานนามใหม่จากห้วยคต เป็นห้วยมงคล ซึ่งปัจจุบันใช้เป็นทั้งชื่อหมู่บ้าน วัด โรงเรียน และโครงการต่างๆ

huahin

เขาวัง (พระนครคีรี) พระราชวังฤดูร้อนในสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว (รัชกาลที่ 4) มีอายุกว่าร้อยปีที่ซ่อนด้วยประวัติศาสตร์มากมาย ใครมาที่นี่ต้องระวังสิ่งของดีดีนะคะ เพราะไม่งั้นเจ้าจ๋อจะวิ่งมาฉกชิงเอานะคะ ที่นี่ลิงค่อนข้างเยอะมากๆเลยทีเดียวค่ะ

huahin

พาคุณช็อปปิ้งต่อที่ FN Outlets Premium เป็นสถานที่ช้อปปิ้งสะดวกสบายที่มีสินค้าที่มีคุณภาพในราคาที่คุ้มค่า นอกจากนี้ลูกค้ายังสามารถรับประทานอาหารที่ร้านอาหาร Suzette และจิบชาคุณภาพระดับพระเจ้าหลุยส์ที่ 4ของฝรั่งเศสที่ได้คัดสรรชาที่ดีที่สุดที่ร้าน The’ Teahouse (เต้ ทีเฮ้าท์) ที่มีเฉพาะที่ FN Outlet หัวหิน เท่านั้นได้อีกด้วย สุดท้ายลูกค้ายังสามารถพักผ่อนและเพลินเพลินไปกับบรรยากาศสวนสีเขียวร่มรื่นที่ตกแต่งอย่างมีdesignต้อนรับลูกค้าที่มากันเป็นครอบครัว

huahin

พาคุณไปถ่ายรูปเมืองจำลองย้อนยุคที่พาคุณย้อนวันวานในอดีต ทุกอย่างล้วนเป็นของเก่าๆ ร้านค้าเก่าๆให้เราได้ดูกัน นับว่าเป็อีกพิพิธภัณฑ์เล็กๆที่ให้เราได้ทั้งศึกษาและถ่ายรูปเก็บความประทับใจกันค่ะ

้hua hin

ส่วนจุดสุดท้ายจะเป็นพระราชวังมฤคทายวัน ที่แห่งนี้มีความสำคัญสำคัญทางประวัติศาสตร์ไทยเป็นอย่างมาก เพราะเป็นที่ประทับแปรพระราชฐานในฤดูร้อนของพระบาทสมเด็จพระมงกุฏเกล้าเจ้าอยู่หัว เมื่อปี พ.ศ. 2467 เป็นเวลา 3 เดือน และครั้งที่สอง ปี พ.ศ. 2468 หลังจากนั้นก็ไม่ได้เสด็จมาประทับอีกเลยเนื่องจาก 5 เดือนต่อมาพระองค์ก็เสด็จสวรรคต ณ พระบรมมหาราชวัง

เห็นแบนี้แล้ว ใครที่คิดว่าหัวหินมีแค่ที่เที่ยวทะเลละก็คิดผิดจ้า เพราะที่นี่ถือเป็นอีกหนึ่งเมืองเลยก็ว่าได้ ที่มีทุกอย่างเพื่อต้อนรับให้นักท่องเที่ยวที่ผ่านไปมาแวะมาถ่ายรูปกันได้จ้า

คุณชอบบทความนี้หรือไม่?

ให้คะแนนเลย!

/ 5. Vote count:

As you found this post useful...

Follow us on social media!

โพสต์คำอธิบาย

เป็นคนแรกที่แสดงความเห็น “หัวหินเที่ยวหนึ่งวันก็จบครบในทริปเดียว”